Chương 60

821 20 3

Để chiếc xe biến mất trên đường cao tốc thì ngoài những việc kể trên, còn phải có thêm một vấn đề cần được giải quyết nữa, đó là giấy thông hành trên đường cao tốc.

Bất kể chiếc Buick thay đổi màu sắc như thế nào đi nữa thì cuối cùng nó vẫn phải rời khỏi đường cao tốc, tức là phải trình giấy thông hành ra, nên tôi còn phải chuẩn bị thêm một việc nữa trước khi ra tay.

Ngày 7 tháng 1 tôi đã xin nghỉ phép với cái cớ là đi Thượng Hải làm phẫu thuật. Hôm đó tôi đã mượn chiếc Toyota từ một doanh nghiệp trong huyện chạy đến một con đường bình thường nằm ngoài đường cao tốc của trạm nghỉ thuộc thành phố Thiệu Hưng rồi dừng lại đó. Tiếp theo, tôi bắt xe trở về huyện Bạch Tượng rồi lái chiếc xe Buick màu xanh của Công an Huyện đã được hoán đổi biển số với xe của tòa án thành phố Thiệu Hưng đến con đường kia và dừng lại đó.

Tối ngày 8 tháng 1, tôi gọi Lâm Tiểu Phong ra để xác nhận thêm một lần cuối cùng toàn bộ quá trình rồi tôi đưa cho hắn một chiếc điện thoại di động, dặn rằng ngày mai hãy dùng chiếc điện thoại này để liên lạc với tôi và không để cho bất kỳ người nào nhìn thấy, kể cả vợ hắn cũng không được thấy chiếc điện thoại này, nếu không sẽ rất dễ bị bại lộ.

Ngày 9 tháng 1, tôi bắt xe đến trạm nghỉ thuộc thành phố Thiệu Hưng rồi đến con đường nơi có chiếc Toyota đang đỗ lại đó. Tôi lái chiếc Toyota này chạy qua cửa vào gần nhất của đường cao tốc sau đó cho xe chạy đến trạm nghỉ và đỗ lại. Đến trưa, nhóm người của Lâm Tiêu Phong đã chạy đến trạm nghỉ, mọi việc đều được tiến hành theo như kế hoạch, hắn đưa thức uống cho những người kia, tất cả bọn họ ai cũng uống cả và nhanh chóng hôn mê. Sau khi được tin báo, tôi liền lên xe và trói thật chặt bọn họ lại, bịt kín mắt rồi đặt họ nằm xuống sàn xe. Sau đó tôi lấy tấm rèm từ chiếc xe Toyota treo lên cửa kính xe để người ngoài nhìn vào không thể thấy được bên trong, tiếp theo cho xe đỗ lại ở một góc khuất.

Tôi phải đợi đêm xuống bởi nếu tôi bóc màng bọc thân xe ra giữa thanh thiên bạch nhật như thế, chiếc xe đột nhiên thay đổi màu sắc sẽ dễ bị người xung quanh chú ý.

Đến bốn rưỡi, tôi thấy đã đến lúc rồi nên bảo Lâm Tiểu Phong trông chừng cẩn thận những người trên xe, còn mình thì chạy đi lái chiếc Buick màu xanh của Công an Huyện lên đường cao tốc và vào trạm nghỉ. Sau khi đến trạm nghỉ rồi, nhân cơ hội trời đã nhá nhem tối, tôi tiến hành việc tráo đổi biển số xe giữa chiếc Buick của tòa án với chiếc Buick của Phòng Công thương, đồng thời cũng lột màng bọc thân xe ra để làm chiếc xe biến thành một chiếc Buick màu xanh khác.

Tôi rất cẩn thận khi bóc tấm màng bọc thân xe ra, đồng thời cũng phải nhanh chóng hoàn thành công việc này để không ai chú ý đến.

Do đó tôi phải bóc ở các góc cạnh trước, khi không có ai để ý tôi mới bóc mạnh và dứt khoát, toàn bộ quá trình diễn ra chưa đầy 1 phút.

Tôi lại mang dầu diesel ra, dùng một ống tròn để rót vào thùng xăng chiếc Buick của Công an Huyện. Sau khi xe khởi động quả nhiên là tiếng động cơ hơi khang khác. Thế rồi tôi nhanh chóng đánh xe đến tiệm sửa xe với cái cớ là xe bị chết máy không chạy được và nhờ họ sửa giúp. Sau đó tôi lấy giấy thông hành của chiếc Buick thuộc Công an Huyện để mang lên chiếc xe của Phòng Công thương và chạy thẳng ra khỏi trạm nghỉ, qua cửa ra đường cao tốc rồi dừng xe ở một đường quốc lộ heo hút gần đó.

Người phát ngôn của thần chết - Tử Kim Trần (Trinh thám - HĐ)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!