Thời thơ ấu của Naruto

1.3K 99 17

_"Biết ngay là ngươi ở đây mà.." Jiraiya nhìn đứa nhỏ trong văn phòng, lắc đầu chán nản..từ lúc Minato mất cũng đã qua hai tháng, con bé lúc nào cũng cắm đầu vào công việc. Jiraiya nhìn qua giấy tờ chất đầy phòng, ông lạnh gáy..da gà nổi lên.."Cũng may con bé ngăn mình lên làm Hokage.." Ông nhớ lại quyết định ngu xuẩn của mình, ông không thể nào xử lí nổi cái mớ này được..nó sẽ khiến ông nổi điên..

_"Chuẩn bị đi sao?.." Ta ngừng bút, ngước lên nhìn ông

_"Ừ.." Jiraiya đi đến bên cạnh, tay xoa xoa đầu đứa nhỏ.

_"Vậy bảo trọng.." Kitsune đáp cụt lủn, cúi đầu xuống xử lí nốt văn kiện..do ánh mắt ai oán của Đệ Tam quá tởm lợm nên Kitsune cam chịu nhận một nửa giấy tờ xử lí giùm chỉ để không phải nhìn cái ánh mắt đó một lần nào nữa. Công việc từ lúc Minato mất chất một đống, còn có mấy cái làng 'đồng minh' đang lăm le nhòm ngó..Kitsune nhớ lại một mớ thư phân ưu gửi đến lấy cớ tiễn đưa Đệ Tứ để do thám thì chán nản.. trong làng giờ thì đang có tin đồn Uchiha điều khiển Cửu vĩ..tộc Uchiha thì đang có họp ở nhà chính mỗi tháng, theo tin tình báo thu được từ gián điệp ở tộc Uchiha.. bọn họ muốn đảo chính nếu cao tầng không ngưng ngay việc tạo hiềm khích giữa Uchiha cùng với gia tộc khác trong Konoha.. Kitsune nhíu mày xoa xoa trán, một đám ăn không ngồi rồi chỉ biết gây rắc rối.

_"Về thằng nhóc Naruto" Jiraiya ngừng một chút nhìn qua đứa nhỏ mày nhăn nhó, tay thì vẫn đang nhanh chóng xử lí giấy tờ "Hy vọng ngươi có thể chăm sóc thằng bé một chút.." Jiraiya nhờ vả "Nó mang họ của Kushina, tên thằng bé là Uzumaki Naruto.." giọng ông có một chút tự hào, một chút mất mát..ánh mắt đầy nhờ vả nhìn qua Kitsune

_"...Đã biết, cứ giao thằng bé cho ta.." Kitsune mặt cũng không thèm ngước lên, phủi tay đuổi người.. Naruto là con của Minato, dù có chuyện gì nữa thì ít ra ta cũng phải bảo vệ thằng bé bình an trưởng thành..còn một số tin đồn đang về thằng bé bị cao tầng rải ra thì ta cũng không muốn ngăn cản làm gì..nếu thằng bé không thể chịu đựng nổi mấy lời đồn vớ vẩn đó thì nó cũng không xứng với sự hi sinh của hai người họ.. 

_"Ta lấy đi cái này.." Jiraiya lắc đầu cười lấy một thanh kunai có phi lôi thần phù trong túi nhẫn cụ đang treo một bên tường của Kitsune, có lẽ ông đã lo lắng thái quá rồi."Khi nào muốn đi du ngoạn với ta thì ngươi có thể thông qua nó tới chỗ ta a" Jiraiya híp mắt vẫy tay rời khỏi..

_"...." Kitsune trầm mặc nhìn bóng lưng của Jiraiya mất hút sau cánh cửa..

...................................................

_"Kitsune..muộn rồi, về thôi" Kakashi nhìn vào đứa bé vẫn đang cắm cúi xử lí giấy tờ thở dài, nếu Chuột không lôi anh đến đây thì có lẽ con bé vẫn muốn giấu anh việc con bé từ lâu đã gia nhập anbu..đáng lẽ anh nên biết từ lúc đó, khi con bé nhận được thư thông báo.. Anh cứ đinh ninh rằng Minato-sensei sẽ cản con bé lại..Kakashi chán nản..anh thật sự không giúp được gì nhiều cho Kitsune, đôi khi anh cảm thấy mình thật vô dụng..

_"..? " Kitsune ngẩn đầu nhìn Kakashi rồi cười nhạt "Ân..chờ em một chút" ta nhanh chóng xử lí một ít còn sót lại của ngày hôm nay rồi đi đến bên cạnh Kakashi..

_"Kitsune.." Kakashi nhàn nhạt nhìn xuống đứa nhỏ chỉ thấp hơn mình một cái đầu. Anh bây giờ không thể hiểu được con bé nữa rồi..hay là từ trước tới giờ anh chưa bao giờ để ý tới con bé như mình nghĩ? Kakashi trầm mặc.. anh chưa từng biết một mặt khác của Kitsune.. con bé chỉ mới mười tuổi..đáng lẽ nó phải sống vui vẻ, vô lo vô nghĩ như những đứa bé ở tầm tuổi chứ không phải quan tâm tới mấy cái tranh đấu này... Kakashi thở dài.

[ Đồng Nhân Naruto - Hỏa Ảnh ] Hatake Kitsune kýRead this story for FREE!