Chương 66: Hiếu chiến (bù đắp)

997 21 0

  Tiêu Ngư gần như vô ý thức nhìn mặt Tiết Chiến.

Thấy lông mi dài của y nghiêm nghị, hiển nhiên là biểu hiện của thịnh nộ. Chỉ là bàn tay vẫn nắm tay của nàng. Mặt không thay đổi nói: "Thân thể của hoàng hậu, có thể điều trị hay không?"

Dù Tiêu hoàng hậu được sủng, nhưng thân phận lại có chút đặc thù. Lúc trước chính là Thái hậu tiền triều, thê tử của Triệu Dục. Bây giờ mặc dù gả cho tân đế, rất được thánh sủng, nhưng phải chăng Đế vương có thể thật sự tiếp nhận con cháu của nữ tử Tiêu gia, vậy thì cần phải để sau này mới biết.

Tần phi hậu cung có tư cách thai nghén hoàng tự hay không, đều là một câu nói của Đế vương. Tất nhiên ngự y cho rằng, hiện nay hoàng hậu tránh thai, là hoàng thượng bày mưu đặt kế. Chỉ là thầy thuốc có tấm lòng yêu thương người, hơn nữa nữ tử trẻ tuổi như vậy, tất nhiên là nhịn không được nhắc nhở. Phàm là Đế vương có chút lòng thương tiếc với hoàng hậu, thì sẽ không để cho nàng dùng dược vật tổn thương thân thể như vậy.

Mà lúc này nghe thấy, giống như cũng không phải là như thế. Ngự y chắp tay nói: "Nương nương còn trẻ, chỉ cần điều dưỡng thoả đáng, rất nhanh là có thể mang thai hoàng tự."

Tiết Chiến liền nói: "Vậy thì tốt, ngươi phụ trách giúp hoàng hậu điều dưỡng thân thể..." Dừng một chút, giọng điệu nghiêm khắc, "Dưỡng cho tốt, nếu dưỡng không tốt, trẫm sẽ lấy đầu của ngươi!"

Uy nghiêm của Đế vương làm hai chân ngự y run rẩy, nhất thời toàn thân đầy mồ hôi, vội nói: "Thần tuân chỉ."

Bên trong chậu hoa trước song cửa sổ là lá hoa óng ánh xanh biếc. Ánh sáng bị mây xanh lượn lờ chen chúc, chiếu trên nhị hoa những đốm trắng như ngọc trâm màu trắng.

Ngự y đã lui ra, Tiêu Ngư yên tĩnh ngồi, cúi đầu xuống, nhìn bàn tay của nam nhân còn đang nắm chặt tay nàng.

Mặc dù Tiêu Ngư tự do xuất nhập hoàng cung, có phần hiểu rõ đường trong cung, nhưng khi đó có tiên đế và cô mẫu che chở nàng, nàng không đơn thuần là đích nữ Tiêu gia được sao vây quanh, càng có thân phận tôn quý là hoàng hậu tương lai. Người trong cung, từ trước đến nay chỉ có nịnh bợ nàng. Tiêu Ngư nhìn y không rên một tiếng, gương mặt lạnh nhạt.

Suy nghĩ rồi nhỏ giọng nói một câu: "Thần thiếp cũng không dùng dược vật tránh thai."

La thị cho nàng thuốc viên tránh thai, tổn hại với thân thể cực nhỏ. Tiêu Ngư luôn yêu quý thân thể của mình, không thể nào làm loại chuyện hại mình này.

Tiết Chiến nghe vậy ghé mắt, nhìn gương mặt trắng nõn của nàng, nói: "Đương nhiên trẫm biết." Nàng không cần thiết phải lừa gạt y, lúc trước nàng nói không có, vậy là không có. Tiết Chiến thoáng nắm chặt tay của nàng, "Niên Niên, thật ra trẫm... Không bảo vệ tốt nàng."

Thuốc tổn hại sức khỏe như thế, nếu chính nàng dùng, nhất định y phải giáo huấn nàng một phen. Nhưng hiện nay... Tiết Chiến gằn từng chữ: "Nếu như để trẫm tra ra là người nào gây nên, đích thân róc xương lóc thịt hắn!"

