Chương 30

1.1K 20 0

Sắp xếp công việc phần Trương Nhất Ngang xong, Cao Đống lập tức đi tìm Lý Vệ Bình và Đội trưởng Mã, vừa lúc hai người bọn họ đang thảo luận phương án kiểm tra thiết bị giám sát. Cao Đống lấy ra hai điếu thuốc đặt trước mặt họ, tự châm một điếu cho mình: "Điều tra thế nào rồi, có thấy gì không?"


Đội trưởng Mã tức giận nói: "Thật là kỳ lạ! Xem tới xem lui vẫn không thấy chiếc xe đó đâu cả!"


Cao Đống an ủi: "Chớ vội, điều chỉnh phương pháp một chút. Chúng ta cần thống kê lại số lượng tất cả các chiếc xe đa dụng Buick ra vào trạm nghỉ."


Đội trưởng Mã tỏ ra không hiểu: "Thống kê số lượng để làm gì chứ?"


Cao Đống giải thích: "Trước hết có thể khẳng định được rằng chiếc Buick bị mất tích trong trạm nghỉ, bây giờ đã điều tra được chiếc Buick không phải được xe Container kéo xuống đường cao tốc, cũng không phải được giấu trong chiếc xe tải nào, vì vậy chắc chắn là nó đã đi ngang qua vùng giám sát, tất nhiên, nó phải được ngụy trang nên chúng ta mới không nhìn thấy."


"Ngụy trang?" Đội trưởng Mã dường như không chấp nhận phán đoán này, "Xe cộ muốn ngụy trang thì nhiều nhất là dùng biển số giả chứ không thể thay đổi hình dạng của xe được. Lần này chúng ta không chỉ tra biển số mà còn dựa vào dòng xe, màu sắc của xe và nhiều đặc điểm khác nữa. Tất cả thông tin về dòng xe, thân xe và biển số xe của mỗi chiếc đều được đối chiếu với thông tin đã đăng ký ở Phòng Quản lý phương tiện giao thông, không có chiếc nào dùng biển số giả cả. Mỗi chiếc xe đi ra đều được so sánh với hình ảnh của nó khi đi vào, tất cả đều khớp nhau, mà chẳng nhìn thấy chiếc xe của Phòng Công thương đâu hết. Hơn nữa, chúng tôi cũng nghĩ đến khả năng kẻ gây ra vụ án này là người huyện Bạch Tượng, nên đặc biệt lưu ý tất cả những chiếc xe công vụ hiệu Buick giống như trong hình, ngoài chiếc xe của Phòng Công thương này, chỉ có ba chiếc nữa là của huyện Bạch Tượng. Ba chiếc này đều là xe của đơn vị tư nhân, sau khi điều tra đã loại trừ nghi vấn."


Cao Đống mím môi. Có thể thấy, quy trình điều tra đã làm rất đầy đủ. Không có xe mang biển số giả nào ra vào trạm nghỉ cả, tất cả biển số và thân xe đều khớp nhau. Mỗi một chiếc xe ra vào đều được đối chiếu, không phát hiện ra vấn đề gì. Vụ án xảy ra trên tỉnh lộ cũ, hung thủ rõ ràng là người bản địa, thế nhưng ngay cả ba chiếc xe mang biển số của huyện Bạch Tượng cũng bị loại khỏi danh sách tình nghi, thật là đau đầu.


Ông đành nói: "Có lẽ còn cách ngụy trang khác mà chúng ta chưa nghĩ ra, trước đây chúng ta chưa từng gặp phải, lần này quả đúng là mới mẻ. Đương nhiên, tôi tin hình dáng xe thì không thể thay đổi được, cho dù là có đổi hiệu xe đa dụng Buick thành nhãn hiệu xe đa dụng khác thì tổng thể bên ngoài cũng không thể thay đổi. Còn đối với việc ngụy trang như thế nào, tôi vẫn chưa nghĩ ra được. Dù sao thì cứ làm theo cách mà tôi nói, thống kê số lượng phương tiện ra vào, nếu xe Buick đi ra ít hơn một chiếc so với lúc đi vào chứng tỏ sự suy đoán của tôi là sai, đến lúc đó sẽ tìm phương án khác."

Người phát ngôn của thần chết - Tử Kim Trần (Trinh thám - HĐ)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!