Cháp II Hữu duyên hay nghiệt duyên

203 6 2

Trong căn phòng nhỏ cuối hành lang tầng 7 khu B. Tiếng chuông đồng hồ báo thức vang lên giòn tan .Bên trong chiếc chăn bông đang cuộn tròn 1 góc giường đôi bàn tay thon nhỏ bất chợt thò ra quơ tay bấm nút tắt chuông đồng hồ, rồi nhanh chóng rụt tay vào chiếc mền bông tiếp tục bất động. Những vạt nắng bắt đầu trở mình căng vàng trên cửa kính trong xanh. Tiếng chông rung rinh lại bất chợt vang lên, chiếc chăn bông được hất tung lên, để lộ một cái ổ đầu tóc rối bời, trong trạng thái mớ ngủ lồm cồm bò dậy vò đầu bứt tóc nhìn chiếc kim giây đang chậm rãi từng chút một lướt qua góc mười hai giờ, và kim giờ chễm trệ ngay con số tám eo thon, "Thôi xong! sắp trễ rồi" thân hình nhanh nhẹn phóng khỏi chiếc giường với tốc độ bàn thờ lao thẳng mình đến phòng tắm thanh tẩy toàn bộ cái dáng hình luộm thuộm bằng chiếc áo sơ mi voan gọn gàng trong chiếc váy đen dài không quá gối. "lần hẹn đầu tiên không thể qua loa,cố lên Vu Y với tay kéo túi hồ sơ trên bàn, rồi khuất dạng trong tiếng chốt cửa.
Tập đoàn Đại Yến tọa lạc ngay trung tâm thành phố S, luận về địa thổ thì tòa cao ốc này không khác gì một toà thành hùng vỹ, đang muốn khẳng định thế giới nó là cái rốn vũ trụ. Phía trước đại sảnh một con BMW đen bóng loáng vừa thắng phanh khói, cửa xe bên tay lái một thanh niên khôi ngô lịch thiệp bước ra đi vòng qua đầu xe qua cánh phải,đồng thời cửa xe phía sau được một bảo vệ đại sảnh mở ra. Một thân hình cao ráo, chắc chắn bao phủ bằng bộ vest đen lịch lãm,toát lên vẻ lạnh lùng đang bước xuống, cả hai người bước chân đều hướng vào trong đại sảnh.
"Đến rồi,đến rồi,sẽ ......" thoáng chưa dứt câu trời đất như quay cuồng,chới với sau cơn va chạm với vật thể trước mặt,chân không còn điểm trụ, chỉ chực chờ "đất mẹ đang tay" đón thân hình mảnh khảnh kia. Như một phản xạ tự nhiên,bóng đen xoay nhẹ về sau đưa cánh tay đỡ lưng Vũ Y, trên gương mặt thất thần, cô ngước nhìn ánh mắt trước mặt đang nhìn cô như thể nhìn thấy vật thể lạ. Vài giây định thần cô rối rít xin lỗi ... Con người lạnh lùng kia mấp máy cánh môi như thì thầm "Hoàng hậu là nàng" Cô ngây người quơ tay trước mặt anh khẽ nói
"Này, anh nói gì vậy? Còn mớ ngủ ? Hoàng hậu cái gì? Tôi là Lâm Vũ Y , thật hậu đậu khi va vào anh! Mà tập đoàn ĐẠI YẾN cũng cho đoàn làm phim mượn để quay phim ạ?"
Mã Khải cùng những người xung quanh ngơ ngác trước cảnh tượng có một không hai này. Rồi đám người ấy thở dài khi Anh nói "Không! tôi nhầm" lạnh lùng quay đi tiến vào thang máy dành cho Tổng Giám Đốc, đèn báo lên tầng cao nhất. Phía sau Vũ Y lắc đầu lẩm bẩm
" Tên này mê phim cổ trang quá rồi"
Như sực nhớ điềư gì,cô cuống quýt ngó quanh rồi chạy một mạch đến quầy lễ tân. Cánh cửa tầng 68 mở ra Anh bước chậm dần về chiếc ghế sau bàn kiếng trong suốt với bảng Tổng Giám Đốc nghiễm nhiên phiá trước, kéo lỏng cà vạt nhấn nút gọi điện cho trợ lý
"Lý Á, điều tra cho tôi cô gái Lâm Vũ Y, tôi muốn kết quả sớm nhất!"
"Vâng thưa Yến tổng"
Điện thoại được gác cũng là lúc tay Lý Á nhảy múa trên bàn phím,kèm theo những cuộc gọi chớp nhoáng. Fax chuyển sau cuộc gọi của Anh 15' trước. Lật từng trang hồ sơ trên tay, môi khẽ nhếch một nụ cười " Em trốn? không thoát tôi đâu hoàng hậu" . Bên dưới tầng 50, khu vực hành chính nhân sự người ra ra vào vào như đi hội,phía cuối sau năm cánh cửa màu kem là những cuộc đối đáp hàng loạt các câu hỏi của nhà tuyển dụng và người xin việc, đột ngột Vũ Y đẩy cửa bước ra khỏi một trong những căn phòng đó thở phào nhẹ nhõm, bước đi như chân sáo, tuy trễ nhưng lấy lại điểm đối đáp quá hoàn hảo khi nhìn thấy những cái gật đầu và cười mỉm từ họ. Họ hẹn cô về chờ nhận điện thoại kết quả.
--- hai con người , hai thế giới, hai tính cách liệu đây là hữu duyên hay ngiệt duyên ----

--- hai con người , hai thế giới, hai tính cách liệu đây là hữu duyên hay ngiệt duyên ----

Oops! This image does not follow our content guidelines. To continue publishing, please remove it or upload a different image.
Vợ cũ của bổn thiếu giaRead this story for FREE!