Chương 171-180

60 0 0

Chương 171: Môn chủ hiện thân

Thời gian chậm rãi trôi qua, một mảnh lá cây xanh tản ra mùi thơm nhàn nhạt, không biết ở chỗ nào mà chầm chậm đến.

Giữa lúc gió buổi sớm nghịch ngợm vui đùa phe phẩy, thản nhiên từ cửa sổ hoàn toàn rộng mở, lá cây xanh thơm mát lay động theo chiều gió vào trong sương phòng, vui sướng xoay múa ở đầu vai trái nam tử trẻ tuổi.

Đứng đối diện cửa sổ, hai đôi mắt nam tử trẻ tuổi phủ đầy sương lạnh, thân hình vốn như bị hoá đá, dường như bởi vì cảm thấy một mảnh lá cây xanh này quấy rầy, rốt cục động đậy.

Cổ tay trái bỗng chốc giơ lên, lá cây xanh thơm mát vui sướng múa, bị ngón trỏ trái của nam tử trẻ tuổi kẹp lấy.

Ngón giữa và ngón trỏ trắng nõn của nam tử trẻ tuổi, nhẹ nhàng vuốt phẳng một cái, lá cây xanh thơm mát vốn xanh ngọc ướt át, trong nháy mắt hóa thành bột phấn rơi xuống trên mặt đất trong sương phòng.

Nam tử trẻ tuổi xoay người lại, di chuyển ngồi xuống trên ghế. Đối diện ghế là một cái bàn trà màu xanh biếc, trên bàn trà đặt một ly trà ngọc khắc hoa, sắc màu nước trà trong chén đều đặn, hương vị thơm và tinh khiết.

Nóc sương phòng, giống với nóc đại sảnh, tựa như một bức tranh mây trắng thản nhiên trôi lơ lửng trên bầu trời xanh tuyệt mỹ.

Bốn phía vách tường sương phòng, cũng giống với bốn vách tường đại sảnh, tựa như bốn bức tranh phong cảnh vườn trà xanh xanh biếc biếc, trà xanh kéo dài dằng dặc liên tục, vô số con suối nhỏ trong suốt uốn lượn ở giữa.

Nếu như đổi lại lúc trước, đặt mình trong hoàn cảnh tú nhã như thế, mũi ngửi thấy hương thơm trà quanh quẩn như thế, nam tử trẻ tuổi sớm cũng đã trà không say người, người tự say rồi!

Nhưng mà hôm nay, nam tử trẻ tuổi phẩm trà xanh hưng trí dạt dào, đều bị chốn giang hồ trong vòng một đêm, bỗng nhiên xuất hiện mộc bài Sinh Tử lệnh hắc bạch, đã tiêu hủy không còn sót lại chút gì.

Đôi mắt đen híp lại phun ra sát khí nồng đậm, khiến trong sương phòng thấm màu vàng rực tràn đầy từng đợt từng đợt, phảng phất lây dính hàn khí của nam tử trẻ tuổi, từ trong áo lấy ra một đồ vật.

Nam tử trẻ tuổi từ trong áo lấy ra gì đó, đúng là mộc bài Sinh Tử lệnh bỗng nhiên xuất hiện trong chốn giang hồ.

Ngón trỏ trái thon dài, khẽ bắn tới thân ly trà ngọc khắc hoa một cái, vài giọt nước trà màu xanh từ trong chén vọt ra ngoài, bắn tung tóe đến trên tay phải nam tử trẻ tuổi đang lúc cầm mộc bài Sinh Tử lệnh.

Mộc bài Sinh Tử lệnh của Sinh Tử Môn, cho dù chỉ lây dính một giọt trà, Sinh Tử lệnh vốn tản ra mùi gỗ, sẽ lập tức tăng thêm một chút mùi máu tươi nhàn nhạt.

Tay phải nam tử trẻ tuổi cầm mộc bài Sinh Tử lệnh, sau khi bị lây dính vài giọt nước trà màu xanh, không khí tươi mát bên trong có chút lay động, nhất thời nhiều thêm một chút mùi máu tươi nhàn nhạt.

"Ngoại trừ vẻ bề ngoài được tạo ra giống nhau như đúc, liền ngay cả mùi cũng giống." Ngón tay nam tử trẻ tuổi khẽ xoay chuyển tấm mộc bài Sinh Tử lệnh, đôi mắt đen không khỏi híp sâu một ít nói: "Ngươi... đến cuối cùng là loại người nào?"

Đặc Công Tà PhiRead this story for FREE!