Chương 1:

634 6 0

 "Anh là Lục Diệp hả?" Nhật Dạ ngồi trên giường mỉm cười: "Em là Nhật Dạ."

Không có câu trả lời, ngay cả tiếng bước chân mới rồi cũng biến mất, song lại có hơi thở bình ổn của đàn ông kề bên tai, đều đều.

"Có thể lại gần cho em sờ mặt anh không?"

Vẫn không có tiếng trả lời.

Nhật Dạ cũng không sốt ruột, mắt cong cong, gương mặt nhỏ nhắn thanh tú trắng nõn tràn ngập ý cười.

Một bước, hai bước, rốt cuộc người đàn ông nhấc chân đi tới chỗ cô.

Nhật Dạ thò tay, chạm phải bộ quân phục thẳng thớm và nút áo lạnh băng.Nhật Dạ quỳ xổm trên giường, ra sức ngồi thẳng người, vươn tay sờ lên trên từng chút một, mới sờ tới cổ người đàn ông thì dừng lại.

"Xin lỗi, em với không tới, có thể khom người xuống không?"

Lòng bàn tay cảm nhận được nhịp tim mạnh mẽ của người đàn ông, Nhật Dạ hơi căng thẳng. Ngay lúc đó, người đàn ông cô vốn tưởng sẽ không để ý đến mình lại đột ngột khom lưng xuống.

Hai tay bất thình lình bợ lấy mặt người đàn ông. Tay Nhật Dạmen theo vầng trán đầy đặn, sống mũi thẳng tắp của người đàn ông trượt xuống, cuối cùng dừng lại trên cánh môi mỏng đang mím chặt, bấy giờ mới ngẩng đầu mỉm cười với anh, hàm răng trắng nhỏ đều đặn: "Anh rất đẹp trai!"

Dứt lời, đột nhiên Nhật Dạ nghe một tiếng hừ mũi nho nhỏ. Tiếp đó là tiếng cởi quần áo liền một mạch.

Nhật Dạcắn môi, mấy ngón tay bấu chặt ga giường, tim đập thình thịch.

"Vẫn còn là một cô nhóc!" Lúc này người đàn ông đột ngột lên tiếng, giọng nói trầm thấp dễ nghe, đầy vị kiên cường, vừa nghe đã biết là người cứng rắn lạnh lùng.

Nhật Dạ ngẩn ra, giờ mới phản ứng lại là anh đang nói cô.

Há miệng định nói lại nghe tiếng chân rời đi. Nhật Dạ thở phào, cô còn chưa biến chuyển được cho lắm, người đàn ông trước mặt từ nay trở đi là chồng cô, cô không có sự lựa chọn.

Lục Diệp nhanh nhẹn tắm rửa, huấn luyện lâu ngày khiến anh căn bản không tưởng tượng được có người tắm rửa hơn mười phút. Tóc chưa tới một tấc dán sát da đầu chỉ cần dùng khăn lông trùm lên lau một cái là ráo nước. Lục Diệp xỏ quần đùi định bước ra khỏi phòng tắm thì sực nhớ bên ngoài còn có một cô gái, chỉ có thể rủa thầm một tiếng, bấy giờ mới hậm hực mặc áo ngủ vào.

Anh không sao ngờ được mẹ mình lại làm ra chuyện thế này! Anh đang huấn luyện lính đặc chủng mới tuyển, lãnh đạo lại đột nhiên gọi anh vào phòng làm việc, còn hết sức mừng rỡ chúc mừng anh rốt cuộc đã nghĩ thông suốt, chịu cưới vợ rồi.

Lục Diệp mù tịt, bên này lãnh đạo đã phê duyệt cho anh nghỉ kết hôn nhanh như chớp giật. Lục Diệp lại mù mù mờ mờ bị mẹ già sư tử Hà Đông nhà anh kêu về, bấy giờ mới biết mẹ anh lại tự tiện cưới cho anh một cô vợ!

