Chap 10 : Sao băng

39 4 0

Aiya...lâu ròi hem...

Xin lỗi vì đã drop fic lâu như vậy TvT

Cảm ơn mọi người đã ủng hộ thời gian vừa qua...

Lướt qua đi ạ : ReBoot - Hatsune Miku x Megurine Luka x Sasume Zimi

Thoi

Zo

~~~ • ~~~

"Thông báo, dự đoán vào tối thứ bảy này hiện tượng mưa sao băng sẽ xuất hiện ở Nhật Bản, lân cận ở vùng Tokyo - Chiba - Kanagawa và Saitama, etou...và ngày mai dự đoán sẽ có mưa nặng hạt...."

-Hừm...mưa cứ rơi thứ này thì thứ bảy có ngắm sao băng được không nhỉ ?

Bà Maika vừa uống trà, vừa nghĩ ngẫm về chuyện mấy hôm nay thời tiết thất thường. Đúng thật vậy, mấy bữa nay cứ mưa nắng thất thường, có khi sáng mưa trưa lại nắng chiều râm ran thì tối đã tầm tã, đến khuya lại ngừng...

Miku lặng lẽ rót trà cho bà chủ của nó, nó cũng nghe được tin dự báo thời tiết đó, nó sợ mai sẽ không đem đồ vào kịp với cả nó tự hỏi "Sao băng là gì ?". Đúng thật là không hiểu cái gì thì hỏi cái đó nhưng đằng này nó là robot, thường sẽ được cập nhật rất nhiều thứ, hỏi người ta nó cũng thấy phiền, nhưng lần cập nhật cuối cùng của nó là lúc mà nó phải chia tay Gumi, thiệt sự bà chủ của nó vẫn chưa biết về vụ này ngay cả vụ mỗi tuần phải sạc đầy đủ pin cho nó hay một tháng phải thay pin một lần và một năm phải kiểm tra định kì. Thật sự, từ khi về nhà này đã được hơn năm tháng, nó vẫn chưa kể gì nhiều về nó cho người trong nhà nghe, hình như điều duy nhất họ biết về nó là cái tên và nó là robot.

-Miku, con tí nữa lên kho lấy cái kính viễn vọng xuống rồi lau chùi nó nhé, chuẩn bị ba ngày nữa ngắm sao băng.

-Dạ vâng.....mà Maika-san...

-Hửm ?

-Kính viễn vọng...

-À xin lỗi con, ta có việc rồi, vậy tối ta về nói tiếp nhé !

-Vâng, chúc bà thượng lộ bình an.

-Ừm, tối gặp lại, Miku.

Bà khẽ xoa đầu nó rồi hấp tấp lấy đồ đạc, sau đó rời khỏi nhà. Làm nó đứng đó đơ đơ, dúng là nó phải cập nhật thêm nhiều thứ mới được...

. . .

Sau một hồi lục đục trên phòng kho, nó có tìm được vài đồ cần thiết cho buổi ngắm sao đó nhưng vẫn chưa tìm được cái kính viễn vọng, nó quay qua quay lại rồi lại thở dài, từng lợp bụi cứ bay vào mặt nó làm nó cứ phải lấy khăn chùi mắt, bụi cứ bay vào mắt nó như thấy này không khác nào nó bị mù, từ khung ảnh HD thành một đống đen đen xám xám lớp lớp trên mắt nó.

[ Milen ] Không thay thế được !!!Read this story for FREE!