Chương 23

2.6K 94 22

Một lúc lâu sau Cố Viễn tiến lại gần, hôn nhẹ một cái lên môi Phương Cẩn.

--------

Ánh mắt Phương Cẩn khẽ biến, nhưng đây chẳng qua là chuyện trong nháy mắt.

Đến lần thứ hai chuyển mắt về phía cụ Kha thì sắc mặt cậu đã như bình thường, đến cả giọng nói cũng rất bình tĩnh: "Thì ra là cụ Kha, ngưỡng mộ đã lâu ngưỡng mộ đã lâu. Tôi họ Phương, là trợ lý của Cố tổng, thường ngày vẫn nghe Cố tổng nói về ngài với chúng tôi, quả nhiên tiếng tăm trăm nghe không bằng một thấy."

Làm trợ lý và phụ tá cho người khác lâu ngày nói chuyện quả thật nói đến là cẩn thận, cụ Kha nghe xong nhất thời cười nói: "Nào có? Lão già cổ hủ này có gì đáng giá để thằng nhóc này đặt bên miệng mà nói chứ? Không cần phải dỗ ông già này vui đâu mà!" Vừa nói vừa xua tay cười to, người sáng suốt đều nhìn ra được lão chỉ là khiêm tốn ngoài miệng, kì thực vô cùng cao hứng.

Người đi theo phía sau lão cũng tâng bốc lên thêm, Cố Viễn cũng hứng thú góp vào vài câu. Bất quá tâm tư của hắn rõ ràng không nằm trên người ông ngoại, quay đầu liền nhìn về phía Phương Cẩn một cái, ánh mắt tuy rằng có sự che đậy nhưng lại mang theo thân thiết khó có thể ẩn giấu.

"Buổi chiều tôi quay lại tìm ngài vậy, Cố tổng." Giữa những lời nói của mọi người xung quanh Phương Cẩn tự nhiên cúi người nói với Cố Viễn: "Chuyện ngài dặn dò tôi sẽ nhớ kỹ."

Cố Viễn không còn cách nào khác, chỉ đành phất tay ý bảo cậu cứ rời đi trước.

Phương Cẩn sải bước đi qua hành lang khách sạn, mặt kính của khung ảnh treo hai bên tường phản chiếu sườn mặt băng lãnh tú lệ không có một chút biểu tình của cậu.

Mẹ đẻ của Cố Viễn xuất thân từ dòng họ lớn, nhưng qua nhiều năm như vậy tự hắn vẫn một mực ở lại Anh, nhà họ Cố và nhà họ Kha lại gần như không qua lại gì, dần dà về sau mọi người đều đã quên mất hắn còn có một nhà ngoại cường đại... Nhà họ Kha ở Hồng Kông, là tập đoàn tài chính dẫn đầu về vận tải hàng hải ở các bến tàu địa phương, đầu tư vào nhiều lĩnh vực liên quan đến khách sạn, đất đai, sòng bài, gia chủ Kha Văn Long năm nay đã hơn tám mươi tuổi, người thừa kế chỉ có một đứa con trai độc nhất, cũng chính là Kha Vinh cậu ruột của Cố Viễn.

Nhà ngoại mạnh mẽ có tiềm lực như vậy, Cố Danh Tông lại không thích Cố Viễn gần gũi quá mức, tại sao vậy?

Phương Cẩn trở lại căn phòng tổng thống mà Cố Viễn ở, đi qua phòng khách hình tròn to lớn, lại không đi vào phòng ngủ của mình mà trực tiếp đến phòng ngủ của Cố Viễn.

Nhà họ Kha và nhà họ Cố giống nhau, trước kia đều có bối cảnh là gia tộc xã hội đen, nhưng sau khi Cố Viễn sinh ra nhà họ Cố đã bắt đầu liên tục từng bước tẩy trắng, nhưng nhà họ Kha từ đen chuyển trắng chỉ mới là chuyện của mấy năm gần đây. Phương Cẩn luôn có độ quan tâm cực cao đối với những tin tức bí mật ngầm ẩn thế này, cậu biết đến bây giờ vẫn đang có tin đồn nói chuyện nhà họ Kha tẩy trắng là giả, mỗi lần những bang phái xã hội đen địa phương tuyển cử nhiệm kỳ mới đều có bóng dáng người nhà họ Kha ẩn hiện, chỉ là lời đồn này cũng là âm thầm lan truyền không lên được mặt bàn mà thôi.

Dạ Sắc Thâm Xử (夜色深处 - Sâu thẳm trong đêm)Nơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