Chương 56: Ăn dưa

839 20 0

  Ngày mùa hè ánh nắng cháy da. Tiêu Ngư ngồi ở bàn đá cạnh viện chờ đợi, váy lẳng lặng buông thõng, ngay cả tý gió cũng không có, chỗ thoáng mát, rất nhanh mặt trời đã rọi sang bên này. Hai gò má của tiểu cô nương tươi đẹp như hoa đào, làn da non nớt có thể bóp chảy ra nước, dung mạo Tiêu Ngư vô song, lúc này má ngọc dần dần nổi lên đỏ ửng, trán cũng rịn ra một tầng mồ hôi mỏng.

Nhìn về phía đám dưa xanh biếc ——

Vừa mới còn thấy dây leo phấn chấn đu bám, hiện tại lá đều cúi thấp xuống, phơi đến ỉu xìu.

Xuân Hiểu yên lặng thay nàng miễn cưỡng khen.

Xuân Trà lại đứng ở một bên, qua một hồi lâu, nhịn không được nhỏ giọng thầm thì: "Sao Hoàng Thượng còn chưa tới?"

Vừa rồi nói xử lý chuyện xong sẽ đến, nhưng bây giờ đã lâu như vậy. Ngày thường chờ ở tẩm điện còn chưa tính, mặt trời bên ngoài lớn như vậy, cô nương sao chịu được, nương nương bị cảm nắng thì làm sao bây giờ?

Tiêu Ngư suy nghĩ, nhìn thoáng qua Xuân Hiểu bên người, nói một câu: "Chúng ta đi vào trước đi."

Xuân Hiểu thu dù, đi thẳng về tẩm điện.

Nếu là lúc trước, Tiết Chiến chính là Đế Vương, câu nói tùy ý đều là thánh chỉ, nói nàng ở chỗ này chờ, nàng đương nhiên phải chờ.

Nhưng nàng và y thành thân đã một khoảng thời gian, thoáng thăm dò một chút tính tình của y. Hương dã dưỡng thành tính tình thô ráp, tự nhiên không tính toán chi li đến loại trình độ này. Y có việc chậm trễ, nàng thấy mặt trời quá lớn trước hết về điện, bình thường thôi.

Tiêu Ngư là đích nữ phủ Hộ Quốc Công, ngày xưa lúc Tiêu gia được long sủng, làm sao chịu khổ chút nào? Lúc này mặc dù đã ngây ngốc phơi mặt trời một lúc, trong lòng Tiêu Ngư có chút không được tự nhiên, nhưng hoàn toàn có thể hiểu.

Chính sự há có thể nói xử lí là xử lí xong sao? Chính vụ và hái dưa, cái gì nhẹ cái gì nặng, rõ ràng ra đó.

Trở lại trong điện, Nguyên ma ma liền thay nàng đổi trà nóng.

Tiêu Ngư ngồi trên ghế bành, Xuân Trà đang cúi người, dùng khăn thay nàng nàng lau giày và mép váy bị dính bùn đất, chỉ là hơi dính một chút, không nhiều, thoáng xoa một chút đã xong, không cần giống trước kia, một chút xíu bẩn liền phải thay mới.

Chén trà Thanh Hoa khắc hoa văn sen tin xảo, hương trà lượn lờ. Tiêu Ngư thật có chút khát, nhưng chưa đưa tay đi lấy, mà ngước mắt nhìn Nguyên ma ma, nói: "Không có gì mát sao? Hôm qua Mai tử trà ướp lạnh cũng không tệ."

Nguyên ma ma liền nói: "Nương nương, nguyệt san của ngài sắp đến rồi, không nên uống những thứ mát này, vả lại trà nóng càng giải khát hơn."

Bất luận như thế nào, nữ nhi luôn không hợp uống đồ mát.

Tiêu Ngư từ trong bụng mẹ đã ốm yếu, khi còn bé ỉu xìu như mèo nhỏ, người phục vụ bên cạnh, phải phục vụ cẩn thận. Nguyên ma ma tuy là hạ nhân, nhưng từ nhỏ đã chăm sóc Tiêu Ngư, bà nói, Tiêu Ngư vẫn nghe lọt.

Tiểu nữ hài mười lăm mười sáu tuổi, ngày hè tham mát liền thích uống băng, bọn họ làm hạ nhân, không thể cứ hùa theo chủ tử. Lúc nên khuyên vẫn phải khuyên.

Nói qua liền đưa trà nóng cho Tiêu Ngư.

Biết Nguyên ma ma là vì tốt cho nàng, Tiêu Ngư đành phải nhận trà, nhấp một miếng. Không nóng miệng, nhiệt độ vừa vặn. Lại tiếp tục cúi đầu, ngụm nhỏ ngụm nhỏ uống hết nửa chén.

Một lát sau, Xuân Hiểu bước lên, cầm một tờ giấy trong tay, đưa cho Tiêu Ngư: "Nương nương..."

Tiêu Ngư nghi hoặc, buông chén trà xuống, từ trong tay Xuân Hiểu lấy tờ giấy mở ra.

Nhìn thấy phía trên viết bốn chữ: Đế Vương tức giận.

Tim Tiêu Ngư chợt nhảy lên. Nàng nhìn Xuân Hiểu, hỏi: "Cái này là người phương nào đưa cho ngươi?"

Xuân Hiểu nhỏ giọng nói: "Là một tiểu thái giám, nô tỳ gặp qua mấy lần, hình như... Hình như là người bên cạnh Hà công công."

