Chương 25

1.1K 18 0

Đến chập tối, có tin mới truyền đến, Tổ điều tra của Lý Vệ Bình lại tìm được vật chứng ở hiện trường vụ án.

Lần này tìm thấy chiếc điện thoại, đã xác nhận đó là điện thoại của Châu Mộng Vũ, được tìm thấy trong bụi cỏ bên tỉnh lộ cũ, nằm ở giữa vị trí nơi chiếc xe xảy ra chuyện và thi thể Châu Mộng Vũ. Lúc đó, Lý Vệ Bình vừa mới bố trí lại công việc ở hiện trường xong, ra ven đường giải quyết nỗi buồn cùng với hai đội viên, trong đó có một người tinh mắt, khi nước tiểu rớt xuống làm lộ ra đất dưới đám cỏ thì nhìn thấy chiếc điện thoại rơi lại ở hiện trường này.

Đội viên Tổ tìm kiếm lập tức đeo găng tay cao su nhặt điện thoại lên, cẩn thận cho vào túi đựng vật chứng rồi gửi đến Công an Huyện. Sau khi giám định, pháp y cho biết trên điện thoại chỉ có dấu vân tay của một mình Châu Mộng Vũ. Chiếc điện thoại bị hư, Tổ pháp y đã lấy thẻ nhớ bên trong ra và lắp vào một máy di động mới, phát hiện manh mối quan trọng.

Sau khi xử lý xong tài liệu trong chiếc điện thoại, pháp y Trần vội vàng chạy đến văn phòng của Cao Đống báo cáo: "Sếp, trong điện thoại quả nhiên có manh mối."

Từ lúc nghe tin tìm thấy chiếc điện thoại, Cao Đống đã sốt ruột ngồi chờ kết quả ở văn phòng, vừa gặp là lập tức hỏi: "Có gì bên trong vậy?"

"Tôi đã gửi đoạn clip trong chiếc điện thoại vào email cho sếp rồi."

Cao Đống liền đến bên máy tính, mở email ra và kích vào clip mới nhận được. Clip hơi tối, dù gì cũng chỉ là camera của điện thoại nên không thể sánh với máy quay được, nhưng không ảnh hưởng đến việc quan sát tổng thể.

Đoạn clip lúc mới bắt đầu là trạng thái rung chuyển nhẹ chứng tỏ có ai đó đang cầm điện thoại quay. Sau khi lắc chuyển vài lần thì trên màn hình xuất hiện rất nhiều người đang ở cạnh bàn ăn, có người ngồi, cũng có người đứng, âm thanh hỗn tạp, hình như rất lộn xộn. Nhìn từ góc độ ống kính, chiếc điện thoại được một người cầm trong tay và đặt ở vị trí tương đối thấp để ghi hình.

Lúc đó, một người đang ngồi bên bàn ăn đột nhiên đứng dậy đi ra khỏi phạm vi ống kính, trong đoạn clip vang lên một giọng nói tương đối rõ ràng: "Hôm nay đơn vị chúng tôi liên hoan, có chuyện gì thì ngày mai đến gặp tôi, được chưa?..." Giọng nói sau đó không còn nghe rõ nữa.

Lúc đó ống kính không di chuyển mà vẫn nhắm vào vị trí vừa rồi. Bên trái người lúc nãy vừa rời khỏi màn hình có một người đang ngồi, đột nhiên người đó quay đầu lại hướng về phía ống kính, liền sau đó thì ống kính bị một bàn tay che lấy, màn hình đen kịt, vài phút sau, bàn tay rời khỏi ống kính, màn hình vẫn nhắm vào hướng cũ.

Tay của người quay đầu nhìn vào ống kính lúc nãy thọc vào trong túi nhanh chóng lôi ra một chiếc lọ nhỏ. Anh ta xoay xoay vật đó vài lần, sau đó đứng dậy, hơi chồm người về phía trước. Vừa lúc trong màn hình có thể nhìn rõ trong tay anh ta đang cầm một chiếc bình nhỏ, anh ta với đến một tách trà ở phía bên phải mình, nhỏ vào đó mấy lần rồi nhanh chóng thụt tay lại, giấu dưới chiếc bàn và bỏ chiếc bình vào trong túi.

Người phát ngôn của thần chết - Tử Kim Trần (Trinh thám - HĐ)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!