┣Chương 17┫Dẫn độ.

3.2K 320 12

Chương 17: Dẫn độ

Rất tiếc! Hình ảnh này không tuân theo hướng dẫn nội dung. Để tiếp tục đăng tải, vui lòng xóa hoặc tải lên một hình ảnh khác.

Chương 17: Dẫn độ.

Khói sóng lượn lờ, xuyên qua dòng Hắc Thủy trông không thấy điểm cuối. Hai bên bờ sông xa xa nhìn Mạn Châu Sa Hoa ( Bỉ Ngạn Hoa ) như tấm thảm huyết sắc trải dài, đây là phong cảnh cùng màu sắc duy nhất trên đường hoàng tuyền, linh hồn vãng sinh dưới sự chỉ dẫn đi qua bờ hoa này sẽ đến U Minh Chi Ngục.

Hoa nở, sinh tử bỉ ngạn ( bên bờ sống chết ).

Đầu sông Hắc Thủy, loáng thoáng có một chiếc thuyền nhỏ. Tư Đồ Ngu ở đuôi thuyền phe phẩy mái chèo, chậm rãi, từng chút từng chút. Mái chèo dài rẻ mặt nước, lộ ra màu sắc càng thêm ảm đạm. Nơi đầu thuyền, có một người ngồi. Nói chính xác, là một Quỷ Hồn. Quỷ Hồn không có thực thể, thân thể bán trong suốt, Tư Đồ Ngu thậm chí có thể xuyên qua hắn nhìn thấy hoa văn bằng gỗ nơi thân thuyền. Quỷ là một nam tử dáng dấp trung niên, biểu tình có chút đờ đẫn, cúi đầu, hai tay ôm đầu gối ngồi xổm ở đằng kia, vô thanh vô tức ( im hơi lặng tiếng ).

Tư Đồ Ngu cảm thấy không thú vị. Quỷ Hồn đều trầm mặc như thế sao? Đây là con Quỷ thứ một trăm mà nàng dẫn độ, đám quỷ lúc trước cũng đều một đường im lặng như vậy. Thật sự không chịu nổi, Tư Đồ Ngu hắng giọng, để ngữ điệu của mình trở nên thân thiết ôn hòa hơn, sau đó hướng về phía đầu thuyền nói: "Này, chúng ta tán gẫu một chút a!" Qua hồi lâu, Quỷ Hồn kia mới chậm rãi ngẩng đầu, thanh âm lay động: "Ngươi không phải người dẫn độ lần trước." Rốt cuộc cũng lên tiếng, tuy âm điệu kia khiến người ta khó chịu, nhưng tốt xấu gì cũng không có nhàm chán nữa không phải sao? Chỉ là lời của hắn khiến Tư Đồ Ngu vô cùng kinh ngạc.

Người dẫn độ lần trước? Quỷ Hồn không phải chỉ độ một lần qua sông Hắc Thủy sao?

"Trước Quỷ tiết ( ngày lễ của Quỷ ), Quỷ Hồn chưa chuyển thế có thể trở về dương gian một chuyến. Kiếp trước ta có tích chút công đức, Minh Quân cho ta mười ngày trở lại dương gian thăm thân nhân. Khi đó người dẫn độ là một ông lão tóc trắng, ta nhớ rất rõ ràng, thế nhưng... Ta bắt đầu không nhớ rõ những chuyện lúc còn sống rồi, dường như ngay cả dáng vẻ của thân nhân cũng mơ hồ, tại sao lại như vậy, rõ ràng hôm qua còn nhìn thấy..." Không cần Tư Đồ Ngu hỏi, quỷ hồn kia đã nói tiếp, kết hợp với âm điệu kia, cực kỳ giống một lão nhân lải nhải. Tư Đồ Ngu mới nhớ đến cõi âm hình như có tục lễ như thế, nhưng, nói vì sao thay đổi người chèo thuyền, còn không phải bởi vì ---

Bởi vì bị phạt! 

Chuyện xảy ra trong Duyên Điền, Thiên Đình biết được. Vì vậy theo ý chỉ cấp trên, Nhân Duyên Ty nàng cùng Ngự Thư không tẫn chức trách phải tiếp nhận nghiêm phạt, nội dung trừng phạt là đến địa bàn Minh Quân làm việc vặt! Vì vậy, mấy ngày liên tiếp nàng đều không rảnh rỗi, làm xong chuyện quý phủ liền phải đúng giờ đến sông Hắc Thủy chèo thuyền. Thẳng đến khi dẫn độ đủ một trăm Vong Hồn mới xong, mà Mộ Dung Ly Túc thì được Minh Quân an bài đi trồng hoa, đến ngày Tư Đồ Ngu chịu phạt xong mới có thể rời đi. 

[BHTT - HH] [EDIT - HOÀN] Duyên tới là Lang Quân - Phong Nguyệt Bạc.Where stories live. Discover now