Hà Triêu Ân là hoạn thần bên người Đế Vương, bất kể là thái giám cung tỳ trong cung, hay là văn võ bá quan bên ngoài, đều muốn nịnh bợ hắn. Hắn người này nhìn qua tính tình rất tốt, đối với người nào cũng đều ôn hoà như gió xuân ấm áp, lại là cổ thanh lưu*, chưa từng thâm giao với ai. Tiêu Ngư vào cung đến nay, Đế Vương chưa từng nạp phi, nhiệt huyết nam nhi, tất nhiên là ngày ngày đều chạy đến Phượng Tảo Cung, hạ nhân Phượng Tảo Cung, đối với Hà Triêu Ân cũng quen thuộc.

*ý nói như dòng suối xanh mát, không màn thế sự

Hà Triêu Ân... Tiêu Ngư nhẹ nhàng rủ mắt xuống, thuở nhỏ nàng ra vào Hoàng Cung, hiểu rõ quy tắc thâm cung, hôm đó Hà Triêu Ân nhận sách nàng tặng, lúc sinh nhật nàng, hắn lại tặng nàng một chiếc nghiên mực, đã nói lên hắn bằng lòng kết giao với nàng. Đợi trong cung lâu rồi, từng cái tự nhiên đều không đơn giản, huống chi là phụng dưỡng bên người Đế Vương. Nhìn chữ tiêu sái trôi chảy trên tờ giấy này, so với Tiết Chiến là tên man hán thô cuồng chữ viết cẩu thả tốt hơn nhiều.

Cũng thực sự giống Hà Triêu Ân viết.

Nhưng, y tức giận...

Nếu là chuyện chính vụ, Hà Triêu Ân không cần cố ý tới nhắc nhở nàng. Như vậy, liền là chuyện của nàng, hoặc là... chuyện Tiêu gia.

Tiêu Ngư suy nghĩ, cảm thấy đại khái là chuyện Tiêu gia nhắm trúng chuyện gì khiến y không vui, về phần cụ thể là cái gì, nàng tạm thời còn không nghĩ tới. Ngồi trong chốc lát, Tiêu Ngư gác tờ giấy sang bên, nói với Xuân Trà: "Ngươi đi đến chỗ dưa Tiền viện, chọn trái dưa bở lớn nhất."

...

Ngày hôm đó có người đến phủ Hộ Quốc Công cầu hôn Ngũ cô nương Tiêu gia Tiêu Ngọc Chi. Chất nhi Lễ bộ Thượng thư Lưu Úy là Lưu Tu Đức, năm nay mười tám, lớn hơn Tiêu Ngọc Chi một tuổi, bộ dáng đoan chính, mày rậm mắt to, nghe nói tính cách cũng đôn hậu trung thực.

Liễu thị biết tính tình Tiêu Ngọc Chi, kiêu căng không nói đạo lý, mọi thứ không chịu nhượng bộ chịu thiệt thòi, biết kêu nàng ta sửa cũng không được, đành phải chọn gia tộc đơn giản, phu quân tính tình thật tốt.

Đối với Lưu Tu Đức này, Liễu thị rất hài lòng.

Tiêu Ngọc Chi đã đến tuổi lập gia đình, lại là đường tỷ Hoàng Hậu, cưới nàng ta thì là huynh đệ cột chèo với Đế Vương huống chi Tiêu Ngọc Chi là mỹ nhân nũng nịu, từ trước đến nay không thiếu người cầu thân. Có người đến cầu thân, Tiêu Ngọc Chi tự nhiên có chút thẹn thùng và vui vẻ, đã chứng minh nàng ta có sức quyến rũ.

Thường thì sẽ chọn chọn lựa lựa, cảm giác đối phương đâu có chỗ nào không tốt, lúc này nhìn thấy Liễu thị hài lòng như thế, muốn thay nàng ta chọn, lại không thích rồi.

Tiêu Ngọc Chi nói: " Tên Lưu Tư Đức kia, ta còn không biết dáng dấp hắn ra sao, ta không gả đâu."

Chuyện hôn nhân đại sự của nữ nhi, vốn là lệnh phụ mẫu lời bà mai, đêm động phòng hoa chúc mới gặp gỡ, đều là bình thường. Liễu thị nhìn Tiêu Ngọc Chi, nhíu mày, nói: "Con cũng mười bảy rồi, nếu không thành thân thì là lão cô nương rồi. Lưu công tử kia chỗ nào không tốt? Bá phụ hắn đường đường là Lễ bộ Thượng thư, ngày sau khẳng định có triển vọng lớn, huống chi sao chưa từng thấy? Hôm qua ở diễn võ trường, Lưu công tử kia cũng bước lên đài."

Tiêu Ngọc Chi không thuận theo: " Bá phụ hắn là Thượng Thư đại nhân, không phải hắn."

Nói cứ như hắn là chính nhị phẩm đại quan, có bản lĩnh chính hắn làm Thượng Thư đại nhân đi.

Từ nhỏ nàng ta và Tiêu Ngư đã quen, tuy nói bây giờ đã dịu lại với Tiêu Ngư, nhưng nên so đo, trong lòng nàng ta vẫn muốn so đo. Tiêu Ngư là một quả phụ, còn có thể gả cho đường đường là một Đế Vương, nàng ta là hoàng hoa đại khuê nữ, làm sao lại không thể gả cho người quyền cao chức trọng, hình dạng anh tuấn hay sao?

Thấy mẫu thân trừng nàng ta, Tiêu Ngọc Chi không phục lẩm bẩm một câu: "Hôm qua ở Diễn Võ Trường, người biểu hiện xuất sắc ta đây đều có ấn tượng, mẫu thân ngài nói hắn vào sân, nhưng ta không nhớ, vậy đã nói rõ công phu hắn không được..."

"Ngay cả ba vị trí đầu đều không vào được, dựa vào cái gì mà cưới ta?"

[ EDIT ] Thê Tử Của Bạo Quân - Mạt Trà Khúc KỳWhere stories live. Discover now