Chap 9 : Last night, Good night

41 4 3

Bài trển : Last night, Good night - Hatsune Miku

-Miku à, con lại đây.

Bà ấy khẽ vẫy tay gọi Miku lại. Nó rón rén ngồi kế bên bà, bà đưa tay lên xoa đầu nó rồi nói nhỏ nhẹ :

-Con hát cho ta nghe nhé...

.
.
.

Hôm nay, bà chủ ra ngoài. Ở nhà chỉ còn người hầu với Len. Anh hôm nay cũng chả có gì để làm, đâm ra chán. Đi lòng vòng quanh nhà xem mọi người làm việc, được một lúc, anh nằm dài lên chiếc ghế soà, chán nản để tay lên mắt. Bỗng nghe thấy tiếng mở, lại nghe thêm tiếng có người lục đục dọn mấy chén ấm trà hồi nãy mẹ anh còn uống dở. Một ý nghĩ thú vị bỗng chợt vụt qua đầu anh, anh he hé mắt sau cánh tay, nhìn qua thì thấy người đang dọn dẹp là một nữ hầu. Anh bật dậy, nắm lấy cánh tay của người hầu kia, tính trêu trọc một tí thì phát hiện ra một điều...

-Xin lỗi, tôi làm cậu chủ giật mình ạ ?

Miku đang cầm chiếc chăn mỏng bỗng hoảng thả tay làm chiếc chăn rơi xuống đất, vừa sợ vừa lo, mặt nó như không còn giọt máu. Anh thấy vậy, liền thả tay ra, mặt đâm ra chán tiếp :

-Mày hả !? Thôi, làm việc tiếp đi, tao không trách.

-Cảm ơn cậu chủ.

Miku cúi đầu xong nhanh chóng đi ra ngoài. Đi đến cửa bỗng bị Len gọi lại, nó cũng giật mình rồi tò tò đi lại chỗ Len. Hai tay nắm chặt lấy nhau, đầu cúi xuống không dám nhìn mặt Len.

-Nghe nói chủ trước của mày là nhà khoa học hả ?

-Vâng.

-Có cho ra ngoài không ?

-Vâng.

-Có được dẫn đi đâu không ?

-Vâng.

-Chỉ tao một chỗ gần đây đi.

-Vâ...ơ...có một bãi biển gần đây.

-Biển xa lắm, cần xe.

-Có một chỗ có rất nhiều hoa anh đào, rất đẹp, rất vui...

-Hả !? Í mày là sao ?

Nói tới đây Miku tự nhiên không trả lời nữa, nó đừ ra, như người mất hồn, mắt nó tự nhiên đo đỏ, rồi nó bùi bùi, rồi nước lại tự chảy. Len thấy lạ, anh không hỏi thêm, đề nghị nó ra ngoài. Anh lại mệt mỏi nằm xuống, rồi tự hỏi "Người máy khóc được ?".

-----•-----

"Cộc cộc cộc"

-Vào đi.

Len nằm thẫn thờ trên giường, nghe thấy tiếng gõ thì cũng lên giọng trả lời. Nói thật, giờ anh đang cực lười biếng, chả muốn làm gì, kệ, người ta có vào lúc anh đang tắm hay đang làm chuyện gì dâm đảng cũng chả sao.

[ Milen ] Không thay thế được !!!Read this story for FREE!