Chương 99: Trấn Quốc Công Chúa (5)

620 50 10

Lúc Minh Thù trở lại hoàng cung đã là buổi chiều, người của Thần Thiên điện và Hoàng đế đều đang chờ nàng, nàng vừa xuất hiện đã bị tiền hô hậu ủng tức tốc đưa về.

Thần Thiên điện nằm ở hướng bắc của hoàng cung, được kết hợp bởi vài toà cung điện cực kỳ tinh xảo mà tạo thành, trong đó có đền đài lầu các, tiểu kiều nước chảy, khúc kính thông u... chẳng khác gì tiên cảnh. Bên ngoài trồng trúc xanh vòng xung quanh, bên trong tất cả là địa bàn của Thần Thiên điện.

(Trans: Tiểu kiều nước chảy - kiến trúc có vườn ao và cầu bắc ngang qua ; khúc kính thông u - hành lang khúc khuỷu nối các gian nhà. Đây đều là đặc trưng của kiến trúc Trung Hoa)

"Tiểu Từ đã về, người không sao chứ?" Minh Thù tiến vào điện, nghênh đón nàng là một lão nhân gương mặt hiền từ.

"Đều không có việc gì." Minh Thù lắc đầu.

Lão nhân này là đương nhiệm Điện chủ điện Thần Thiên, nguyên chủ có thể nói là do một tay lão nhân gia này giáo dưỡng khôn lớn, gọi là cha cũng đều không quá.

Nhưng vì thân phận của nguyên chủ tôn quý, lão nhân cũng không thể quá thân mật với nguyên chủ. 

"Không có việc gì là tốt rồi." Lão giả vỗ vai Minh Thù, dẫn nàng đi vào trong Thần Thiên điện, "Chuyện ngoài ý muốn lần này chắc chắn bệ hạ sẽ phải đòi lại công đạo cho công chúa, người ở bên ngoài chịu khổ cũng không phải là thiệt thòi."

Minh Thù tràn ra nụ cười như có như không, ngữ khí nhẹ nhàng nói, "Đã làm ngài phải lo lắng rồi."

Lão nhân thở dài, "Tất cả mọi người đều rất lo cho công chúa. Đúng rồi, ta nghe nói là Hoài Vương đưa người trở về?"

"Có thể xem là thế."

"Công chúa gặp được Hoài Vương như thế nào vậy?" Điện chủ nhíu mày.

"Giữa đường thì gặp được."

"Chuyện này công chúa đừng nhúng tay vào, ta sẽ nghĩ cách cho người, về sau cũng không nên cùng Hoài Vương lui tới nữa, công chúa hiểu không?" Lão nhân nghiêm túc dặn dò Minh Thù.

Đương kim bệ hạ mang tâm lý đề phòng Hoài Vương, Tiểu Từ cùng hắn lui tới không ổn. Nếu hắn là nhi tử của bệ hạ thì đã dễ nói chuyện, nhưng cố tình hắn lại là huynh đệ với hoàng thượng.  Nếu có vấn đề gì xảy ra thì mọi sự đều khó lường.

Hơn nữa Hoài Vương sao lại vừa khéo gặp được Tiểu Từ như vậy?

Rất có thể hắn có bày mưu tính kế phía sau, tốt nhất vẫn là để Tiểu Từ tránh xa Hoài Vương ra một chút thì hơn.

Lão nhân lại dặn dò Minh Thù hai câu rồi sai người đưa nàng trở về phòng nghỉ ngơi.

Lúc đi ngang qua một gian đại điện, Minh Thù bỗng thấy bóng dáng tiểu nha đầu đi cùng mình đang quỳ gối ở bên trong, liền hỏi người bên cạnh, "Nàng ta làm sai việc gì sao?"

"Bẩm công chúa, *Tri Kỳ đang bị phạt."

(Trans: thật bó tay trong bản convert là "Biết cờ" =))) Làm ta ngẩn ngơ nửa ngày trời mới nghĩ ra phải edit thế nào ; __ ;)

[EDIT] Hệ thống Xuyên không: BOSS Phản Diện đột kích - MẶC LINH (83 - 200)Where stories live. Discover now