Chương 49

819 21 5

Cao Đống nhớ lại câu mà lúc trước Trương Nhất Ngang buột miệng nói ra. Lúc bọn họ đến tiệm sửa xe trong trạm nghỉ, nhân viên sửa xe bảo vào tối ngày 9 tháng 1 có một chiếc xe đa dụng Buick màu xanh đến, chủ xe nói rằng vì đã đổ nhầm loại dầu diesel nên đã để xe lại trong trạm nghỉ cho đến ngày 11 tháng 1 mới đến lấy về.

Tổ giám sát kiểm tra băng ghi hình đến tối ngày 10 tháng 1.

Màn hình theo dõi thể hiện số lượng xe Buick đi ra khỏi trạm nghỉ bị thiếu mất 1 chiếc so với số lượng xe Buick khi đi vào và chiếc bị thiếu lại là chiếc màu xám bạc của Phòng Công thương.

Chiếc xe đỗ lại trong tiệm sửa xe khi đi vào trạm nghỉ chắc chắn đã được ghi lại, và đến ngày 11 tháng 1 nó mới đi ra, như vậy chứng tỏ nó chưa được thống kê vào số xe đi ra trước tối ngày 10 tháng 1.

Sở dĩ trong quá trình thống kê đã phát hiện thiếu mất 1 chiếc xe đi ra so với số lượng xe khi đi vào là bởi chiếc xe bị thiếu đó chính là chiếc xe đã đỗ lại trong tiệm sửa xe và đến ngày 11 tháng 1 nó mới đi ra!

Nếu tính cả chiếc xe này vào thì số lượng xe đi vào và đi ra là hoàn toàn bằng nhau!

Điều này có nghĩa là chiếc Buick của Phòng Công thương không phải được vận chuyển bởi chiếc xe tải nào khác mà nó đã trực tiếp đi ra dưới sự giám sát của camera.

Số xe Buick màu xám bạc đi ra khỏi trạm nghỉ bị thiếu mất 1 chiếc, trong khi đó tổng số xe đi vào và đi ra lại ngang bằng nhau.

Câu trả lời rất rõ ràng, đó là bị thừa một chiếc Buick màu xanh!

Vậy điều này có nghĩa là gì?

Trong số chiếc Buick màu xám bạc đi vào trạm nghỉ đã có một chiếc biến thành màu xanh để đi ra khỏi trạm nghỉ.

Không còn nghi ngờ gì nữa, chiếc xe biến thành màu xanh rời đi đó chính là chiếc Buick của Phòng Công thương.

Về việc làm thế nào mà chiếc Buick màu xám bạc của Phòng Công thương biến thành màu xanh giữa thanh thiên bạch nhật như thế, hơn nữa còn qua mắt được tất cả các cảnh sát kiểm tra băng ghi hình, thì Cao Đống tạm thời chưa hiểu được.

Nhưng không sao, luồng suy nghĩ của ông bây giờ đã rất rõ ràng. Chiếc xe của Phòng Công thương đã biến thành màu xanh để ra khỏi vùng giám sát và chiếc xe màu xanh đỗ lại trong tiệm sửa xe kia chính là mắt xích quan trọng khác, vì mục đích của nó là ngụy tạo ra hiện tượng ảo rằng số lượng xe đi ra bị thiếu mất một chiếc so với lượng xe khi đi vào!

Cao Đống cố kìm nén dòng máu nóng đang sôi sục trong mình, vội vàng gọi điện kêu Trương Nhất Ngang đến để nói kết quả này cho anh ta biết.

Bất chợt Trương Nhất Ngang cũng thấy được đằng sau vụ án này vẫn còn điều bí ẩn, anh ta liền bảo: "Tôi sẽ đến trạm nghỉ ngay để kiểm tra xem trong tiệm sửa xe đó có camera theo dõi hay không, xem rốt cuộc là kẻ nào đã đưa chiếc Buick màu xanh lại tiệm sửa xe. Cho dù không có camera theo dõi thì ở các tiệm sửa xe đều sẽ ghi chép lại mọi thông tin về xe cộ đã đến đó, nếu điều tra chắc chắn sẽ có kết quả rõ ràng ngay."

Người phát ngôn của thần chết - Tử Kim Trần (Trinh thám - HĐ)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!