Chương 40

937 19 1

Do phát âm tương tự nên hơn chục năm trước khi còn là học sinh, Trương Nhất Ngang đã bị các bạn gọi là 'con gián'. Làm cảnh sát mấy năm nay, ngoài bạn học cũ ra thì dường như chẳng ai gọi anh ta như thế nữa. Ấy vậy mà sáng nay anh ta thấy số mình chính là số 'con gián', bị Cao Đống hành hạ suýt chết.

Buổi sáng mở cuộc họp thảo luận việc truy nã tội phạm thì hoàn toàn không có manh mối nào cả, kết quả cuối cùng của cuộc họp chỉ có thêm quyết định chung chung là mọi người phải đồng tâm hiệp lực, tìm mọi cách để sớm bắt được Lâm Tiểu Phong. Họp xong, Cao Đống kéo anh ta đến văn phòng nhỏ bên cạnh và chửi anh ta một trận nên thân, ông ta bảo hiệu quả làm việc của Nhất Ngang quá thấp, mấy công việc được giao đến hôm nay vẫn chưa hoàn thành.

Anh ta thấy mình rất vô tội, mấy ngày nay anh ta đã chiến đấu ở tuyến đầu, không dám lơ là chểnh mảng, ngày nào cũng ngủ rất ít. Kể từ ngày đầu tiên phụ trách việc kiểm tra thiết bị giám sát cho đến sau này phụ trách công việc điều tra ở Phòng Công thương, anh ta cảm thấy công việc hằng ngày quá nhiều, khối lượng công việc quả thật rất nặng nên việc điều tra chỉ có thể lần lượt hoàn thành từng phần một chứ không đẩy nhanh hơn được.

Tối qua lúc báo cáo kết quả điều tra cho Cao Đống, ông ấy chẳng nói gì, cũng không trách phạt anh ta chưa hoàn thành một số công việc. Ấy vậy mà mới ngủ một giấc, Cao Đống đã trở mặt còn nhanh hơn trở bàn tay, quay sang trách anh ta làm việc không hiệu quả. Ôi chao, đúng là làm bạn với vua như chơi với hổ!

Dù sao thì mục tiêu tìm kiếm bây giờ rõ ràng là Lâm Tiểu Phong, muốn điều tra quá trình gây án thì cũng đúng là phải tiếp tục kiểm tra thiết bị giám sát thật, nhưng còn mối quan hệ giữa những người trong Phòng Công thương thì có liên quan gì đến vụ án này chứ? Đào bới cuộc sống riêng tư của những người đã chết ở Phòng Công thương, kể cả những chuyện quan hệ yêu đương nam nữ, như Cao Đống yêu cầu thì quả thật anh ta không hiểu tại sao. Tuy nhiên lãnh đạo đã yêu cầu thì không thể lơ là được, mặc dù trong lòng không thích nhưng cũng phải tiếp tục nghĩ cách để làm thôi.

Trở về phòng làm việc, Trương Nhất Ngang trút giận lên đầu cấp dưới của mình, yêu cầu tổ phân tích số liệu ngay trong ngày hôm nay phải hoàn tất việc báo cáo bằng văn bản tình hình liên lạc qua điện thoại của tất cả những người ở Phòng Công thương. Ngoài ra anh còn chia nhân viên thành nhiều nhóm, một nhóm đến Phòng Công thương điều tra hồ sơ bảo trì và sử dụng của chiếc Buick trong thời gian gần đây, các nhóm còn lại chia nhau hẹn những người có liên quan để lấy lời khai, tiếp tục điều tra các mối quan hệ xã hội, còn bản thân anh ta cũng đã hẹn với vợ của Vương Hồng Dân để lấy lời khai rồi.

Vợ của Vương Hồng Dân tên Lạc Tuệ Tuệ. Nghe nói cô ta là Thạc sĩ Y học của Đại học Triết Giang, sau khi tốt nghiệp đã về Bệnh viện nhân dân huyện Bạch Tượng làm bác sĩ. Làm việc đến năm thứ hai thì được người ta giới thiệu và kết hôn với người đàn ông lớn hơn cô ta chẵn 10 tuổi là Vương Hồng Dân. Sau đó Vương Hồng Dân sắp xếp cho cô ta làm Phó chủ nhiệm khoa Bào chế dược của bệnh viện, không cần tăng ca cũng chẳng phải trực ban, công việc rất nhàn hạ. Kết hôn đến nay đã được 5 năm, tạm thời vẫn chưa có con, nhưng nghe mấy người làm cùng bảo cô ta đã mang thai được hơn 8 tháng rồi, kể từ sau ngày Vương Hồng Dân xảy ra chuyện thì cô ta cũng xin nghỉ dưỡng ở nhà luôn. Vì vậy địa điểm hẹn để lấy lời khai ngày hôm nay là nhà của Vương Hồng Dân.

Người phát ngôn của thần chết - Tử Kim Trần (Trinh thám - HĐ)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!