Chương 36

956 16 3

Buổi tối, pháp y Trần đến tìm Cao Đống và bảo: "Sếp, tôi đã xét nghiệm lọ thuốc tìm được trong ngăn kéo bàn làm việc của Lâm Tiểu Phong rồi, nó là loại thuốc mê tương đối phổ biến."


"Thành phần có gì?"


"Thành phần chủ yếu là thuốc an thần, ngoài ra còn có các chất gây ảo giác, nếu dùng với liều vừa đủ thì khoảng 15 đến 30 phút sau sẽ thấy rất buồn ngủ, dễ dàng chìm vào trạng thái ngủ sâu."


"Ồ, có thể điều tra nguồn gốc của loại thuốc này không?"


"E là rất khó, hiện có rất nhiều nguồn hàng lậu, loại thuốc này tôi thấy nhiều rồi, các vụ án cướp bóc hay đánh thuốc mê cưỡng hiếp trên thành phố cũng đều thu được các loại thuốc mê tương tự như loại này. Năm ngoái, phía an ninh mạng phát hiện có người rao bán loại thuốc này trên internet, sau khi bắt giữ toàn bộ băng nhóm của chúng cũng thu giữ được một ít, chính là loại thuốc này. Nghe người bên an ninh mạng bảo, thuốc này có nguồn gốc từ Quảng Đông và Quảng Tây, bây giờ chúng được bán trái phép tràn lan trên mạng lẫn các chợ đen nên không thể kiểm soát được. Một số băng nhóm tội phạm lén lút cho nó vào thức ăn của người khác, đợi thuốc có tác dụng sẽ bắt đầu hành vi trộm cắp, cưỡng hiếp... người bị hại lúc đó đã bị hôn mê. Có trường hợp cá biệt thì không bị hôn mê nhưng cũng bị ảnh hưởng bởi tác dụng của thuốc nên sau đó không thể nhớ lại toàn bộ quá trình xảy ra vụ án được, khiến công việc điều tra gặp không ít khó khăn."


Cao Đống mím môi: "Xem ra nếu không bắt được Lâm Tiểu Phong thì khó mà điều tra được nguồn gốc của lọ thuốc này rồi."


"Đúng vậy, nếu hắn mua trên mạng thì trong lịch sử máy tính chắc hẳn còn lưu lại, chỉ sợ là hắn đã mua từ chợ đen nào đó thì chúng ta hoàn toàn không có cách gì biết được. Tuy nhiên, bây giờ chúng ta càng khẳng định Lâm Tiểu Phong chính là hung thủ bởi khi vụ án mới xảy ra, nhiều cảnh sát đều nghi ngờ hung thủ đã dùng thuốc mê mới có thể bắt cóc cả xe lẫn người như vậy, giờ thì đã khẳng định được giả thiết này rồi. Tôi đoán có thể Lâm Tiểu Phong đã dùng bình đựng giữ nhiệt để chứa thức uống rồi bảo với mọi người đây là đồ uống mà chính tay hắn chuẩn bị vào sáng hôm đó nên những người trên xe ai cũng uống, kết quả là trúng kế của hắn."


Cao Đống hơi nheo mắt lại, khả năng này rất cao, việc hạ độc vào các loại thức uống đóng chai sẵn là rất khó thực hiện, nếu hôm đó hắn thả độc vào một bình giữ nhiệt rồi bảo với mọi người bên trong là nước mơ chua nhà làm thì chắc chắn ai cũng sẽ nếm thử một ít và sau đó bị hôn mê... Tuy nhiên trong tàn tích của chiếc Buick lại không phát hiện ra thứ gì na ná như bình giữ nhiệt cả, cũng có thể nó đã bị Lâm Tiểu Phong mang đi và vứt bỏ ở đâu đó để hủy chứng cứ. Nghĩ mà xem, hắn đã chôn Châu Mộng Vũ cách xa đó gần 2 kilômét, còn điện thoại thì vứt trong bụi cỏ ở một nơi xa xôi hẻo lánh khác, ấy vậy mà túi xách và cả chiếc điện thoại của Châu Mộng Vũ lại không hề có dấu vân tay nào của hắn cả. Có thể thấy sau khi phạm tội, hắn đã xóa bỏ dấu vết trên rất nhiều bằng chứng.

Người phát ngôn của thần chết - Tử Kim Trần (Trinh thám - HĐ)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!