Chương 68

840 25 0

Mới sáng sớm, Cao Đống lại đến bệnh viện, Lý Vệ Bình đã được chuyển từ phòng cấp cứu sang phòng bệnh. Bên ngoài phòng bệnh, vài cảnh sát ngồi hai bên như thể đang canh giữ kẻ thù. Họ không cho bất kỳ ai lại gần dòm ngó, thấy Cao Đống đến, một người vội đứng lên: "Tổng chỉ huy, nghi phạm hiện giờ không sao, bác sĩ bảo tạm thời theo dõi, mấy ngày nữa là có thế xuất viện."

Cao Đống gật đầu, cắt mạch máu tự sát hoặc là chết, hoặc chỉ cần truyền ít máu rồi băng bó sẽ không có vấn đề gì to tát. Ông đẩy cửa bước vào, bên trong còn có bốn cảnh sát hình sự nữa. Nhìn thấy Cao Đống, họ đồng loạt đứng lên.

Cao Đống nhìn Lý Vệ Bình đang nằm trên giường, anh ta nhắm mắt, không biết là ngủ thật hay giả vờ. Ngoại trừ cánh tay phải đang băng bó ra thì cánh tay trái và hai chân đều bị cột vào giường.

Cao Đống thắc mắc hỏi: "Sao lại trói anh ta?"

Một người nói: "Khi bác sĩ cấp cứu, anh ta không chịu hợp tác nên buộc phải trói lại. Buổi tối chúng tôi canh chừng anh ta, sợ xảy ra chuyện gì nên không dám cởi ra."

Cao Đống gật đầu tỏ vẻ thông cảm, cấp dưới trải qua sự việc ngày hôm qua, ai cũng như thể gặp phải kẻ địch mạnh vậy. Họ sợ ca trực của mình xảy ra chuyện gì đó nên đành phải dùng đến hạ sách này.

Ông vẫy tay ra hiệu cho họ ra ngoài.

Sau khi cho bốn cảnh sát ra ngoài, Cao Đống ở lại một mình trong phòng bệnh, kéo ghế đến ngồi cạnh Lý Vệ Bình rồi hỏi: "Ngủ rồi à?"

Lý Vệ Bình không nhúc nhích.

Cao Đống lạnh lùng nói: "Tôi biết anh đang thức, đừng giả vờ giả vịt trước mặt tôi nữa, dậy đi!"

Lý Vệ Bình bị ông mắng, từ từ mở mắt ra nhưng thấy hơi sợ vẻ mặt của Cao Đống nên không dám nhìn thẳng vào ông.

"Anh biết bây giờ tôi đang nghĩ gì không?"

Lý Vệ Bình im lặng lắc đầu.

"Tôi đang nghĩ rốt cuộc Lạc Tuệ Tuệ đã dùng thủ đoạn gì để anh phải quyết lòng, thậm chí còn tự sát để không tiết lộ nửa chữ liên quan đến cô ta, anh thật có bản lĩnh."

Ánh mắt Lý Vệ Bình chợt lóe sáng, rồi lại trở lên hờ hững, nói với vẻ khinh khỉnh: "Cô ấy có lý do để sát hại chính chồng của mình sao?"

Cao Đống hừ lạnh một tiếng: "Tạm thời tôi vẫn chưa điều tra ra được động cơ cô ta hại Vương Hồng Dân. Vốn ban đầu tôi chỉ nghi ngờ, ai dè hôm qua Trương Nhất Ngang vừa hỏi anh về chuyện của Lạc Tuệ Tuệ thì ngay đêm đó anh đã thừa lúc mọi người không chú ý mà cắt mạch máu tự sát. Sao hả, tưởng chết rồi là tất cả mọi manh mối đều chìm xuống đáy biển, sẽ không liên quan gì đến Lạc Tuệ Tuệ nữa hay sao? Trò này của anh quá dở, nếu anh không làm như vậy, dĩ nhiên là tôi vẫn sẽ điều tra Lạc Tuệ Tuệ, nhưng có thể sẽ bị anh đánh lừa. Chúng tôi sẽ cho là lúc đầu anh không theo đuổi được cô ta, sau thấy cô ta tìm được người đàn ông giỏi hơn mình nhiều, nên sinh lòng ganh ghét, hoặc cũng có thể định giết Vương Hồng Dân rồi theo đuổi lại Lạc Tuệ Tuệ, nên mới bước vào con đường này. Nhưng giờ thì tôi đã suy nghĩ lại, lần này anh giết nhiều người như vậy, cuối cùng người được lại nhất là Lạc Tuệ Tuệ. Khi điều tra về mối quan hệ của anh và Lạc Tuệ Tuệ, anh lại đột nhiên tự sát, hừ hừ, theo anh thì tôi có lý do gì để không điều tra tiếp chứ?"

Người phát ngôn của thần chết - Tử Kim Trần (Trinh thám - HĐ)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!