Chương 61

884 18 1

Ngày hôm sau là ngày 11 tháng 1, buổi sáng tôi mang găng nhằm tránh để lại dấu vân tay rồi lấy điện thoại của Vương Hồng Dân và Lâm Tiểu Phong. Sau khi dùng điện thoại của Vương Hồng Dân để gọi điện thông báo cho cảnh sát, tôi mở điện thoại của Lâm Tiểu Phong và cho phát bản ghi âm đó. Tiếp theo tôi đến trạm nghỉ để lái chiếc Buick của Công an Huyện đang đỗ ở tiệm sửa xe chạy trở về và giấy thông hành mà tôi dùng khi rời khỏi đường cao tốc là giấy thông hành của chiếc Toyota.

Tại sao sau vụ việc, lúc tiến hành điều tra giấy thông hành trên đường cao tốc lại có chuyện chiếc Buick của Phòng Công thương không có giấy thông hành mà vẫn rời đường cao tốc được? Hơn nữa trên khắp tuyến đường cao tốc của toàn tỉnh lại không có trường hợp nào trốn không nộp phí, phóng thẳng qua cả ư?

Là bởi giấy thông hành được sử dụng để chiếc Buick của Phòng Công thương rời khỏi đường cao tốc là của chiếc Buick ở Công an Huyện, và giấy thông hành mà chiếc Buick của Công an Huyện sử dụng là của chiếc Toyota. Còn chiếc Toyota mà không ai nghĩ ra nó có liên quan đến vụ án lúc này vẫn còn đỗ lại trên đường cao tốc và tôi cho nó đỗ ở trạm nghỉ Phụng Hóa.

Tôi vốn định bụng sẽ đợi hẳn sang năm mới, sau khi sóng yên biển lặng rồi mới lái nó về, đến lúc đó sẽ nói dối là bị mất giấy thông hành để rời khỏi đường cao tốc. Dù sao thì chủ xe là chủ của một doanh nghiệp, có đến vài chiếc xe, cũng chẳng giục tôi trả lại làm gì.

Ngày 11 tháng 1, tôi gọi cuộc điện thoại đe dọa, trong đó thời gian dọa giết những người này là tối ngày 12 tháng 1, vì tôi biết sau khi gọi điện xong, cấp trên sẽ phái Tổ chuyên án đến huyện để điều tra ngay trong ngày hôm đó để lên kế hoạch giải cứu con tin. Nếu để qua ngày hôm sau mà vẫn chưa phát hiện ra manh mối của con tin thì ngày thứ ba hoặc muộn hơn mới phát hiện tất cả các con tin đã bị chết hết, như vậy việc trách nhiệm cứu viện con tin thất bại sẽ quy về Tổ chuyên án. Sau đó phía cảnh sát sẽ bắt đầu tiến hành công việc điều tra vụ án mạng. Vì Tổ chuyên án phải chịu áp lực bị truy cứu do việc cứu viện thất bại nên họ sẽ mong sớm phá án. Lợi dụng tâm lý này của Tổ chuyên án, tôi sẽ đưa ra từng manh mối chứng minh Lâm Tiểu Phong là hung thủ trong thời cơ thích hợp nhất, tin chắc mọi việc sẽ thành công một cách suôn sẻ.

Nhưng vận may không được tốt lắm vì đã xảy ra sự cố ngoài ý muốn. Ngày 1 tháng 1, khi tôi vừa gọi cuộc điện thoại đe dọa xong thì ngờ đâu ngay trong ngày hôm đó các thi thể đã bị phát hiện, hơn nữa lại phát hiện trước khi Tổ chuyên án đến huyện nữa chứ. Như thế Tổ chuyên án không phải chịu trách nhiệm, áp lực phá án sẽ không còn nữa.

Sau 2 ngày tìm kiếm, tổ tìm kiếm vẫn chưa tìm được thi thể của Châu Mộng Vũ. Sếp thấy việc tìm kiếm hiện trường xem ra chẳng thêm được manh mối gì nữa nên chuẩn bị bỏ cuộc. Đến lúc đó thì tôi bắt đầu lo lắng, vội vàng đề nghị tiếp tục tìm kiếm thêm, đồng thời lại còn cố ý dàn xếp hướng tìm kiếm nữa chứ. Rất nhanh, tổ tìm kiếm đã phát hiện ra thi thể của Châu Mộng Vũ.

Thấy đồ đạc trong túi xách cô ta bị lục lọi và chỉ mất duy nhất chiếc di động, lúc này mọi người ai cũng khẳng định chắc chắn rằng trong chiếc điện thoại đó có đầu mối quan trọng.

Người phát ngôn của thần chết - Tử Kim Trần (Trinh thám - HĐ)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!