Búp Bê Tóc Đen

435K 243 251

Búp bê tóc đen - TG: Laz [E]

CHAP 1: LOVELESS:

"Loveless" nghĩa là không yêu thương...

Em không phải là người không biết yêu...

Chỉ là bởi vì, em chưa gặp được người con trai đang nắm giữ mảnh ghép còn thiếu mang tên "yêu thương"...

...của trái tim em thôi...

* * * * * * *

- Tao ghét mày!

Lê Ni Na - con bạn thân tôi yêu quý nhất nhìn thẳng vào mắt tôi và nói vậy. Tôi đờ người trong giây lát:

- Tại sao?

- Tại vì mày không lãng mạn, không con gái...

"Ơ? Không con gái ư? Lí do hay nhỉ?"

- Nghĩa là sao cơ? Mày nói rõ hơn được không?

- Trời đất, nhìn mày xem... - Ni Na bứt tóc nhìn tôi một lúc, rồi lắc đầu - Kim My ơi là Kim My, mày đã mười tám tuổi rồi đấy.

- Thì sao? - Tôi ngơ ngác hỏi lại.

- Tao hỏi thật... - Ni Na bỗng làm mặt nghiêm túc - Mối tình đầu của mày bắt đầu từ bao giờ?

- Tình đầu...Tao không có!

Tôi trả lời thành thật, nào ngờ Ni Na cú vào đầu tôi một cái rõ đau, rồi nó bỗng gầm gừ lên như cọp cái:

- Mày là đầu mọc rễ sao? Mày đứng thứ nhất toàn trường làm gì trong khi mấy cái vấn đề này thì... - Dường như không tìm ra được từ nào để nói, nó rú lên một câu rồi bỏ tôi lại trên sân thượng trường - Mày là đồ loveless!

"Con gái là cọp hay mèo?"

Nhiều lúc đến chính tôi cũng không giải thích nổi điều này dù tôi cũng là con gái. Lấy Ni Na ra làm ví dụ là hay nhất: Nó vốn là một đứa bạn hiền lành, đáng yêu, dễ thương... Là một con mèo chính hiệu! Ấy vậy mà, cứ mỗi lần nhắc đến chuyện tình yêu tình báo là nó nhảy xổ lên y như một con cọp cái dữ dằn!

"Tình yêu ư?" - Tôi không quan tâm lắm.

Mấy cô nàng đỏng đảnh kia ơi, nếu có thời gian rảnh ngoài học hành để hẹn hò thì san bớt cho tôi đi. Phương Kim My tôi, thực sự ước một ngày có sáu mươi tiếng, như vậy thì tôi đã có thể làm thêm biết bao nhiêu là việc!

Là chị cả trong gia đình có ba đứa em, bố mẹ thì thất nghiệp, tôi phải vừa đi làm vừa đi học cả ngày lẫn đêm. Tính ra mỗi ngày, tôi ngủ còn chưa đến bốn tiếng. Tôi làm tất cả mọi việc: rửa bát thuê, phục vụ quét dọn, đưa báo, dạy thêm tiếng anh, làm thêm ở tiệm bánh... Khổ một nỗi, tiền chi trả cho đại gia đình này đã vượt quá đồng lương ít ỏi của tôi; nay lại còn đeo thêm số nợ ba mươi triệu do ông bố thân "yêu" cờ bạc của tôi mang lại...

Hỏi các bạn, như vậy thì tôi còn có thời gian để yêu với đương ư?

Nói thật, tôi cũng là con gái, cũng từng có một thời mơ mộng những chuyện cổ tích giữa hoàng tử với công chúa; cũng từng ao ước một ngày nào đó, sẽ có một chàng công tử cỡ Bi Rain phi bạch mã đến rước tôi đi... Nhưng những ngày tháng phải lao động kiệt sức để kiếm tiền đã dạy cho tôi biết rằng, cái thực tế tôi đang cần không phải là một chàng hoàng tử phi bạch mã đi giải cứu công chúa, cũng không phải là một tình yêu lãng mạn như trong truyện cổ tích, mà là TIỀN! TIỀN! TIỀN!... và TIỀN!

Búp Bê Tóc ĐenĐọc truyện này MIỄN PHÍ!