Chương 70: Thuần thục

827 19 0

  Không cần nghĩ cũng biết, Tiêu Ngọc Chi cũng hiểu được một khi gả vào Quách gia, thì sẽ bị lão thái bà kia ngược đãi.

Lúc này Liễu thị muốn nàng ta thử áo tân nương, nhưng Tiêu Ngọc Chi vẫn cứ ôm lấy cột giường, nàng ta phản ứng kịch liệt nói: "Cầm đi cầm đi! Ta không thử, người nào thích mặc người đó mặc!"

Nha hoàn bưng khay để áo tân nương hơi khó xử nhìn lấy Liễu thị.

Liễu thị tức giận đến nỗi ngực cứ phập phồng, bà ta liền đưa tay đi túm lấy Tiêu Ngọc Chi: "Đừng làm loạn."

Hai mắt Tiêu Ngọc Chi hơi ngân ngấn nước mắt nói: "Mẫu thân..." nàng ta cứ kóc sướt mướt mà nói, "Người cũng biết, lúc trước lão thái bà kia đã đánh ta, nếu nữ nhi vào Quách gia, chỉ sợ ngày sau người sẽ không gặp được ta. Người suy nghĩ một chút biện pháp đi nhất định sẽ được mà?"

Cái gì gọi là "Biện pháp?", Quách An Thái cố ý xin thánh chỉ để Đế Vương ngự tứ lương duyên, có lý nào lại không gả?

Tuy Liễu thị có chút lo lắng, nhưng mấy ngày này Quách gia rất có thành ý, ở trong cung hay ở nơi khác khi Quách An Thái thấy mấy vị trưởng bối của Quách gia cũng đều khiêm tốn. Chính nhị phẩm Thượng Thư đại nhân, con rể của phủ Hộ Quốc Công, Tiêu gia bọn hắn còn có cái gì để bất mãn?

Liễu thị nói: "Mẫu thân đã giúp con lựa chọn người đắc lực nhất để làm của hồi môn rồi họ sẽ giúp con bày mưu tính kế. Con đó, chỉ cần nắm chặt lấy lòng của Quách đại nhân, thì Quách lão phu nhân kia còn có thể ăn thịt con nữa không... Đúng rồi, ngày sau Quách lão phu nhân kia là bà bà của con, con đừng không có quy củ như vậy mà nói bà ta."

Tiêu Ngọc Chi ôm cột giường nói: "Ta không, ta sẽ không."

Nàng ta bĩu môi nói tiếp, "Ta vẫn gọi, lão thái bà, lão thái bà, lão thái bà..."

Liễu thị đi đến nhéo lỗ tai của Tiêu Ngọc Chi đến nỗi đầu Tiêu Ngọc Chi co rụt lại, ủy khuất nói: "Mẫu thân."

Liễu thị than nhẹ một tiếng, cuối cùng cũng không hạ thủ được. Dù sao mấy ngày nữa là phải lập gia đình rồi.

Nghĩ tới đây bà mềm lòng. Bà ta nhẹ nhàng nói: "Được rồi con nghe lời một chút. Lúc đến nhà chồng, đừng có như vậy mà không biết lớn nhỏ, nếu vậy sẽ không ai nuông chiều ngươi."

"... Ngọc chi, con phải tin tưởng mẫu thân, Quách đại nhân sẽ đối tốt với con. Còn Quách lão phu nhân, còn chớ đối nghịch với bà ta, nhưng nếu như bà ta quá phận, con cũng không cần phải chịu đựng phải để cho bà ta biết con cũng không phải là người dễ bị ăn hiếp. Nhưng quan trọng nhất, là Quách đại nhân sẽ đứng về phía ai. Quách lão phu nhân là mẫu thân của hắn, đã nuôi hắn lớn lên từ nhỏ cũng giữ chức vị cao, trước mắt ngươi đã thua... Nhưng là phu thê với nhau, không có cái gì so được với quan hệ thân mật của phu thê. Phụ mẫu, nhi nữ, cũng không sánh nổi, ngươi cũng biết chứ?"

Một chút Tiêu Ngọc Chi đều không muốn biết, cũng không muốn gả cho Quách An Thái.

Mà lúc này, Tiêu Ngọc Chi nhìn ánh mắt của mẫu thân mình, bỗng nhiên chóp mũi hơi chua xót sau đó nhào tới trong ngực mẫu thân mình nói: "Mẫu thân..."

Dù Tiêu Ngọc Chi có sống chết cũng không muốn xuất giá nhưng đến mùng một tháng tám vẫn được đưa lên kiệu hoa đến Quách gia.

Ngày hôm đó Tiêu Ngư và Tiết Chiến cũng có mặt đi đến Quách gia uống rượu mừng.

Mặc dù lúc trước Tiêu Ngư và Tiêu Ngọc Chi hay cãi nhau cho nên quan hệ cũng không được tốt. Nhưng dù sao cũng là chuyện khuê phòng. Nàng gả cho Tiết Chiến, Tiêu Ngọc Chi gả cho Quách An Thái, quan hệ phủ hộ quốc công và tân triều càng thêm chặt chẽ hơn.

Lại nghĩ tới Quách lão phu nhân Trương Thị... Tiêu Ngư liền nhăn mày lại.

Nguyên ma ma ở bên cạnh nói với nàng: "Tính tình Ngũ tiểu thư này nếu như đối đầu với Quách lão phu nhân, sợ là về sau Quách gia sẽ không được yên bình rồi."

Đúng vậy. Tính khí Tiêu Ngọc Chi như vậy, luôn luôn muốn mình chiếm chút tiện nghi, mà Trương thị lại là cực kỳ hà khắc. Trương thị luôn muốn Tiêu Ngọc Chi biết thân biết phận, đừng có quá phận mới tốt,.... Nhưng mà sợ Trương thị sẽ không biết cái gì gọi là chủ nặng nhẹ.

Lúc trước ở trước mặt nàng, có thể làm cho Hoàng Thượng vì nàng mà làm chủ, lão bà tử này, đoán chừng trong lòng cũng không sợ ai cả.

Tiêu Ngư thay xong thường phục của hoàng hậu.

Ngọc nữ hiến thọ Vân Long văn hai đầu gối lan mã diện váy, váy thêu lấy hươu sao, hoa cỏ, mây văn mấy người hình vẽ, rất là tinh mỹ, đi trên đường, từng bước lộng lẫy.

Xuân Hiểu ở bên cạnh giúp nàng xem cây trâm ngọc rồi hỏi: "Nương nương, Hoàng Thượng không nói lúc nào mới trở về sao?"

Đều không khác mấy với thời điểm xuất cung.

Xuân hiểu cẩn thận cài trâm và nói tiếp,: "Lúc này chắc là đang còn ở Dưỡng Tâm điện bận bịu. Nương nương người biết đó, Hoàng Thượng bận rộn liền quên mất thời gian rồi, hay người đi qua đó thúc giục đi."

Nói muốn đi Quách gia uống rượu mừng, lại nói Quách An Thái kia không có gì ngoài thân phận Lại bộ Thượng thư, cũng là huynh đệ ngày xưa vào sinh ra tử với Tiết Chiến. Tiêu Ngư gật đầu, dặn dò Xuân Minh: "Ngươi cầm theo thường phục của hoàng thượng rồi đi đến Dưỡng Tâm điện."

[ EDIT ] Thê Tử Của Bạo Quân - Mạt Trà Khúc KỳWhere stories live. Discover now