Chương 39

1K 16 8

Sáng hôm sau, Tổ chuyên án lại mở một cuộc họp để bàn về phương án bắt giữ Lâm Tiểu Phong, kết quả thảo luận mãi mà vẫn không nghĩ ra được hướng nào cả.

Tất cả các giấy tờ có thể xác định thân phận của Lâm Tiểu Phong như điện thoại, thẻ ngân hàng... đều đã được kiểm tra. Từ sau khi vụ án xảy ra, hắn không hề đụng đến những thứ này lần nào nữa.

Hôm qua, sau khi lục soát nhà hắn xong, phía cảnh sát cũng thông báo đến bố mẹ hắn. Từ đó đến giờ các cảnh sát địa phương vẫn đang 'làm công tác tư tưởng' cho bố mẹ của hắn, yêu cầu họ khai ra tông tích Lâm Tiểu Phong. Kết quả đến giờ vẫn không có câu trả lời. Thậm chí cũng đã kiểm tra những nơi mà hắn có thể ghé qua như ở nhà người thân và bạn bè nhưng không thấy hắn ghé đến.

Hôm qua tâm trạng của Tô Xuân Y hoàn toàn sụp đổ, nghĩ đến con của cô ta nên Cao Đống đã cho người đưa hai mẹ con họ ra ở khách sạn và cho người đưa đón đứa bé đi nhà trẻ. Đương nhiên, đội hỏi cung luôn túc trực để 'nói chuyện' với Tô Xuân Y, ấy vậy mà cũng chẳng hỏi được gì cả, nhưng không phải là do cô ta cứng đầu. Đội hỏi cung đều là những tay lão luyện, phương pháp nhẹ nhàng cứng rắn gì cũng áp dụng hết rồi, có điều họ cảm thấy có vẻ như Tô Xuân Y thật sự không hề hay biết gì về chuyện của Lâm Tiểu Phong cả.

Ngoài ra, Cao Đống còn dặn dò thêm với Lý Vệ Bình và Mã Đảng Bồi rằng có thể người thân của những nạn nhân ở Phòng Công thương có thể sẽ đến nhà Lâm Tiểu Phong làm cho ra lẽ, do đó cần phải bảo vệ người nhà của Lâm Tiểu Phong, tuyệt đối không để xảy ra sơ suất nào. Nhiều năm qua, do tiếp xúc với rất nhiều vụ án mạng hình sự nên Cao Đống hiểu rất rõ, nếu hung thủ và người bị hại trong một vụ án mạng ở cùng một nơi thì sau khi hung thủ bị kết tội, người nhà của nạn nhân thường muốn đến nhà hắn để tính sổ. Mấy năm trước, ở huyện Kim thuộc thành phố khác có xảy ra một vụ án, người chồng đã bị chết ngay tại đồn công an, vợ ông ta làm về lĩnh vực hóa chất đã mang thuốc nổ đến, cho nổ tung cuộc họp riêng của cơ quan địa phương đó, làm chết mấy mạng người. Kết quả người nhà của các nạn nhân đã điên cuồng trả thù gia đình cô ta, rồi lại kéo theo sự trả thù điên cuồng khác của một người bạn lúc còn tại thế của cô ta, một loạt mấy vụ thảm án giết sạch cả nhà liên tiếp nhau, ngay cả Bộ Công an cũng náo loạn. Vụ việc lần đó bị địa phương phong tỏa tin tức trong một tuần, đơn vị An ninh mạng và ban Quản lý phương tiện truyền thông toàn tỉnh như ngồi trên đống lửa, phải nỗ lực vất vả trong mấy tuần liền mới có thể ngăn chặn vụ việc lan truyền ra ngoài.

Cao Đống không muốn xảy ra chuyện như thế, xử lý bất kỳ một vụ án mạng nào, ông đều mong giải quyết càng êm đẹp càng tốt.

Bây giờ mọi thứ liên quan về Lâm Tiểu Phong đều được theo dõi, kể cả người nhà của hắn cũng luôn bị giám sát nhưng không hề phát hiện ra bất kỳ dấu vết nào, điều này khiến cho việc bắt giữ hắn không thể triển khai được.

Chỉ dựa vào lệnh truy nã, dựa vào sự hợp lực tìm kiếm của cảnh sát các địa phương, dựa vào lực lượng công an tìm kiếm tại các bến xe, ga tàu trọng điểm thực sự là không khả quan chút nào cả. Dù gì thì lệnh truy nã cũng chỉ là một tấm hình, người thật có đi ngang qua trước mặt thì mấy ai nhận ra được chứ? Huống hồ những kẻ đã có tội, bọn chúng đâu thể để mình quá nổi bật, thậm chí ngay cả các đặc điểm của gương mặt cũng ngụy trang luôn.

Người phát ngôn của thần chết - Tử Kim Trần (Trinh thám - HĐ)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!