Chương 123: Trấn Quốc Công Chúa (29)

359 44 2

"Giờ đã có thể nói cho ta biết chuyện gì xảy ra chưa?" Minh Thù thu hồi tầm mắt, nhìn về phía nam nhân đang ngồi đối diện.

Mộ Hoài đang xem bức《 Tam Tinh Cao Chiếu 》mà Điện chủ giao phó cho hắn. Bản thân bức họa không có gì đáng xem, bản vẽ chân chính ẩn bên dưới hẳn là hoa văn khi gặp lửa mới hiện ra.

Thứ kia đại khái chính là bản đồ chỉ hướng long mạch của Võ Thương vương triều.

Mộ Hoài cuộn tròn bức hoạ cất đi, đôi tay thả lại vào trong tay áo, "Mấy ngày trước ngươi từng tiên đoán một lần đúng không?"

Minh Thù mỉm cười nhạt, "Hoàng thúc cùng Điện chủ giao dịch cũng thật sâu sắc."

Mộ Hoài nhìn chằm chằm Minh Thù, nói: "Tiên đoán của ngươi, rất lâu về trước đã có một người cũng đưa ra, còn chi tiết hơn nữa."

Minh Thù nhướn mày.

"Hai mươi hai năm trước, dự ngôn giả đời trước đã tiên đoán một lần cuối cùng, đó là khi thiên hạ chiến loạn nổi lên bốn phía, yêu nghiệt hoành hành, Võ Thương vương triều sẽ bị huỷ diệt. Mà người tiên đoán chỉ đến khi đó, chính là vị Thái tử vừa mới sinh ra."

"Bởi vì lần tiên đoán đó, Thái tử bị coi là yêu nghiệt chuyển thế, Hoàng đế tuy kiêng kị nhưng không đành lòng trừ bỏ." Mộ Hoài liếc nhìn Minh Thù một cái, thấy nàng cũng không có phản ứng gì kì lạ, chủ động nói thêm một câu, "Hổ dữ cũng không ăn thịt con, quả thực lúc ấy hắn đang rất chờ mong Thái tử ra đời, nhưng không thể nghĩ tới lại có một kết cục như thế."

Cũng đã nhiều năm trôi qua, Hoàng đế vẫn không huỷ bỏ vị trí Thái tử, cũng là có nguyên do khác nữa.

Dự ngôn giả đời trước vì muốn ngăn chặn việc này mà cưỡng ép nhìn trộm thiên cơ, nói cho Hoàng đế nên lấy vị trí Thái tử mà đối đãi thì mới có ba phần đường sống có thể cứu vãn.

Cũng bởi vì điều này mà rồi dự ngôn giả tiền nhiệm phải chết oan uổng.

"Sao không trực tiếp giết Thái tử?" Phương pháp này không phải đơn giản hơn à, sao phải làm chuyện phiền toái như vậy chứ.

Hay là giết nam chính thì không được...

Mộ Hoài lắc đầu, "Tất nhiên là giết nhưng không được."

Nếu có thể chém giết dễ dàng như vậy, mặc dù lúc ấy Hoàng đế có không đành lòng, thì về sau vẫn sẽ vì ngôi vị Hoàng đế cùng thiên hạ của hắn mà vứt bỏ đứa con trai này.

Nhưng mà vẫn không có gì xảy ra.

Vậy chỉ có một khả năng.

Không giết được mà thôi.

"Vương gia, ngài mau ra đây xem." Thanh âm Diệp Tùng bất chợt từ bên ngoài vang lên, hoảng hốt như đã nhìn thấy chuyện gì không thể tưởng tượng nổi.

Mộ Hoài xốc màn xe lên, phía chân trời xuất hiện một mảng huyết hồng, giống như đã bị máu nhuộm đỏ, đang từ phía xa lan tới đây, cực nhanh đã bao trùm khắp không trung.

Chỉ bằng mắt thường cũng có thể nhìn thấy toàn bộ thiên địa đều chỉ còn một màu đỏ.

Cảnh tượng này giống như đúc những tiên đoán mà Minh Thù thấy.

[EDIT] Hệ thống Xuyên không: BOSS Phản Diện đột kích - MẶC LINH (83 - 200)Where stories live. Discover now