Chương 48

842 19 2

Hôm sau vừa qua trưa, pháp y đã đến báo cáo về kết quả giám định, thi thể đó chính là của Lâm Tiểu Phong, ADN hoàn toàn phù hợp.

Sau đó, Tổ chuyên án đã mở cuộc họp để thảo luận, nhiều thành viên trong Tổ chuyên án, kể cả các chuyên gia hình sự được điều đến từ các thành phố khác, cũng đều có đề nghị là nên kết thúc vụ án. Tuy ai cũng biết trong số băng ghi hình không có hình ảnh giải thích Lâm Tiểu Phong đã làm thế nào để đưa xe ra khỏi trạm nghỉ, nhưng chuỗi bằng chứng đã phơi bày trước mắt cho thấy hung thủ chính là Lâm Tiểu Phong và không hề có đồng phạm, hơn nữa hung thủ cũng đã chết rồi, quá trình gây án cũng không thể tái hiện được nữa. Dù sao quá trình không quan trọng, kết quả đã rất rõ ràng rồi.

Cao Đống chần chừ một lúc lâu, quyết định làm theo Từ Sách nói, kéo dài thêm một thời gian nữa để xem liệu có tìm ra được gì mới mẻ hơn hay không. Thế là ông dựa theo nguyên tắc cẩn trọng, bảo các thành viên trong Tổ chuyên án trở về sắp xếp các thông tin hồ sơ để gom lại làm báo cáo kết án.

Sau buổi họp, Cao Đống dạo quanh một vòng các văn phòng, phát hiện chẳng ai làm công tác điều tra nữa cả. Ông hiểu cấp dưới của mình đang nghĩ, chỗ băng ghi hình có thời lượng mấy ngàn giờ đồng hồ đã kiểm tra rồi mà không thấy chiếc Buick đâu cả, bây giờ có kiểm tra lại cũng chẳng thấy gì hơn được, dù sao thì hung thủ cũng đã được xác định chắc chắn là Lâm Tiểu Phong rồi.

Trở về phòng làm việc, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh cũng gọi điện đến. Thi thể của Lâm Tiểu Phong được phát hiện thì tất nhiên Văn phòng Tỉnh và trên Bộ cũng đã nhận được báo cáo trước tiên. Lãnh đạo bảo với Cao Đống rằng vụ án này khá nhạy cảm, một khi kết quả đã chính xác rõ ràng rồi thì làm sớm xong sớm, kết thúc nhanh để tránh bị ảnh hưởng. Đồng thời lãnh đạo Tỉnh còn đề nghị phía Cao Đống cần nhanh chóng xử lý để kết thúc vụ án trước khi hết năm và giải quyết mọi hồ sơ liên quan. Đến lúc đó sẽ mở cuộc họp tuyên dương và việc của phía công an sẽ chấm dứt tại đó. Còn chuyện về Phòng Công thương về sau sẽ giao cho địa phương họ tự xử lý, thừa cơ hội nghỉ lễ ăn Tết nên ảnh hưởng có thể sẽ giảm bớt đôi chút.

Tuy ngoài miệng Cao Đống vẫn đồng ý nhưng trong lòng lại thấy chần chừ không quyết được. Một lúc sau, văn phòng ủy ban Thành phố Đại Tân cũng gọi điện đến. Lần này đích thân Vương Chấn Quốc gọi cho Cao Đống để tìm hiểu kĩ hơn về tình tiết vụ án. Cuối cùng ông ta bảo rằng dù sao thì vụ án cũng đã như vậy rồi, ông ta rất biết ơn công việc vất vả của tập thể các chiến sĩ công an, hung thủ thì đã chết rồi, sự việc cũng chấm dứt tại đây thôi, và đề nghị Cao Đống kết thúc vụ án sớm hơn.

Nhớ lại câu mà hôm qua Từ Sách đã hỏi mình đó là chân tướng quan trọng hay tiền đồ quan trọng?

Ông cười một cách chua chát rồi lắc đầu, suy nghĩ này đã bị lung lay. Mặc dù Từ Sách đã nêu ra nhiều điểm khả nghi trong vụ án và những điều này cũng chính là thắc mắc trong lòng Cao Đống, tuy nhiên ông lại nghĩ nếu tiếp tục điều tra thì liệu có thể thu được điều gì mới hơn chăng? Ông không tự tin cho lắm.

Ngay cả khi ông nói ra những điều này thì rốt cục nó cũng chỉ là điểm khả nghi chứ không thể xem là bằng chứng để lật lại vụ án. Và một khi đã là điểm khả nghi thì tất nhiên cũng có thể tìm ra nhiều cách khác nhau để giải thích.

Người phát ngôn của thần chết - Tử Kim Trần (Trinh thám - HĐ)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!