Chương 28

1.1K 21 2

Sáng hôm sau, do đoạn clip được phát hiện ngày hôm qua đã chứng minh Lâm Tiểu Phong là hung thủ trong vụ án đầu độc năm ngoái nên Tổ chuyên án liền triệu tập một cuộc họp khẩn.

Trước tiên, Cao Đống cho tất cả mọi người xem đoạn clip đó rồi nói: "Về hung thủ của vụ án đầu độc người Phòng Công thương vào năm ngoái, bây giờ chúng ta đã có thể khẳng định chắc chắn chính là Lâm Tiểu Phong, nhưng về việc hắn ta có phải là hung thủ của vụ án lần này không thì mọi người nghĩ thế nào?"

Một chuyên gia điều tra hình sự liền nói: "Không nghi ngờ gì nữa, chắc chắn là hắn, hiện trường vụ án đã được tìm kiếm rất lâu, sáu thi thể khác đều được tìm thấy, duy nhất chỉ còn thiếu mỗi Lâm Tiểu Phong. Việc bắt cóc cả xe và người ngay trong trạm nghỉ, ngoài người trong xe gây ra, những người khác hầu như không thể thực hiện được. Tôi đã xem lý lịch của người này, hắn từng đi lính nên có khả năng bẻ gãy cổ người khác nhanh gọn. Chiều cao, cân nặng, thân hình và cả dấu chân lưu lại ở hiện trường đều khớp nhau. Tôi thấy, xong cuộc họp này chúng ta có thể ra lệnh truy nã, chỉ cần bắt được hắn ta thì vụ án xem như đã phá được rồi."

Tất cả mọi người đều lần lượt tranh luận. Cao Đống nhận thấy hầu hết mọi người đều tán đồng kết quả này, nghe tin sắp phá được án, sự phấn chấn đều hiện rõ trên khuôn mặt họ. Khỏi phải nói, nếu vụ án này được phá thì tập thể sẽ nhận được chiến công hạng nhất. Ngay cả bản thân Cao Đống cũng bỗng nhiên cảm thấy vụ án này sắp được phá rồi, nên không giấu được niềm hân hoan trong lòng mình. Tuy nhiên ông nghĩ lại, nhớ đến cuộc nói chuyện hôm qua với Từ Sách, vụ án này không phải dễ dàng được phá như vậy đâu. Hung thủ đã vạch ra một kế hoạch quá hoàn hảo để làm cho chiếc xe biến mất ngay trên đường cao tốc, đến giờ hoàn toàn vẫn không lưu lại bất kỳ chứng cứ nào có tính định hướng cả, rõ ràng tất cả đều đã được bố trí sắp xếp rất cẩn thận, năng lực chặn điều tra rất mạnh.

Nếu hung thủ là Lâm Tiểu Phong, một người có năng lực chặn điều tra mạnh như vậy, chẳng lẽ lại không nghĩ ra rằng việc thi thể của mỗi mình hắn mất tích, công an sẽ nghi ngờ ư? Nếu đã chắc chắn sẽ bị nghi ngờ thì hắn hà tất phải lập nên một kế hoạch hoàn hảo như thế?

Cao Đống cố kìm nén niềm vui đang dâng trào trong lòng mình và khống chế cảm xúc trở lại trạng thái bình thường, ông lặng lẽ nhìn khắp một lượt tất cả mọi người rồi hỏi: "Những người khác thấy thế nào?"

Một chuyên gia khác nói vẻ cẩn trọng: "Theo cách suy nghĩ của các vụ án thông thường, với tình hình chứng cứ trước mắt, chúng ta có thể giả định Lâm Tiểu Phong là kẻ bị tình nghi, sau đó dựa trên việc điều tra các chứng cứ khác để kiểm chứng kết luận này. Trước mắt vấn đề khó khăn nhất là giải thích được quá trình và động cơ phạm tội."

Một người bảo: "Động cơ là trả thù Phòng Công thương, điều này rất rõ ràng rồi còn gì."

Vị chuyên gia đó hỏi: "Nhưng bản thân hắn cũng là người của Phòng Công thương, tại sao lại trả thù Phòng Công thương chứ?"

Trương Nhất Ngang nói: "Hôm qua chúng tôi đã đến Phòng Công thương tìm hiểu sơ bộ về thông tin của mỗi người. Nghe nói 4 năm trước Lâm Tiểu Phong vào Phòng Công thương xin làm tài xế, chỉ là một nhân viên thời vụ, lương có một ngàn rưỡi tệ, cũng chẳng được xem là người của Phòng Công thương. Trước đó có người từng nghe hắn kể lại rằng, sau khi đi bộ đội trở về, hắn từng làm ăn nhỏ nhưng không thành công, sau đó thì mở một tiệm sửa xe nhưng cuối cùng cũng phải đóng cửa. Đến lúc này hắn mới xin vào làm tài xế cho Phòng Công thương. Liệu có phải hắn ta đóng cửa tiệm sửa xe là vì các loại phí do Phòng Công thương yêu cầu? Tất nhiên tiệm của người khác cũng đóng đủ các loại tiền, hắn ta đóng cửa chủ yếu là vì kinh doanh không được tốt, nhưng liệu có phải hắn ta phẫn uất trong lòng vì việc thu phí tùy tiện của Phòng Công thương đã khiến cho tiệm hắn phải đóng cửa? Cuối cùng hắn tìm cách lọt vào Phòng Công thương, trước tiên là đầu độc Vương Hồng Dân không thành, nên lần này giết hết cho đơn giản."

Người phát ngôn của thần chết - Tử Kim Trần (Trinh thám - HĐ)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!