Chương 46

849 17 0

Phòng làm việc của Cao Đống tối nay rất tấp nập. Trương Nhất Ngang vừa đi ra thì Mã Đảng Bồi và Lý Vệ Bình cùng bước vào.

"Có chuyện gì à?" Cao Đống nhìn bộ dạng như muốn nói gì nhưng lại không dám mở lời của cả hai rồi lôi ra hai điếu thuốc mời họ hút.

Mã Đảng Bồi mở lời trước: "Đồng chí Cao, vụ án này... chắc có thể kết án được rồi chứ?"

Lý Vệ Bình cũng tiếp lời: "Đúng vậy, sếp à, thi thể của Lâm Tiểu Phong đã được tìm ra, đoạn ghi âm bắt cóc cũng đã thấy, giờ đây các chứng cứ đều rất rõ ràng xác thực, chúng ta có thể kết án được án chưa?"

Cao Đống liếc nhìn bọn họ một cách không hài lòng rồi nói: "Vội gì chứ, đã xác nhận ADN của Lâm Tiểu Phong đâu, hãy đợi kết quả của pháp y ngày mai rồi tính tiếp."

Mã Đảng Bồi vội hỏi: "Nói như vậy có nghĩa là chỉ cần ngày mai xác nhận được ADN là của hắn thì có thế kết án được rồi ư?"

Cao Đống không trả lời trực tiếp mà chỉ hỏi Lý Vệ Binh: "Đã điều tra ra quá trình gây án rồi à?"

Lý Vệ Bình ảo não lắc đầu: "Vẫn chưa phát hiện được chiếc Buick trên màn hình theo dõi. Tôi và Đội trưởng Mã đã nhiều lần thảo luận với nhau và đưa ra kết luận chỉ có một khả năng duy nhất, đó là chiếc Buick đã được đưa lên xe tải để vận chuyển ra ngoài... Chỉ có như vậy mới có thể tránh khỏi sự theo dõi của các thiết bị giám sát cũng như có thể không cần xuất trình giấy thông hành mà vẫn ra được khỏi đường cao tốc, đồng thời tránh được tất cả các thiết bị giám sát để đi vào tỉnh lộ cũ."

Cao Đống bặm môi: "Bằng chứng thì sao? Hãy tìm chiếc xe tải đó đi."

Lý Vệ Bình tỏ ra bối rối: "Việc này... việc này không dễ chút nào, dù gì thì có rất nhiều xe tải qua lại trạm nghỉ nên chúng ta không thể hỏi hết mấy ngàn chiếc đó được. Cho dù có hỏi được nhưng nếu tài xế không thừa nhận thì chúng ta cũng không thể xác minh được."

"Tài xế không thừa nhận? Như vậy là hắn còn có đồng phạm nữa à?"

"Cũng không hẳn vậy. Ví dụ Lâm Tiểu Phong đã nói trước với tài xế là hắn muốn đưa chiếc xe rời khỏi đường cao tốc, lại trả tiền công rất cao. Tài xế chắc chắn biết là hắn có âm mưu gì đó nhưng vì tiền nên vẫn làm. Lâm Tiểu Phong khống chế sáu người ngồi yên tại chỗ để tài xế không phát hiện ra. Còn người tài xế căn bản không thể đoán được âm mưu của hắn là muốn giết nhiều người như vậy nên vẫn làm theo ý hắn. Nếu bây giờ đi điều tra, tài xế nhận thấy việc này là vi phạm pháp luật thì rất có thể họ sẽ không thừa nhận, và chúng ta không thể phán đoán được những gì mà họ nói là thật hay giả. Hơn nữa mấy ngàn chiếc xe tải đó bây giờ đã ở khắp mọi miền đất nước, gần như không thể nào triển khai điều tra được. Cũng có khả năng là Lâm Tiểu Phong mượn xe tải trước và tự lái nó, như vậy việc điều tra sẽ rất phức tạp."

Cao Đống quay người, nhắm mắt trầm tư, rồi lại xoay trở lại: "Việc này quả thật rất đau đầu."

Lý Vệ Bình nói: "Tôi và Đội trưởng Mã cùng với mấy thành viên khác nữa trong Tổ chuyên án đã bàn bạc về vấn đề này, Lâm Tiểu Phong đã chết nên chúng ta không thể tái hiện hoàn toàn chính xác cả quá trình gây án được. Tuy nhiên chuỗi bằng chứng hiện nay đã đầy đủ, vả lại trong toàn bộ quá trình điều tra chúng ta vẫn chưa phát hiện ra khả năng có thêm đồng phạm nào nữa. Với tình hình hiện nay, chúng tôi nhận thấy nếu kết án thì cũng không có vấn đề gì cả.

Người phát ngôn của thần chết - Tử Kim Trần (Trinh thám - HĐ)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!