22. Về chuyện sự tích được nghe ngày nhỏ

1.8K 223 34

Tại sao Giang tông chủ lại thích chó? Kỳ thật, hồi còn nhỏ, Giang tông chủ là một đứa bé rất hiếu động, và đặc biệt là cực kỳ yêu thích động vật nhỏ. Gà con, thỏ con, chim con, nòng nọc con, rắn con, mèo con, chó con... hắn đều thích hết. Những lúc rảnh rỗi không luyện kiếm, lại không có bạn cùng chơi, hắn thường đi tìm những động vật nhỏ đáng yêu này để chơi cùng.

Tuy vậy, Giang thiếu gia vẫn cảm thấy thật cô đơn. Động vật nhỏ dễ thương thật, nhưng chung quy vẫn không thể nói tiếng người, chẳng thể cùng hắn chia sẻ nỗi đau rộp da tay của việc luyện kiếm, nỗi đau của những vết bầm do ngã ngựa, sự khổ sở khi phụ thân quá bận rộn không có thời gian chơi cùng mình hay nỗi ấm ức vì mẫu thân quản quá nghiêm.

Dù cô độc là vậy, nhưng Giang nhị thiếu vẫn cảm thấy rất tốt, vì mình còn có một tỷ tỷ tốt nhất trên đời.

Ngày đó, tỷ tỷ thường kể cho Giang tiểu thiếu gia một câu chuyện:

- Nếu bắt gặp cún tới nhà mình, A Trừng đừng đuổi chúng đi, hãy đón chúng vào ở cùng nhé?

Giang Trừng bốn tuổi thả đám nòng nọc trên tay xuống nước, vươn bàn tay bụ bẫm lau lau hai nhát vào vạt áo, rồi nhận chiếc bánh bao còn nóng hổi từ tay tỷ tỷ, vừa phồng má gặm vừa hỏi lại:

- Tại sao ạ?

- Bởi vì – Giang Yếm Ly mỉm cười dịu dàng, lấy khăn lau đi vệt bánh dính bên má em trai – cún chính là biểu tượng của tình bạn bền lâu và trung thành. Nếu có một chú chó lạ xuất hiện trước cửa nhà mình và được A Trừng bắt gặp, thì đó là điềm lành, báo rằng đệ sẽ sớm có một người bạn mới.

Giang Tiểu Trừng bốn tuổi nghe vậy kích động tới nỗi mắt sáng lên lấp lánh. Trời mới biết tiểu thiếu chủ Liên Hoa Ổ mong có bạn tới nhường nào.

- Có thật như vậy không ạ?

- Đương nhiên là thật rồi – Giang Yếm Ly nhéo nhéo mũi em trai, bật cười – tỷ tỷ từng nói dối A Trừng lần nào chưa?

Sau đó ít lâu, có một con cún mẹ bị trọng thương dẫn theo ba chú cún con còn chưa dứt sữa chạy lạc vào Liên Hoa Ổ, được Giang thiếu gia đúng lúc chạy qua thu nhận về chăm sóc, đặt tên là Mạt Ly, Ái Ái, Phi Phi.

Và sau đó ít lâu nữa, phụ thân quả thực liền đưa tới cho Giang Trừng một A Anh.

A Anh sợ chó, nên không chỉ Mạt Ly, Ái Ái, Phi Phi phải đem đi cho, mà Giang Tiểu Trừng còn lỡ hứa với A Anh sau này có con chó nào tới gần hắn, tới gần Liên Hoa Ổ đều sẽ thay hắn đuổi đi.

Ngẫm lại, có lẽ vì thế mà trên đời này, ngoài A Anh ra, Giang Tiểu Trừng chẳng bao giờ còn có thể tìm được một người bạn thân nào khác nữa.

[MĐTS] Mỗi ngày của Giang tông chủRead this story for FREE!