Chương 125: Trấn Quốc Công Chúa (31)

361 44 7

Mộ Hoài tiến vào thôn một lần nữa, Minh Thù ngồi ở bên ngoài chờ hắn, ước chừng một canh giờ sau mới thấy hắn mang theo Diệp Tùng bước ra từ trong màn sương.

Đi theo phía sau là mấy người mặt mũi thất thểu bàng hoàng, xem chừng đều đã bị thương không nhẹ.

Nhưng có thể từ trong tay đám tiểu yêu tinh đó sống sót, thực lực những người này cũng không phải dạng vừa đâu.

"Vương gia, mấy thứ này... là yêu quái sao?" Diệp Tùng vừa tự mình băng bó, vừa tranh thủ thời gian hỏi Mộ Hoài.

Cái thể loại yêu quái thế này... Quả thật hắn vẫn chưa thể nuốt trôi.

Có thể nói, hắn mới chỉ nghe qua yêu ma quỷ quái trong mấy quyển *Quái Chí Tạp Đàm mà thôi.

(Trans: 志怪杂谈 Chí Quái Tạp Đàm, kiểu tuyển tập ma quỷ các kiểu, tựa như Liêu Trai Chí Dị của Tàu. Nhân đây giới thiệu Việt Nam có 2 quyển đọc cũng ma mị lắm là "Lĩnh Nam Chích Quái" và "Nam Hải Dị Nhân liệt truyện" đó  :D ) 

"Ừ." Đây đúng là yêu ma mà mấy trăm năm trước từng bị Hoàng đế khai quốc của Võ Thương vương triều trấn yểm.

Diệp Tùng nuốt nước miếng, sợ hãi quay lại nhìn phía thôn kia, sương mù hiện ra càng ngày càng dày đặc, dường như đã nuốt trọn toàn bộ thôn xóm.

Vừa rồi nếu không phải nhờ Vương gia đột nhiên xuất hiện giải cứu, bọn họ có lẽ đã phải vùi thây ở bên trong...

-

Yêu quái xuất hiện, bắt đầu không cần biết ngày đêm ra sức tàn sát nhân loại, cứ như nhiệm vụ duy nhất của chúng chính là ăn sạch loài người vậy.

Bá tánh lầm than, chạy loạn khắp nơi, nhưng số lượng yêu quái là khổng lồ, bất kể đi đến nơi nào cũng đều gặp phải yêu quái khát máu.

Không hề có gì báo trước, cũng không hề ngơi nghỉ, chỉ sau vỏn vẹn một đêm, cuộc chiến giữa nhân loại và yêu ma đã chính thức diễn ra.

Tất cả những nơi đi qua đều là máu tươi thi cốt vương vãi đầy đất.

Mộ Hoài muốn đi tìm chỗ long mạch khi xưa, cũng chính là nơi từng trấn áp yêu quái năm đó.

Hắn định sai người hộ tống Minh Thù trở lại Hoàng thành, với thế cục hiện giờ, đi ra ngoài biên quan đã không còn khả thi, vậy không bằng đưa nàng trở lại phạm vi bảo hộ của Thần Thiên điện.

Minh Thù ngay từ đầu cũng không có định đi cùng với hắn, nhưng sau khi bọn họ rời đi được một đoạn, lại đột nhiên phát hiện nàng lẽo đẽo theo sau.

Minh Thù đuổi theo, là bởi nàng nhìn thấy Trình Cẩm Vân. Ngụy nữ chính dường như cũng đang đi tìm long mạch, để kéo giá trị thù hận, nàng chỉ có thể hy sinh cơ hội trở về Hoàng thành ăn sung mặc sướng. 

Trình Cẩm Vân không gặp đội ngũ của Mộ Hoài, nhưng phương hướng bọn họ đi tới đều giống nhau.

Càng đi về phía trước, thảm trạng cây cối khô héo lại càng thường thấy, đến cuối cùng là cảnh tượng từng mảng từng mảng thực vật xơ xác, thậm chí nguyên cả ngọn núi cũng đều không còn một sắc xanh của lá, bọn họ dường như đã tới một thế giới mất hết sinh khí.

[EDIT] Hệ thống Xuyên không: BOSS Phản Diện đột kích - MẶC LINH (83 - 200)Where stories live. Discover now