Pinkeuland

34 2 6


Review-er : Nin

_____

Tên truyện: double b| Đại ca bàn nạo


Tác giả: -ynamie

Thể loại: đam mỹ, tình cảm, hài hước.

Đơn giản dễ thương

Không có lời khen nào khác ngoài việc phải nói tác phẩm này vô cùng đáng yêu và tình tiết trầm ổn. Nội dung không mới mẻ hay đặc sắc, truyện đơn giản xoay quanh về hai cậu trai trẻ tên Hanbin và Bobby gặp nhau rồi trải qua nhiều tình huống dẫn tới tìn cảm.

Tình tiết truyện xây dựng gọn gàng, đơn giản và rất an toàn. Bộ truyện này đọc không mất thời gian, chưa kể hiểu rất nhanh và dễ đoán trước các phần sau. Không cầu kì, rối rắm hay sa hoa, khoa trương với hành văn thuần Việt thì tác phẩm này phù hợp để đọc giải trí. Mang màu sắc tươi sáng cùng nhịp điệu nhẹ nhàng mà tác giả đem lại chắc chắn sẽ khiến nhiều độc giả bật cười.

Đáng khen là không có lỗi chính tả hay lỗi lặp từ, tác giả phân định rõ ràng tình huống ngay cả phân đoạn chuyển đổi cũng không bị đứt quãng. Mạch cảm xúc của truyện không bị thô cứng vì tất cả những yếu tố tác giả xây dựng đều quen thuộc và an toàn.

An toàn gây ra nhàm chán

Bản thân mình không đọc đam mỹ bao giờ, nên có thể coi đây là sự mạo hiểm khá lớn và mình cũng cảm thấy có vài tình tiết khá buồn cười.

Đây nên hợp với truyện ngắn hoặc tóm gọn trong năm chương là ổn. Tác giả thiên về kể và đối thoại là nhiều không đầu tư cho việc miêu tả biểu cảm hay nội tâm suy nghĩ. Khoảng cách độc giả thấm thía hay muốn yêu mến đọng lại tình tiết của tác phẩm, theo mình rất khó. Tất nhiên tác phẩm này không phải đọc là trôi tuột đi nhưng nó dễ bị lu mờ.

Bối cảnh xung quanh nhân vật ít, không đề cập nhiều. Tác giả miêu tả ngoại hình nhân vật hiếm, ngoài miêu ta đẹp trai và gương mặt thì hiếm thấy cái khác. Đối thoại nhiều lại đan xen kể lể thì tác phẩm này hoàn toàn gây nhàm chán đôi khi trống rỗng. Nếu chỉ đề cập về hai nhân vật chính cùng tính huống tình cảm của họ thì những thứ còn lại hoàn toàn lu mờ.

Với độ tuổi là hai mươi, một cậu trai trở về Hàn học tập tại YG thì cách xây dựng cũng như xâu chuỗi vấn đề còn khá trẻ con. Thẳng thắn mà nói là câu truyện của bạn về bề ngang là hẹp, nó không rộng để người đọc liên tưởng hay cảm nhân sâu sắc. Bạn có thể thêm vài khung cảnh học tập, gặp gỡ hay thêm nhiều tình huống khó khăn hơn kèm cả nhiều nhân vật khác quậy phá nữa để tác phẩm đỡ đơn điệu. Chưa kể nếu về nhà ở với nhau chỉ vì lệnh của Bobby thì Hanbin quả thực không có chính kiến và rất dễ dãi.

Có lẽ bạn phó mặc cho nhân vật mình quá dễ dàng, tình huống dân cho nhân vật cũng đơn giản tất cả cộng lại chỉ là sự lặp lại gây nhàm chán . Cái kết truyện bạn đưa ra không khiến mình bất ngờ, cũng như mình đã nói ở trên là tình tiết dễ đoán ra nhưng kế thúc cũng khiến độc giả thuộc thể loại này ưa thích.

Kết lại là tác phẩm vẫn mang âm hưởng tươi tắn, mình thấy bạn nói đây là tác phẩm đầu tay, như vậy cũng gọi khá ổn cho một tác giả mới ra mắt " đứa con tinh thần ". Bạn cần thêm nếm nhiều gia vị khác không chỉ là ngọt ngào vốn có. Hay chăm chút cho miêu tả và biểu cảm hơn, mặc dù tác phẩm từ đầu đến kết thúc đều rất tốt nhưng nó trôi qua quá nhẹ nhàng và yên bình không đem lại đặc sắc.

______
Bài review mình kết thúc. Mong Team góp ý những lỗi thiếu sót để mình tiến bộ hơn .

pinkeuland_

Test Nơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