Chương 1: Trò Chơi Thang Máy

677 82 38

Nhắc đến Internet thì không phải ai cũng biết đến khái niệm "Surface Web", "Deep Web" và "Dark Web" bởi lẽ ba tầng này theo thứ tự tạo nên kết cấu của Internet và càng tiến dần về Dark Web thì độ bảo mật hay mức độ nguy hiểm rùng rợn của nội dung được chia sẻ cũng trở nên đáng ngại hơn, chỉ được nhắc đến bởi các tín đồ yêu cũng như thành thạo công nghệ, lập trình. Nếu ví Internet như một tảng băng trôi thì những thứ chúng ta tìm kiếm được trên mạng hằng ngày bằng các trình duyệt thông thường sẽ là phần nổi của tảng băng đó (Web Nổi). Xuống thấp một chút là tầng giữa - Web Chìm - là nơi phải dùng những trình duyệt nhất định mới có thể truy cập vào được. Tại đây các người dùng đều ẩn danh và có thể chia sẻ, mua bán, trao đổi rất nhiều hàng cấm, phim ảnh kinh dị, đồi trụy và cũng là nơi để bọn tội phạm công nghệ cao hoành hành. Tiến dần về điểm thấp nhất của tảng băng trôi là Dark Web (Web Đen), nơi lưu giữ những thông tin bất khả lộ như các tổ chức khủng bố ngầm, bí mật quân sự quốc gia, nghiên cứu khoa học thế giới chưa công bố, v.v... Nếu chia nhỏ ra kết cấu của Internet thì nó được chia đến tám tầng, tầng cuối cùng chính là "trùm cuối" của Internet mà chúng ta đang sử dụng nên hoàn toàn không có một máy tính nào có thể truy cập được, hiển nhiên, không một hacker nào có thể thành công đột nhập đến nơi này.

Lưu Chí Hoành từ nhỏ đã có đam mê với những thứ liên quan đến vi tính và công nghệ nên sau khi tốt nghiệp Cao Trung đã chọn học lập trình. Hiện tại cậu đang là lập trình viên giỏi làm việc tại phòng Thiết Kế của một công ty quảng cáo, ngoài ra còn là quản trị viên của nhiều trang web lớn có mặt ở cả web nổi và web chìm. Nói đến đây thì câu hỏi đặt ra chính là, một chàng trai có cuộc sống bình thường lại lành mạnh như Lưu Chí Hoành sao lại có hứng thú với web chìm? Đơn giản thôi, ngoài lập trình ra thì cậu còn có một sở thích khác nữa đó là tìm hiểu và thử nhiều trò chơi rùng rợn kì bí. Nếu người khác cùng lắm chỉ thích nghe truyện ma, thích xem phim kinh dị thì cậu lại thích tự mình trải nghiệm hơn. Các trò như midnight man, cầu cơ, ma lon hay triệu hồi linh hồn cậu đều đã thử qua cùng nhóm bạn nhưng chả thấy gì thú vị. Có lẽ do cậu sinh ra nặng vía nên muốn thấy được ma quỷ không phải chuyện dễ dàng. 

Ngoài giờ làm việc tại văn phòng ra cậu cũng chán ngấy chả biết làm gì. Rồi một ngày nọ, cậu quyết định lập hẳn một trang web chìm trên mạng rồi từ đó trở thành một vlogger chuyên làm các video kể chuyện creepypasta và chia sẻ những trò ma mị quỷ quái mà mình đã từng thử. Sau một thời gian chăm chút cho trang web, hiện tại trang của cậu đã có hơn trăm nghìn lượt đăng ký nhận tin.

"Kết thúc livestream tối nay tôi chỉ muốn khuyên các bạn, những trò này chỉ tìm hiểu cho vui thôi chứ tuyệt đối không nên thử nhé! Mặc dù bản thân tôi đã từng trải nghiệm qua nhưng do có lẽ do khá nặng vía nên vẫn không thấy gì cả. Ngộ nhỡ các bạn nhẹ vía thấy được quỷ thì lúc đó chuyện gì xảy ra làm sao tôi chịu trách nhiệm đây? Chúng ta thà tin có ma còn hơn không các bạn ạ! Chúng ta không nhìn thấy không có nghĩa là ma không tồn tại. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Tháng cô hồn năm nay chúc các bạn gặp dữ hóa lành, tai qua nạn khỏi, tuyệt đối đừng đả động âm linh vào thời gian này nhé! Thôi không vòng vo nữa, hẹn gặp lại vào buổi live kế tiếp. Chúc các bạn ngủ ngon! Tạm biệt!"

[Tỉ Hoành] ĐÙA VỚI QUỶ (跟鬼开玩笑)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!