Chương 58

808 20 1

Đối với việc khống chế nhóm người trên xe, tôi thấy không hề khó vì tuy không dùng biện pháp cưỡng chế được, nhưng có thể dùng thuốc.

Trong mấy năm qua Công an Huyện chúng tôi đã phá được không ít các vụ án liên quan đến thuốc mê, tịch thu nhiều loại thuốc và đều được để trong phòng Bảo quản.

Tôi có chìa khóa phòng Bảo quản, lại là lãnh đạo của đội Điều tra hình sự thuộc Công an Huyện nên tôi vào lấy ít đồ thì không cần phải đăng ký. Huống hồ tôi đã suy nghĩ rất cặn kẽ, nếu tôi đem theo chiếc lọ trống rồi rót một ít thuốc vào đó, thì sau này kiểm kê họ cũng không thể phát hiện bị thiếu mất một lọ thuốc.

Sau khi nghĩ ra cách khống chế nhóm người trên xe, điểm mấu chốt chính là qua mắt được các thiết bị giám sát.

Điều tôi nghĩ đến trước tiên, đó là ngụy trang thân xe.

Tôi đã dùng cách dán màng bọc bên ngoài xe.

Rất ít người dán màng bọc ngoài cho thân xe, nhưng có một lần tôi nói chuyện với người bạn của mình thì biết được anh ta đã từng dán màng bọc ngoài cho thân xe.

Việc dán màng bọc ngoài cho thân xe cũng tương tự như khi dán màng trên kính xe vậy, chẳng qua là một cái thì dán ngoài thân xe còn một cái lại dán trong lớp kính xe mà thôi. Hầu hết các tiệm trang trí xe hơi đều có dịch vụ này.

Tôi đã nhìn thấy chiếc xe của bạn tôi, nếu không nhìn kỹ thân xe sẽ không thể phát hiện ra lớp dán đó. Cũng giống như nhiều loại máy móc gia dụng khác khi mới mua về thường được dán một lớp màng nhựa trong suốt vậy.

Miếng dán mà bạn tôi dùng là loại màng trong suốt, chủ yếu dùng để bảo vệ thân xe tránh các va quẹt nhẹ. Anh ta bảo có đủ các loại màng với rất nhiều màu sắc khác nhau và có thể đặt làm theo yêu cầu.

Tôi thấy việc dán lớp màng bọc bên ngoài xe là một ý tưởng không tồi. Chỉ cần sơn chiếc Buick màu xám bạc của Phòng Công thương thành màu xanh, rồi dán lớp màng bọc màu xám bạc lên. Như vậy, chiếc xe này khi lọt vào tầm nhìn của thiết bị giám sát nó sẽ có màu xám bạc, khi xe vào đến điểm mà thiết bị giám sát không ghi hình lại được thì tôi sẽ xé lớp màng bọc ra để trở thành màu xanh. Đến lúc cho chiếc Buick màu xanh chạy ra khỏi vùng giám sát là có thể qua mặt được thiết bị theo dõi.

Tuy nhiên nếu chỉ đổi màu thân xe thôi thì vẫn chưa đủ vì không thể nào qua mặt được thiết bị giám sát.

Thiết bị giám sát đầu tiên nhìn thấy chiếc Buick xám bạc đi vào, thiết bị giám sát thứ hai không nhìn thấy chiếc Buick xám bạc đi ra mà lại là một chiếc Buick xanh thì khỏi cần phải nói, Tổ chuyên án nhất định sẽ nghĩ ngay đến việc chiếc xe đã được đổi màu, tiếp theo cũng vẫn sẽ tiến hành điều tra chiếc Buick xanh chạy ra khỏi đó mà thôi.

Làm sao để giải quyết vấn đề nan giải này đây?

Phương án tôi nghĩ đến đó là giấu trời qua biển[3]"

Lại tìm thêm một chiếc Buick màu xanh nữa.

Sau khi chiếc Buick của Phòng Công thương lọt vào tầm ngắm của thiết bị giám sát, tôi sẽ cho chiếc Buick màu xanh thứ hai chạy vào. Lúc chiếc xe chạy vào đoạn nằm giữa của hai thiết bị giám sát, tôi sẽ tiến hành việc hoán đổi biển số của chiếc Buick màu xanh thứ hai với chiếc Buick của Phòng Công thương, đồng thời xé lớp màng bọc ngoài thân xe ra, vậy là chiếc xe của Phòng Công thương đã hoàn toàn biến thành chiếc Buick màu xanh thứ hai, rồi cứ thế chạy qua thiết bị giám sát một cách quang minh chính đại. Còn chiếc Buick màu xanh thứ hai, thì dừng trong trạm nghỉ, chờ sau khi vụ án xảy ra sẽ rời đi.

Người phát ngôn của thần chết - Tử Kim Trần (Trinh thám - HĐ)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!