Y biết võ công, thân thể cường tráng, nhìn qua thật sự dọa người. Không biết vì cái gì, Tiêu Ngư nhìn thấy bộ dáng bây giờ của y lại không có chút nào sợ hãi.

Hán tử xuất thân hương dã rốt cuộc không giống nhau, không giống với công tử thiếu gia tự phụ, cao cao tại thượng, cảm xúc cũng không lộ ra ngoài. Y sẽ không như vậy, tức giận liền muốn chém giết muốn róc thịt, giống con dã thú hiếu chiến. Thật ra nàng không thích tàn bạo máu tanh. Chỉ là lúc này...di‿ễn✩đ‿àn✩l‿ê✩qu‿ý✩đ‿ôn

Tiêu Ngư nhìn mặt mày của y, khẽ gật đầu: "... Ừm."

...

Ngoài cửa sổ một hàng bông súng đang thời kỳ nở hoa, lặng yên nở rộ. Trong phòng, Triệu Hoằng năm tuổi đang chấp bút luyện chữ. Từ trước đến nay ở phủ An vương này, rất ít đi ra ngoài. Triệu Hoằng nhu thuận hiểu chuyện, theo tiên sinh dạy học cùng đọc sách với Kỳ vương Triệu Huyên. Hạ nhân của Vương phủ rất tôn trọng cậu, Khương ma ma cũng rất quan tâm cậu.

Cậu sống rất tốt. Chỉ là có đôi khi sẽ nhớ tới mẫu thân.

Lúc này nghe nha hoàn tiến đến, nói là Kỳ vương tới, Triệu Hoằng bận bịu gác lại bút trong tay, chạy tới gặp Triệu Huyên.

Đầu thu ánh mặt trời nhàn nhạt, nhẹ nhàng chiếu vào trên người nam tử trẻ tuổi. Tư thế của Triệu Huyên oai hùng thanh nhã, trường bào xanh nhạt, giày gấm tuyết sắc, giữa lông mày là tự phụ của con cháu hoàng gia, giơ tay nhấc chân nhanh nhẹn đẹp như tranh. Thấy Triệu Hoằng, Triệu Huyên nở nụ cười, tay thon dài sờ lên đầu Triệu Hoằng, cầm tay cậu đi xem cậu viết chữ.

Triệu Hoằng sinh ra rất mập mạp, chính là thời điểm tròn tròn đáng yêu nhất.

Sau khi được tứ thúc xem xong khích lệ cậu, Triệu Hoằng liền ngây thơ nói: "Đều là tứ thúc dạy thật tốt."

Sau đó nghĩ tới điều gì đó, nhìn chữ viết chỉnh tề của mình, lầm bầm: "Nếu mẫu thân cũng có thể nhìn thấy thì tốt biết bao. Tứ thúc..." Cậu nhìn Triệu Huyên, hỏi, "Sắp tới sinh nhật của Hoằng Nhi rồi, thúc nói mẫu thân có còn nhớ không?"

Đứa bé nhỏ tuổi ỷ lại người nhất, huống gì là Tiêu Ngư người cùng mình trải qua hoạn nạn. Triệu Hoằng vừa ra đời đã bị ôm cách xa thân mẫu (mẹ đẻ), thân mẫu lại qua đời sớm, cho tới bây giờ gần như cậu chưa từng gặp qua. Với Triệu Hoằng mà nói, Tiêu Ngư chăm sóc cậu, đối tốt với cậu, mới chân chính là mẫu thân của cậu.

Triệu Huyên liền nói với cậu: "Dĩ nhiên mẫu thân cháu nhớ cháu rồi."

Thật sao? Nếu là lúc trước, Triệu Hoằng có thể cam đoan, nhất định là Niên Niên nhớ đến cậu, nhưng bây giờ tách ra đã lâu như vậy, trong lòng của cậu đã sớm bắt đầu dao động. Dù sao... Dù sao cũng không phải là mẫu thân thân sinh của cậu. Triệu Hoằng không tiếp tục suy nghĩ nữa, nở nụ cười với Triệu Huyên rồi lôi kéo hắn hỏi một vài vấn đề: "Có mấy chỗ Hoằng Nhi không hiểu lắm..." Tuổi còn nhỏ nhưng vô cùng chăm chỉ.

