Nam phụ là gay (6)

883 64 6

Từ trên xuống dưới cả công ty đều biết, tuy Diệp Nam là tổng giám đốc trên danh nghĩa, nhưng người làm việc và nắm quyền thực sự là phó tổng giám đốc nhận lương của ban quản trị. Đại thiếu gia Diệp Nam không có bằng cấp về kinh tế, hồi đại học anh học văn sử triết – những thứ thích hợp với kiểu người nhàn vân dã hạc (1) mua một căn biệt thự ẩn cư trong rừng sau đó vùi đầu vào đống giấy lộn nghiên cứu. Hơn nữa từ lúc nhậm chức cho tới bây giờ, ngoại trừ ký tên vào giấy tờ và tham gia vào những sự kiện quan trọng, việc duy nhất anh làm chính là nâng đỡ một nhà thiết kế nho nhỏ như Cố Phong lên thành giám đốc sáng tạo dẫn dắt một đội ngũ khổng lồ.

(1) mây thảnh thơi nhàn rỗi, hạc hoang dã tự do.

So sánh với Diệp Nam – không tham gia hoạt động tập thể của công ty, chỉ ứng phó được với mấy người trong ban quản trị, Cố Phong sống bầy đàn hơn anh nhiều lắm. Anh ta chín chắn, trầm tĩnh mà lại hài hước, năng lực làm việc là số một. Sau khi tan tầm, anh ta thường xuyên mời cấp dưới đi ăn và hát Ktv, gần như hoà đồng với mọi đồng nghiệp.

Cho nên sáng hôm nay, lúc Cố Phong đưa thiệp cưới cho các đồng nghiệp trước khi vào giờ làm, toàn bộ công ty náo nhiệt như đang mở tiệc trà. Gần như tất cả mọi người rời khỏi ô vuông làm việc của mình, vây quanh đôi vợ chồng tương lai Cố Phong và Lâm Văn Văn, chúc phúc trêu đùa, ầm ĩ cả lên.

Khi Diệp Nam đến thì trông thấy cảnh tượng trên. Mọi người không có chú ý tới tổng giám đốc hôm qua không đi làm đứng ở cửa, bọn họ tiếp tục ồn ào. Tiếng động họ gây ra càng lớn càng làm nổi bật anh đứng ở cửa lẻ loi, lạnh lùng.

Diệp Nam không tiến lên, anh đứng im lặng, xa xa nhìn hai người cười nhận lời chúc phúc của đồng nghiệp.

...

Lần đầu tiên gặp Cố Phong, hồi ấy anh vẫn là cậu sinh viên vừa ra trường. Mặt mũi anh sáng sủa như ánh mặt trời, có phần xấu hổ, vẻ mặt non nớt nhưng kiên định cam đoan với mỗi lãnh đạo mình phỏng vấn, 'Tôi sẽ cố gắng hết mình trong công việc', ngốc nghếch một cách đáng yêu.

Ba năm đã qua đi, Diệp Nam chứng kiến anh chán nản, anh nhiệt huyết, xem anh từ tốn nói trước mặt người khác sau đó thức đêm tăng ca, nhớ rõ lúc anh sang sảng cười to, cũng nhớ như in thời điểm hạng mục thất bại, anh bất lực im lặng tựa đầu vào vai mình. Ngày này qua ngày khác, năm này qua năm nọ, Diệp Nam quan sát một cậu thanh niên lớn lên, trở thành người đàn ông có thể một mình gánh nửa bầu trời.

Cấp trên và cấp dưới, đàn ông và đàn ông, thân phận đầy xấu hổ, họ muốn ở bên nhau là điều người đời khó chấp nhận nhưng mà họ đã kiên trì ba năm. Cố Phong là một người yêu hoàn hảo, anh trẻ tuổi anh tuấn, dịu dàng săn sóc, hài hước, ở bên cạnh người như vậy không đánh mất con tim là điều bất khả thi. Không biết từ khi nào Diệp Nam chìm sâu vào mối tình này.

Vậy mà đến lúc anh không thể dứt bỏ đoạn tình cảm này, Cố Phong lại quyết định cưới vợ sinh con, sống cuộc sống bình thường, quyết đoán lựa chọn chia tay một cách rõ ràng, thái độ kiên quyết rành mạch như xử lý công việc. Diệp Nam từng vô cùng thưởng thức ưu điểm ấy của anh, bây giờ lại thấy nó thật tàn nhẫn.

[Xuyên nhanh] Hệ thống nữ phụ - Muội giấy khẩu vị nặngWhere stories live. Discover now