Chap 15

6 0 0


Chap 15 - A

Oops! This image does not follow our content guidelines. To continue publishing, please remove it or upload a different image.

Chap 15 - A


Tử Hy cuối cùng cũng im lặng ở trong căn hộ của mình. Ngày đầu từ Hongkong sang đây đây là căn hộ Lạc Quân đã cho cô mượn ở tạm, vì nó vốn là căn hộ anh đã mua từ trước. Tử Hy không sống trong ký túc xá với anh trai, vì đó là khu cư xá dành cho các đồng nghiệp nam không tiện để cô ở lại. Khu căn hộ này tuyệt đối yên tĩnh và an ninh, thích hợp với không gian làm việc cho Tử Hy. Hồi đầu khi Lạc Quân nhận quyết định sẽ đến Thiên Khoa thực hiện dự án Khu nhà Bầu trời ở Tô Châu, Tử Hy đã có suy nghĩ sẽ thuyết phục anh về sống cùng mình, thứ nhất đây vốn là căn hộ riêng của Lạc Quân, thứ hai nó cũng tiện để cô chăm sóc cho anh, thứ ba Tử Hy và Lạc Quân không phải chưa từng sống cùng chung một nhà, nên Tử Hy căn bản không ái ngại việc này. Nhưng Lạc Quân làm sao đồng ý với suy nghĩ đó của cô, trong khi sống cùng Tử Huân tiện hơn mọi bề. Cuối cùng Tử Hy vẫn phải nhân nhượng, mỗi ngày đều đến ký túc xá để nhắc sóc việc ăn uống, trông chừng sức khỏe cho anh, còn lại vô pháp yêu cầu anh làm theo mong muốn của mình. Lạc Quân là vậy, những gì đã không đồng thuận thì cũng đừng mong thuyết phục được anh. Con người đó cũng mềm mỏng tựa như nước nhưng cũng cứng rắn hơn cả gang thép, mâu thuẫn cùng nghịch lý không thể cùng một lúc có thể giúp Tử Hy đạt được ước nguyện của mình, huống hồ gì ở Thượng Hải này còn có sự tồn tại của Vương Thiên Nhã.

Tử Hy nghĩ suy rất nhiều, sau đó quyết định gọi điện cho Lạc Quân, sớm hy vọng anh thấu hiểu hành động của mình lúc ở công ty, cũng là vì lo lắng nhận ra Lạc Quân thực ra vẫn chưa hồi phục, không hiểu vì sao càng ngày sức khỏe của anh lại bất ổn như thế.

Lạc Quân nghe tiếng chuông điện thoại rung, khẽ nhìn vào màn hình, nhìn thấy chữ "Tiểu Hy" hiện lên, trong tâm có đôi chút đắn đo. Không phải e ngại chuyện gì, chỉ là căn bản cũng cảm thấy áy náy bởi thái độ ban nãy của mình. Nhưng dù gì Tử Hy cũng là bạn, tránh nhau một khắc chứ sao tránh mặt cả đời được, huống hồ gì Tử Hy cũng là vì lo lắng cho anh nên mới có thái độ khẩn trương như thế.

"Alo." – Lạc Quân miễn cưỡng bắt máy.

"Tiểu Quân, cậu lâu vậy mới bắt máy, vẫn còn giận tớ sao?" – Tử Hy thoáng buồn, thanh âm có chút chùng xuống.

"Cậu nói gì vậy, tớ vì sao lại giận cậu? Không có chuyện đó đâu, cậu đừng hiểu lầm." – Lạc Quân nghe giọng Tử Hy như vậy cũng cảm giác nhói nhói trong lòng, thiết nghĩ không muốn cô bận tâm lo nghĩ, chỉ là đã nhiều lần bày tỏ quan điểm nhưng Tử Hy vẫn kiên định cố chấp, Lạc Quân thật sự không muốn mối quan hệ này đi vào ngõ cụt, nhưng rồi mọi chuyện mỗi lúc một rối ren lên.

[Longfic] Phong hoa tuyết nguyệt | Teddy_WRead this story for FREE!