Ra Chiến trường

1.6K 108 7
                         

_ "Hatake Kitsune đây là băng trán của ngươi, ngài đệ Tam muốn gặp ngươi".

_ "Ân" .. ta dửng dưng đáp..

_ "Đến rồi sao Kitsune,.." Đệ Tam nhìn ra ngoài cửa, đứa bé với mái tóc bạc được buộc lỏng lẽo ở sau lưng, mặc một chế phục ninja cho nam hài đơn giản, băng trán được buộc trên cổ một cách hờ hững, đôi mắt tím trong suốt không có cảm xúc đang nhìn vào mình.

_ "Có việc gì sao hokage-sama". Giọng nói lành lạnh phát ra từ đứa bé

_ "Tsunade nói trình độ chữa bệnh nhẫn thuật của ngươi cũng được coi là y nhẫn chính rồi phải không?" Đệ tam nhìn đứa bé trước mặt ôn tồn nói.

_ "Đúng vậy" Không thèm nhìn đệ tam Kitsune đáp

_ "..." Bị một đứa nhóc làm lơ đệ tam trầm mặc "Vì y nhẫn đang thiếu hụt trầm trọng, nhiệm vụ của ngươi giờ là y nhẫn phụ trách trung đội 3, do Uchiha Fugaku dẫn đội." Đệ tam cố gắng tỏa ra ôn hòa hết sức có thể.

_ "Đã rõ, có thể cho biết khi nào xuất phát sao?" Kitsune dửng dưng

_ "Ba ngày sau, tám giờ sáng tập hợp" đệ tam đáp

_ "Có thể đi rồi đi" Kitsune nhìn đệ tam ánh mắt lạnh như băng.

_ "...Có thể" đệ tam đáp. Nhìn theo đứa nhỏ đang rời khỏi, bóng dáng giống một ai đó, đệ tam trợn mắt đứng dậy "Hamoro??". Nhìn theo bóng dáng Kitsune mất hút nhanh chóng, đệ tam nhớ lại đoạn đối thoại của mình và Sakumo trước khi ông mất.

_ "Ta hi vọng ngài sẽ bảo vệ hai đứa nhỏ sau khi ta mất, ta biết anbu vẫn luôn phái người giám sát con bé đâu" Sakumo lành lạnh nói

_ "Đứa bé kia thật không làm cho người khác an tâm đâu, Sakumo" giọng đệ tam lạnh lẽo.

_ "... có lẽ khi ngài thấy được nó ngài sẽ hiểu". Sakumo quay lưng đi

_ "Ra là vậy sao Sakumo a, con bé là con của Hamoro đi.. Thảo nào ngươi đồng ý làm người giám hộ của con bé đâu" Đệ tam thở dài. "Konoha thiếu nợ Hatake gia các ngươi thật nhiều đâu."

Đệ tam nhớ lại một người giống Sakumo đến bảy tám phần, nhưng ánh mắt lại tràn đầy ấm áp không giống như Sakumo.

_ "Hủy lệnh theo dõi Hatake Kitsune đi" Đệ tam nói

_ "Vâng, hokage-sama" Anbu trong bóng tối đáp.

..............................................................................................................................

_ "Thật lạ đâu, hôm nay không có mấy cái đuôi đi theo" ta lẩm bẩm. Đi tới tiệm dango mua một hộp dango ba màu rồi tản bộ đến Uchiha gia, ít ra cũng nên tìm hiểu tình hình trung đội mà mình tham gia đâu. Itachi-kun thấy ta chắc giận một tăng lại phải dỗ đâu, Kitsune nhìn hộp dango ba màu còn ấm, phát ra mùi gạo thơm lừng.

_ "Chắc không tới nỗi đâu a" một đứa vô tâm xách hộp dango đến Uchiha gia.

Y như dự đoán, Itachi mặt phụng phịu hờn dỗi không thèm nhìn đến ta. Lần này giận thật đâu, ngay cả dango cũng không thèm nhìn.

_ "Itachi-kun" Ta nhỏ giọng dụ dỗ.

_ "..hứ" Itachi ngạo kiều xoay lưng về phía ta

[ Đồng Nhân Naruto - Hỏa Ảnh ] Hatake Kitsune kýWhere stories live. Discover now