Cậu muốn có một ngày, lúc mẫu thân nhìn thấy cậu, thấy cậu thông minh hiểu chuyện. Như thế nhất định nàng sẽ rất vui.

Dạy Triệu Hoằng xong, Triệu Huyên chậm rãi rời khỏi Cảnh Nghi Viện. Ráng chiều làm cái bóng của hắn kéo thật dài, vàng óng ánh, tản ra ánh sáng.

Hai nha hoàn áo xanh ở dưới hiên nhà Vũ*, thấy Triệu Huyên thì vội cúi đầu hành lễ, đợi lúc hắn đi qua rồi, nha hoàn liền ngẩng đầu nhìn tới, cần cổ vươn ra thật dài, nhịn không được nói: "Kỳ vương thật sự phong độ nhanh nhẹn, dáng vẻ như Ngọc Tố, đối xử với vương gia của chúng ta cũng tốt." (nhà Vũ: nhà nhỏ đối diện với nhà chính ở hai bên)

Hoàng gia Đại Ngụy, phần lớn là tướng mạo tuấn lãng. Nha hoàn bên cạnh liền nói: "Thì tính sao? Chỉ là ở tuyến đầu, Kỳ vương này cũng là hoàng tử không được sủng ái, tuổi còn trẻ đã đi đất phong. Lúc này tình cảnh càng đáng thương, nghe nói phủ An vương chúng ta còn khá tốt, phủ Kỳ vương thì càng tệ hơn."

Thật sao? Nha hoàn kia nghe thế, lại nhìn bóng người đã đi xa của Kỳ vương, liền cảm giác hắn có chút đáng thương, nhất thời trong mắt lộ ra tiếc hận. Tân đế đăng cơ, hắn một hoàng tử tiền triều, dù nổi bật thế nào, nhất định cả đời đều bình thường không có chí tiến thủ.

Gió lạnh chợt nổi lên. Triệu Huyên đi ra khỏi phủ An vương, đã sớm có xe ngựa chờ ở một bên. Có tùy tùng đi đến bên cạnh hắn, sau khi hành lễ, nói khẽ với hắn: "Vương gia, là trong cung truyền đến."

Đưa tới một phong mật thư.

Triệu Huyên đưa tay tiếp nhận, không nhanh không chậm mở ra, ngón tay thon dài để ở phía trên phong thư. Nhìn thấy nội dung viết trong phong thư, mặt mày sáng sủa nhíu một cái theo bản năng, sau đó dùng sức xiết chặt.

Tùy tùng lại nói: "Còn có một chuyện. Người Vương gia ngài muốn tìm, hiện tại đã tìm được rồi..."

Sau khi nghe xong, Triệu Huyên vén bào lên xe ngựa, ngồi ở bên trong nhắm mắt dưỡng thần. Tuy là hoàng tử tiền triều bị vắng vẻ, tư thế ngồi lại rất đoan chính, khí độ tôn quý. Triệu Huyên khẽ mím môi mỏng, lại mở to mắt, ánh mắt đã mất đi vẻ ôn hòa vừa rồi thay vào đó là vẻ lạnh như băng.

Hắn lấy từ trong tay áo ra thứ gì đó.

Là một tờ giấy Tuyên Thành được xếp chỉnh tề.

Vừa rồi hắn chỉ bảo Triệu Hoằng đọc sách, cậu cố ý đưa hắn một bức họa. Tài vẽ của đứa trẻ năm tuổi hơi kém, lại có chút thiên phú, nam tử được vẽ bên trong mặc một bộ áo lam, cao lớn ôn nhuận, bình dị gần gũi. Triệu Huyên nhìn thoáng qua, rồi lập tức nắm chặt lại, tiện tay ném ra ngoài từ cửa sổ xe ngựa.

Một cục giấy bị vứt xuống bên đường, lăn mấy lần, lẳng lặng rơi xuống bên cạnh bụi cỏ, không có người sẽ chú ý tới.

[ EDIT ] Thê Tử Của Bạo Quân - Mạt Trà Khúc KỳWhere stories live. Discover now