┣Chương 33┫Tiệm rượu Đồng Hương.

3.7K 267 16

Chương 33 : Tiệm rượu Đồng Hương

Rất tiếc! Hình ảnh này không tuân theo hướng dẫn nội dung. Để tiếp tục đăng tải, vui lòng xóa hoặc tải lên một hình ảnh khác.

Chương 33 : Tiệm rượu Đồng Hương.

Phố nam Đồng Hương trấn, người người nhốn nháo, ồn ào náo nhiệt.

Trấn rượu nổi danh Phong Lâm Quốc, chính là Đồng Hương trấn. Nơi đây chế biến rượu thanh danh vang xa, khắp cả nước thậm chí đến dị quốc láng giềng. Hàng năm rượu hoàng cung Phong Lâm quốc mua có phân nửa đến từ Đồng Hương trấn, mà trung tâm trấn chế rượu nằm ở phố nam. Người yêu thích rượu khắp nơi đều ồ ạt chạy đến nơi này để hưởng thụ ăn uống phong phú, thương lữ tấp nập không ngừng, cho nên khách điếm tửu lâu ở nơi đây quanh năm suốt tháng đều đầy khách, sinh ý rất náo nhiệt.

Phố nam từ đầu đến cuối phố có mười tám tửu phường, ở trong có hai nhà đại môn đối diện nhau, tạo thành thế chân vạc trên phố. Phía đông Tang gia, phía tây Đỗ gia. Hai nhà dẫn đầu tửu nghiệp ở Đồng Hương trấn, quan hệ của bọn họ luôn rất vi diệu, tựa như địch lại không phải địch, tựa như bạn lại không phải bạn. Cũng không biết bắt đầu từ đời nào, hai nhà bắt đầu ở Đồng Hương trấn tửu nghiệp chống đỡ một mảnh trời, cũng một mực cạnh tranh khôi thủ ( người đứng đầu ) đại hội giám rượu bốn năm cử hành một lần, chỉ là cứ một đời thắng thua thua thắng mà tới, dường như cũng không có phân ra kết quả.

Mà nay, sự tình đã có phát triển khác.

Tửu nghiệp Tang gia lịch đại ( các đời ) chỉ truyền nữ không truyền nam, hiện tại là đời thứ mười bốn, truyền nhân là tiểu nữ nhi Tang gia - Tang Du. Nữ tử này thiên tư thông tuệ, mười tuổi bắt đầu nắm giữ gia nghiệp, ở phương diện chế rượu tài nghệ hơn người. Mọi người đều cảm thấy đại hội giám rượu sang năm nhất định là Tang gia đoạt giải.

Chỉ tiếc, thiên ý trêu người.

Đầu năm này, Tang gia tiểu thư cùng bằng hữu ngồi xe đi chơi, không nghĩ đến ở một chỗ trên đường núi có tuyết đọng, bánh xe trơn trượt, người ngựa đều rơi xuống sườn núi. Mệnh cứu về được, chỉ là, đôi mắt, bị hủy. Người Tang gia khắp nơi cầu y cũng không chửa khỏi mắt cho Tang Du, Tang mẫu buồn đến bệnh không dậy nổi, qua hơn nửa năm, tình cảnh Tang gia trở nên thảm đạm, sinh ý cũng mất mấy thành. Cũng may Đỗ gia không lợi dụng lúc người khác gặp khó khăn, còn ở trên phương diện làm ăn giúp đỡ một tay, Tang gia mới không lỗ lã quá nghiêm trọng.

✂━━━━━━

"Ôi, các ngươi có nghe nói chưa, tiểu nữ nhi Tang gia, điên rồi." Một tửu quán bên đường, một đám nam nhân vây quanh một cái bàn sau khi cơm nước no nê bắt đầu nói đến những chuyện tình đồn đãi gần đây. Một nam nhân tai to mặt lớn vén tay áo lên, thần thần bí bí nói, "Nhất định là bị kích thích quá lớn, đầu óc xảy ra vấn đề!" Nam nhân nói lấy tay chỉ chỉ lên đầu, khuôn mặt bóng dầu.

[BHTT - HH] [EDIT - HOÀN] Duyên tới là Lang Quân - Phong Nguyệt Bạc.Đọc truyện này MIỄN PHÍ!