Mẹ nó, cái quái gì thế này! Thiếu tá Lục nhìn tờ chứng nhận kết hôn hung hăng túm cái đầu mấy phân của mình, hoàn toàn mất đi vẻ trầm tĩnh trấn định thường ngày.

Thượng tướng Lục cưng chiều vợ, bà xã nói cái gì là cái đó. Lục phu nhân xưa nay cũng rất có chừng có mực, ai biết lần này lại gây ra một vụ thế này, bỏ hai trăm ngàn mua một cô con dâu!

Mặt thượng tướng Lục đơ ra, thực tế trong lòng đã phát điên vô số bận, song đối diện với gương mặt đáng thương của bà xã nhà mình thì không phát hỏa nổi. Chỉ đành hung hăng đập bàn một cái, mặc vợ mình đi thôi.

Có điều ông cũng rất hài lòng với cô con dâu này, vốn dĩ cho rằng đấy sẽ là một người diêm dúa quyến rũ tục tằn, mê tiền như mạng, không ngờ lại trắng trẻo nõn nà cực kỳ đáng yêu. Thượng tướng Lục gặp Nhật Dạ lần đầu tiên, cơn tức đã tiêu quá nửa.

Sau khi nghe Lục phu nhân kể chuyện Nhật Dạ xong, một chút lửa giận cuối cùng trong lòng cũng biến mất tăm. Ở chung nửa tháng nay, cái người gặp ai cũng phụng phịu hung dữ, đến trước mặt Nhật Dạliền biến thành một con mèo già, nói chuyện nhẹ nhàng hẳn đi, hoàn toàn thương yêu Nhật Dạ như con gái mình.

Tới nỗi Lục phu nhân còn ghen tị nữa, thượng tướng Lục rít điếu thuốc, ôm vợ ngồi xuống, cảm thán: "Đứa nhỏ này đáng thương quá!"

Sao không đáng thương được? Tốt nghiệp đại học nổi tiếng, tài hoa dạt dào, sau khi tốt nghiệp vào thẳng công ty đa quốc gia nổi danh lẫy lừng, tương lai vô hạn. Nửa năm sau lại gặp tai nạn giao thông, từ đó hai mắt bị mù. Tiếp đó lại bị cha ruột và dì ghẻ biến thành hàng hóa bán cho thằng con "đồng tính luyến ái" nhà mình.

Đổi lại là ai, một loạt đả kích như thế có ai chịu đựng nổi? Nhưng Nhật Dạ vẫn dịu dàng hiền lành như cũ, không hề oán hận, gặp ai cũng cười, đôi mắt không ánh sáng vẫn trong trẻo như cũ. Đứa nhỏ như thế ai mà không thương cho được?

"Hi vọng thằng nhãi kia biết quý trọng.": Lục phu nhân dựa vào lòng thượng tướng Lục cảm thán. Nếu thằng ranh Lục Diệp kia không tốt với Nhật Dạ, bà là người đầu tiên không đồng ý! Dùng roi da trong thư phòng cha nó quất chết nó!

Thượng tướng Lục gật đầu không nói. Suy nghĩ hoàn toàn không khác gì Lục phu nhân, nếu con không đối xử tử tế Nhật Dạ, nhất định quất cho nó khỏi về bộ đội luôn!

Bên này, thiếu tá Lục tắm rửa xong quay về phòng thì thấy cô vợ mua về đã nằm xuống, ngoan ngoãn co rúc trên giường, chăn phồng lên một cục nho nhỏ, chỉ chiếm một chỗ rất bé.

Còn biết thức thời! Thiếu tá Lục vén chăn lên nằm xuống bên kia giường. Chả biết sao, bình thường vài phút sau là ngủ say sưa rồi, hôm nay không sao ngủ được. Có lẽ là tại bên cạnh nhiều thêm một người.

40 ngày kết hôn (Edit)Read this story for FREE!