Chương 26: Cầu hôn

942 13 1


Cô ngồi trên xe Tần Nhật Sơ, không khí trong xe có phần ngượng ngập, cả hai trầm mặc một hồi lâu.

Trên con đường dài, cô đang nghĩ làm cách nào phá vỡ bầu không khí lúng túng này thời gian mới chóng qua đi.

Trong lúc cô suy nghĩ khổ sở thì Tần Nhật Sơ mở miệng, "Hắn có đối xử tốt với em không?"

"Hắn?", hắn là ai, cô nghi ngờ quay đầu lại.

"Diệp Hiên Viên".

A, thì ra là nói anh hai. Cô cúi đầu suy nghĩ, đã nhiều năm như vậy, anh hai mặc dù bề ngoài rất lạnh lùng tàn khốc, đối với cô không phải vô cùng thân mật, nhưng trên thực tế lại quan tâm vô cùng cô. Anh vì cô mà tìm bác sĩ chữa bệnh cho cô, vào những đêm đông lạnh lẽo còn ngủ cùng cô, giúp cô xua tan cơn ác mộng, cô bị người ta bắt cóc, anh là người đầu tiên chạy đến, ngay cả việc cô ở trường học đánh nhau anh cũng không hề trách cứ.

Anh hai đối với cô rất tốt, cô cảm thấy ngọt ngào nhìn xuống, "Anh hai, anh hai đối với em rất tốt, tốt vô cùng."

Tần Nhật Sơ dường như nhìn thấu dáng vẻ ngượng ngùng ngọt ngào của cô, không tự chủ nắm chặt tay lái, đôi môi mỏng bặm chặt, có chút tiếc nuối không thể nghiêm khắc trừng phạt cô, hồi lâu sau mới mở miệng nói, "Đây là việc mà một người bảo hộ, một người giám hộ nên làm, không cần cảm thấy phải mang ơn".

Thấy anh có vẻ xem thường, cô nắm chặt cặp sách giải thích, "Có lẽ đây là việc một người bảo hộ, một người giám hộ nên làm, nhưng em biết rõ, từ nhỏ em đã rất sùng bái, rất thích anh hai, lúc còn nhỏ em đã muốn có thể vĩnh viễn ở cùng một chỗ với anh ấy.... Nhưng em cái gì cũng không biết, sự tồn tại của em lại mang lại phiền toái, liên luỵ đến anh ấy".

Cô thở dài một cái rồi nói tiếp, "Từ sau khi cha em mất, em không còn hy vọng hão huyền là anh ấy có thể đối với em thật tốt, em chỉ muốn được ở bên cạnh anh ấy là được rồi, anh ấy có thể đối với em hơi nghiêm khắc, nhưng lại rất tốt với em, nâng đỡ em, bảo vệ em, yêu mến em, làm em thấy rất hạnh phúc".

"Vì vậy, em ở trường bị người ta bắt nạt cũng không về nhà khóc lóc kể lể vì em sợ hắn thấy phiền phức, sợ hắn ghét bỏ em sao?"

Cô gật đầu một cái, không nói gì nữa.

Không thể phủ nhận là Tần Nhật Sơ đã nhìn thấu nội tâm bí ẩn của cô, cô thích anh trai, mà anh trai lại không thích bị phiền toái, cho nên cô nỗ lực không gây rắc rối cho anh. Có lẽ cả đời này cô đều không có cơ hội đứng bên cạnh anh, nhưng cô sẽ cố gắng đánh đổi kìm nén nỗi đau để có thể vĩnh viễn làm bạn với anh, dựa dẫm vào anh.

Không khí trên xe lại rơi vào trầm mặc.

Thật lâu sau, giọng nói réo rắt của Tần Nhật Sơ vang lên, "Miên Miên, em có nguyện ý ở cùng một chỗ với anh không? Ở cùng anh, em sẽ không phải là của nợ của anh, không phải là phiền toái của anh, anh sẽ hết lòng bảo vệ anh, không để người khác làm tổn thương em, vĩnh viễn không bao giờ rời xa em, em sẽ thực sự trở thành một cô gái vui vẻ, không cần che giấu nỗi bi thương và sự cô đơn nữa. Nếu em đồng ý, anh sẽ dùng một cách khác để cả đời bảo vệ em, yêu quý em".

[FULL] - Cấm Kỵ Chi Luyến - IncestWhere stories live. Discover now