┣Chương 62┫Quên người.

2.5K 229 44

Chương 62: Quên người

Rất tiếc! Hình ảnh này không tuân theo hướng dẫn nội dung. Để tiếp tục đăng tải, vui lòng xóa hoặc tải lên một hình ảnh khác.

Chương 62: Quên người.

Năm năm sau, ở phố Nam Đồng Hương trấn tiếng động vang trời, vui sướng hớn hở. Ngày đó, là lúc Tang tiểu thư - Tang Du xuất giá.

Đội ngũ đón dâu chậm rãi đi về phía phố rượu đông đúc, hai bên đường đều chật ních người xem náo nhiệt. Trong tửu quán tiểu nhị ca cũng chen lấn tới cửa, nhìn đội ngũ kia đi qua. Nam tử mặc hồng bào cưỡi trên con ngựa cao lớn hướng mọi người bên đường gật đầu chào hỏi, trên mặt tươi cười dịu dàng, nhu hòa như ánh mặt trời, ôn nhuận như ngọc.

"Aiz, Tân lang bộ dáng thật tốt a, trước kia sao không phát hiện trên trấn có mỹ nam tử như vậy a!" Một vị phu nhân nhìn chằm chằm người cưỡi ngựa kia, không dời mắt được. Tiểu nhị ca bên cạnh cười nhạo nói: "Lưu mụ, ngươi không biết rồi, Tân lang không phải người trên trấn, hắn là người Kỳ Thủy trấn, tên là Cố Vũ, là công tử đại hộ đó.", "Đại hộ? Vậy sao còn chịu ở rể Tang gia?" Nam nhân nghe đoạn đối thoại chen miệng nói.

Tiểu nhị nhướn mày cười: "Sao lại không ở rể được, gia quy Tang gia là như vậy, Cố công tử kia vì người thương mới không để ý nhiều thế tục như vậy." Hắn hài lòng nhìn Tân lang khuôn mặt ôn nhau, đáy lòng vì Tang gia cao hứng, nên trong giọng nói mang theo vài phần dương dương đắc ý: "Tang tiểu thư số mệnh tốt, sau khi ánh mắt chữa lành đến Kỳ Thủy trấn bàn chuyện làm ăn, rồi gặp được Cố công tử. Aiz, ngươi không biết, ta nghe nói Cố công tử kia vốn đầu óc có chút vấn đề, gặp được Tang tiểu thư lại như kỳ tích chuyển biến tốt đẹp, hiện tại là công tử tốt nho nhã lễ độ, bụng đầy kinh luân. Các người nói hai người bọn họ có phải trời sinh một đôi không a!" Tiểu nhị ca vui vẻ nói, người bên cạnh nghe đến hứng thú, cảm thấy đôi Tân nhân hôm nay đúng là tuyệt phối.

Âm thanh náo động, đội ngũ đón dâu cuối cùng về đến đại môn Tang phủ. Cố Vũ nhảy xuống ngựa, theo chỉ dẫn bà mối mà đá trước cửa kiệu ba cái, sau đó mời Tân nương ra, hai người mười ngón đan chặt, tay nắm tay tiến vào trong phủ, lang tài nữ mạo ( trai tài gái sắc ) khiến người khác ghen tỵ. Bọn gia đinh ở bên cạnh sư tử đá đốt pháo, quản gia ở cửa ra vào nghênh đón khách, người đến người đi, náo nhiệt vui mừng, tiếng cười vui ẩn vào trong tiếng pháo đùng đùng nổ, pháo giấy màu đỏ theo gió mà bay, như cánh hoa bay đầy trời.

Cứ vậy náo nhiệt bận rộn hết một ngày, đợi đến lúc ăn uống linh đình trên bàn tiệc, phần lớn tân khách đã say, mọi người mới chịu buông tha Tân lang. Cố vũ được nha hoàn dẫn vào tân phòng, sau đó kín đáo đưa tiền lì xì cho mấy nha hoàn, ở lúc các nàng tươi cười mập mờ mà chậm rãi đi về phía Tân nương ngồi ở đầu giường. Bọn nha hoàn cũng biết điều lui ra ngoài, đóng cửa lại.

[BHTT - HH] [EDIT - HOÀN] Duyên tới là Lang Quân - Phong Nguyệt Bạc.Nơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