Chương 4

10.9K 341 49


Bát dã (nhị)

Ngụy Vô Tiện lập tức nghĩ đến, chẳng lẽ kỳ trận mấy thiếu niên kia bố trí xảy ra sai sót.

Đồ hắn làm ra, sử dụng hơi bất cẩn một chút cũng sẽ ấp ủ ra hoạ lớn, đây chính là lý do tại sao lúc ấy hắn cố ý đi xác nhận hoạ pháp của Triệu Âm kỳ có sai lầm đâu đó hay không. Khi mấy đôi tay kia kéo hắn lôi ra ngoài, Ngụy Vô Tiện cứ thế để bọn họ lôi. Lôi tới Đông đường, thiệt chẳng náo nhiệt gì, người tụ tập lúc này không thể so nổi với đám dân trấn giữ cửa Mạc gia trang hồi ban ngày, tất cả gia phó lẫn thân quyến đều ra đây, còn có người vẫn mặc trung y, tóc chưa kịp chải, ai nấy đều mặt mày hốt hoảng. Mạc phu nhân đang ngồi phịch tại chỗ, bên quai hàm còn đọng nước mắt, hốc mắt vẫn còn chứa nước. Song, khi Ngụy Vô Tiện vừa bị lôi vào, nước mắt của nàng ta lập tức hóa thành lãnh quang thù hằn.

Nằm trên đất là một thứ hình người, nhưng đã dùng vải trắng che lại, chỉ lộ ra cái đầu. Lam Tư Truy và mấy thiếu niên kia sắc mặt nghiêm nghị, đang cúi đầu kiểm tra, thấp giọng trò chuyện. Ngữ âm lọt trong vào tai Ngụy Vô Tiện:

"... Thời gian phát hiện chưa tới một nén nhang?"

"Vừa chế phục tẩu thi, chúng tôi từ Tây Viện vội sang Đông viện, thi thể ở ngay trên hành lang."

Cái thứ hình người này chính là Mạc Tử Uyên. Ngụy Vô Tiện đảo mắt nhìn lướt qua, không nhịn được ngó thêm vài lần.

Thi thể này trông như Mạc Tử Uyên, nhưng lại không giống Mạc Tử Uyên. Tuy mặt mũi ngũ quan đều rõ ràng là diện mạo của cái tên biểu đệ hời* kia, nhưng hai gò má lại lõm sâu vào trong, hốc mắt và tròng nhô ra, đồng thời da dẻ nhăn nhúm, so với Mạc Tử Uyên vốn đang giữa lúc thanh xuân, dường như đã già đi hai mươi tuổi. Lại dường như bị hút cạn máu thịt, biến thành một bộ xương được lớp da cực mỏng bao bọc.

*ý của ẻm là thằng em tự dưng có =)))

Ngụy Vô Tiện đang nhìn kỹ, Mạc phu nhân bên cạnh đột nhiên xông tới. Trong tay nàng ta phản chiếu ánh sáng lạnh, là một cây chuỷ thủ. Lam Tư Truy tay mắt lanh lẹ, đánh rơi nó, còn chưa mở miệng, Mạc phu nhân đã thét to với y: "Con trai ta chết thảm, ta muốn báo thù rửa hận cho nó! Ngươi cản ta làm gì?"

Ngụy Vô Tiện lại trốn ra phía sau Lam Tư Truy, ngồi xổm nói: "Con trai của ngươi chết thảm, liên quan gì tới ta!"

Lúc sáng Lam Tư Truy ở Đông đường xem Ngụy Vô Tiện náo loạn một trận, sau đó lại từ trong miệng người bên ngoài nghe được không ít tin đồn thêm mắm dặm muối liên quan tới vị con riêng này, nên hết sức đồng tình với kẻ có bệnh là hắn, không nhịn được nói thay hắn: "Mạc phu nhân, thi thể của lệnh lang thành ra như thế, huyết nhục lẫn tinh khí đều bị hút hầu như không còn, rõ ràng là bị tà tuý giết chết. Nên không phải hắn làm."

Ngực Mạc phu nhân nhấp nhô: "Các ngươi thì biết cái gì! Cha tên điên này là kẻ tu tiên, chắc chắn là nó đã học được không ít tà thuật!"

Lam Tư Truy nói: "Việc này, phu nhân cũng không có chứng cứ, nên..."

"Chứng cứ ở ngay trên người con trai ta!" Mạc phu nhân chỉ thi thể trên đất: "Chính các ngươi nhìn đi! Thi thể A Uyên đã nói cho ta biết, kẻ giết nó là ai!"

[Đam Mỹ] Ma Đạo Tổ Sư - Mặc Hương Đồng Khứu (EDIT FULL)Where stories live. Discover now