Chương 91: Tìm nơi nương tựa

711 16 0


  Sau đó xe ngựa vẫn đi rất ổn. Đến Hoàng Cung, có người nhấc rèm xe ngựa lên, ngay sau đó một cái tay vói vào, muốn dìu nàng xuống xe ngựa.

Tiêu Ngư cúi đầu nhìn bàn tay có khớp xương cân xứng trước mặt, làn da trắng nõn, trên cổ tay đeo một chuỗi phật châu mộc đàn. Thân thể Tiêu Ngư còn chưa tốt, cũng không có do dự, đưa tay khoác lên mu bàn tay Hà Triêu Ân, được hắn đỡ xuống xe ngựa.

Chân vừa rơi xuống đất, từ phía sau xe ngựa Nguyên ma ma tới mau và nói: "Làm phiền Hà công công, vẫn là để lão nô tới đi."

Hà Triêu Ân chậm rãi buông lỏng tay ra, mặt mày cung thuận nói: "Tiểu nhân đi qua bên Hoàng Thượng." Bỗng nhiên nghĩ tới điều gì, Hà Triêu Ân thanh nhuận nói: " xưa nay tính tình Hoàng Thượng đã như vậy, cường ngạnh đã quen, đã tin tưởng mấy ngày sẽ tốt, nương nương chớ có quá lo lắng."

Tiêu Ngư nhẹ nhàng gật đầu.

Nguyên ma ma cùng Tiêu Ngư về Phượng Tảo Cung. Nghĩ đến sự tình vừa rồi, còn tưởng rằng Hoàng Thượng chủ động tới cầu hoà đấy, không nghĩ tới dường như càng náo càng cương, lại nửa đường cưỡi ngựa một mình hồi cung. Nếu bị người bên cạnh biết được, không biết sẽ truyền ra nhàn thoại gì. Vừa bước vào cổng Phượng Tảo Cung, Nguyên ma ma muốn mở miệng nói chuyện, bỗng nhiên cảm giác được tay nàng đột nhiên nắm chặt.

Nguyên ma ma lập tức xoay người đi nhìn.

Ngay sau đó, thấy Tiêu Ngư bên cạnh cúi đầu nôn ra một trận.

Sắc mặt vô cùng khó coi.

Nguyên ma ma sợ tới mức tâm nhảy lên. Bận bịu đưa tay vuốt lưng Tiêu Ngư, vội vàng nói: "Nương nương, ngài không sao chứ?" Đại phu vừa mới nhìn qua, thuốc cũng uống. Tại sao lại nôn lợi hại như vậy? Nghĩ đến bệnh còn chưa hết, sáng sớm xuất cung, sợ là thổi gió bị lạnh, liền tranh thủ thời gian phân phó Xuân Hiểu Xuân Trà, nói, "Còn lo lắng cái gì? Nhanh đi gọi ngự y."

Hai ngày này Tiêu Ngư không ăn cái gì, sáng nay lúc dùng đồ ăn sáng cũng không thấy ngon miệng. Lúc này nôn mấy lần, cũng không có nôn ra thứ gì.

Thoáng lắng lại chút, tiếp nhận trà Nguyên ma ma đưa tới, Tiêu Ngư súc súc miệng, mới cảm giác dễ chịu một chút. Chỉ là trên lưng đều là mồ hôi, sền sệt, Tiêu Ngư đứng dậy, tiến vào tịnh thất để Nguyên ma ma xoa lưng cho nàng, đổi y phục sạch sẽ, mới ngồi vào trên giường nghỉ ngơi.

Làm xong những việc này, lại uống chén thuốc vừa nấu xong. Tiêu Ngư đưa tay từ lấy một viên mứt hoa quả chua ngọt ngon miệng trong đĩa, mặt mày thoáng giãn ra.

Cảm thấy ăn ngon, Tiêu Ngư lại tay lấy một viên thả vào trong miệng. Sau đó phân phó Xuân Hiểu nói: "Ngươi chờ một lúc đi một chuyến hỗ đến Chu đại nhân, để hắn điều tra thêm sự tình phủ An Vương, nhìn xem ngày đó An vương xảy ra chuyện, trong phủ có người nào đi qua, có cái gì dị thường?"

Nguyên ma ma kinh ngạc: "An Vương không phải đã..."

Triệu Hoằng không có chết. Tiêu Ngư nhìn Nguyên ma ma, bình tĩnh thanh điềm, nhưng từng chữ hữu lực: "... Ngày Xưa Ta sớm chiều ở chung cùng Triệu Hoằng, hết sức quen thuộc đối với hắn, vừa mới nhìn đến, cũng cảm giác người kia không phải Triệu Hoằng. Lại trùng hợp lưu tâm qua tóc của hắn, màu tóc Triệu Hoằng hơi nhạt, cho nên An vương phủ tìm Triệu Hoằng về, cũng không phải là thật sự."

Nếu là trùng hợp tìm nhầm thì cũng thôi đi, nhưng hôm đó lúc tìm về, trên người đứa bé trai kia mặc quần áo Triệu Hoằng, ngọc bội, cũng là ngọc bội của Triệu Hoằng đeo ngày thường. Cho nên nhất định là có người cố ý.

...

Các phố nhỏ cũng là nơi tấc đất tấc vàng ở Tấn Thành. Trước cửa nhà đặt các thạch sư khí phái, đèn lồng tinh xảo treo lên thật cao. Một phụ nhân chải búi tóc đơn giản, nữ tử hương dã ăn mặc quần áo vải thô hơi cũ đã bị giặt đến phai màu đứng ở cửa ra vào.

Nơi đây đều là quan to hiển quý, kiệu liễn hương xa, nàng ăn mặc, có vẻ hơi không hợp.

Ngẩng đầu nhìn đại môn màu đỏ, đứng đó một lúc lâu. Thủ vệ bên ngoài lập tức đi tới, một mặt cảnh giác nói: "Nơi đây chính là phủ đệ Thượng Thư đại nhân, vị đại tẩu này, không có việc gì cũng không nên tới chỗ này lắc lư."

Thượng Thư đại nhân... Đúng rồi, lúc trước học hành gian khổ, tú tài nghèo nhiều lần thi rớt, đã là Lại bộ Thượng thư. Mặc dù cảm khái, nàng cũng rất nhanh trấn định lại. Thanh âm dịu dàng như nước, phi thường bình tĩnh không nhanh không chậm mở miệng nói ra: "Vị tiểu ca này, làm phiền ngươi đi vào bẩm báo đại nhân nhà ngươi, nói..."

Nhất thời sửng sốt, không biết nên xưng hô mình như thế nào. Nàng vô ý thức cắn cắn môi khô nứt, tròng mắt chuyển động, đang nghĩ ngợi tìm từ, chợt nghe được có tiếng của xe ngựa sau lưng.

Thấy xe ngựa tới, hộ vệ nhanh đuổi nàng tới một bên, chờ xe ngựa dừng lại, ân cần đi qua chuyển ghế người trên xe ngựa.

Nữ tử mặc vải thô bị hộ vệ đẩy mấy lần, lảo đảo kém chút ngã sấp xuống, đợi thân thể ổn định, lúc ngẩng đầu nhìn qua, chỉ thấy rèm xe ngựa kia chậm rãi nhấc lên.

[ EDIT ] Thê Tử Của Bạo Quân - Mạt Trà Khúc KỳWhere stories live. Discover now