Chương 67

824 21 0

Ăn tối xong, Trương Nhất Ngang mang theo mấy chục bản lời khai đã được sắp xếp lại cùng với những thông tin khác đến gặp Cao Đống: "Sếp, đây là kết quả điều tra của ngày hôm nay."

Cao Đống cầm lấy và ấn nhẹ xuống, nguyên một chồng giấy tờ. Những thứ này không phải là thứ lý thuyết suông trong tài liệu tuyên truyền mà đều là những nội dung cần phải được xem xét cẩn thận. Tối nay thể nào cũng phải tăng ca. Ông nhíu mày hỏi: "Phải rồi, bên chỗ Lạc Tuệ Tuệ, có điều tra thêm được gì về tình hình cô ta trước và sau khi xảy ra vụ án không?"

"Đã điều tra rồi ạ, trong mấy ngày xảy ra vụ án, cô ta đang làm việc tại bệnh viện. Nhật ký cuộc gọi cũng đã điều tra, trước và sau khi vụ án xảy ra không những không liên lạc di động với Lý Vệ Bình, thậm chí cũng không liên lạc với số điện thoại lạ nào khác. Chúng tôi đã cho người tìm hiểu thêm nhưng trước và sau vụ án không thấy cô ta có biểu hiện gì khác thường. Kể cả mấy tháng gần đây, chỉ có Lý Vệ Bình thỉnh thoảng gọi điện thoại cho cô ta chứ cô ta chưa hề chủ động gọi điện thoại cho Lý Vệ Bình, cũng như không có trường hợp di động của cô ta có số điện thoại lạ gọi đến nhiều lần. Chúng tôi cũng đã kiểm tra nội dung tán gẫu trên mạng của cô ta thì thấy Lý Vệ Bình có gửi tin nhắn cho cô ta, nhưng cô ta không hề trả lời lại."

"Mấy tháng nay Lý Vệ Bình có gặp Lạc Tuệ Tuệ không?"

"Tôi không rõ lắm. Người điều tra bảo không thấy cô ta và Lý Vệ Bình gặp nhau, nhưng tôi nghĩ nếu hai người đó thật sự có tư tình với nhau thì mối quan hệ này nhất định cũng là lén lút chứ không để cho người khác phát hiện ra đâu. Tôi đã hỏi Lý Vệ Bình, anh ta một mực không chịu nhận. Trước khi chưa điều tra rõ tình hình hiện nay, liệu chúng ta có cần gặp trực tiếp Lạc Tuệ Tuệ để thẩm vấn lấy lời khai của cô ta hay không, thì vẫn phải chờ ý kiến của sếp nữa."

Cao Đống quay người lại, ngẫm nghĩ rồi phân tích: "Tôi cần suy nghĩ đã, suy cho cùng Lạc Tuệ Tuệ cũng là người nhà của nạn nhân, nếu không có chứng cứ cụ thể mà điều tra cô ta, đến sau này lại phát hiện là đã nhầm, ừm... thì tình hình sẽ rất căng thẳng đó. Hơn nữa cô ta là người của nhà họ Vương nên cần phải thận trọng một chút. Cậu cũng bận cả ngày rồi, chỗ tài liệu này tôi sẽ xem xét cẩn thận, cậu cứ về nghỉ ngơi đi."

Sau khi bảo Trương Nhất Ngang về, Cao Đống ngồi xuống ghế rồi châm một điếu thuốc, sau đó lật từng trang tài liệu để ghi nhớ từng chi tiết vào trong đầu.

Xem xong tất cả giấy tờ, ông ta nhắm mắt lại, cố nghĩ xem mối quan hệ thực sự của Lý Vệ Bình và Lạc Tuệ Tuệ là gì.

Trong thời gian học đại học, Lý Vệ Bình từng điên cuồng theo đuổi Lạc Tuệ Tuệ nhưng đã bị từ chối, sau đó hai người chưa từng có liên lạc trong nhiều năm liền.

Năm kia Lý Vệ Bình gặp lại Lạc Tuệ Tuệ ở huyện Bạch Tượng, lúc này Lý Vệ Bình chưa kết hôn, cũng chưa có bạn gái, trong khi đó người mà hắn từng yêu tha thiết đang ở ngay trước mặt thì đã làm vợ người khác rồi, lại là một người chồng rất đáng ngưỡng mộ. Dù xét về cấp bậc hành chính đơn thuần, Lý Vệ Bình chức cao hơn Vương Hồng Dân, nhưng so về tướng mạo, sự giàu có, cũng như xuất thân gia thế thì Vương Hồng Dân lại ăn đứt Lý Vệ Bình.

Người phát ngôn của thần chết - Tử Kim Trần (Trinh thám - HĐ)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!