Chương 17

1.3K 20 1

Trương Nhất Ngang dẫn theo ba viên cảnh sát, chạy xe với tốc độ nhanh nhất đến trạm nghỉ thuộc thành phố Thiệu Hưng.


Hôm nay tuy không phải là ngày cuối tuần nhưng lưu lượng xe trong trạm nghỉ rất lớn. Thành phố Thiệu Hưng nằm gần Hàng Châu, lại là thành phố công nghiệp nhẹ quan trọng, lượng xe cộ qua lại luôn rất đông đúc. Lại thêm việc trên đoạn đường cao tốc Hàng Dũng này chỉ có hai trạm nghỉ, mà trạm nghỉ Dư Diêu năm ngoái bắt đầu nâng cấp toàn bộ, đến nay vẫn đang đóng cửa, nên xe cộ qua lại chỉ có thể chọn trạm nghỉ thành phố Thiệu Hưng để dừng bánh.


Theo lời dặn dò của Cao Đống, Trương Nhất Ngang dẫn theo người đi một vòng quanh trạm nghỉ, dùng máy ghi hình quay lại toàn bộ các ngóc ngách, kết quả càng làm cho bọn họ thất vọng hơn. Sau khi nghiên cứu thực địa một cách cẩn thận như vậy lại càng chứng tỏ trạm nghỉ thành phố Thiệu Hưng là khu vực khép kín hoàn toàn, chỉ có tường bao quanh bên ngoài, ngay cả cửa sau cũng không có.


Ở giữa khu vực dành cho xe khách và xe tải có vành đai xanh và dải hàng rào phân cách bằng sắt được dựng tạm, xe cộ không vượt qua được. Các thiết bị giám sát lối vào và lối ra ghi lại hình ảnh mỗi một chiếc xe đi qua rõ mồn một, hoàn toàn không để sót ngóc ngách nào.


Thiết kế quy hoạch xây dựng đoạn đường cao tốc này phải đáp ứng được các yêu cầu khắt khe ở nhiều cấp độ, nhiều phương diện. Máy ghi hình là công cụ quan trọng để tìm kiếm phương tiện bất hợp pháp nên tất nhiên trạm nghỉ cũng phải được xây dựng phù hợp với yêu cầu này.


Vấn đề bây giờ càng phơi bày rõ ràng hơn, trạm nghỉ là khu vực hoàn toàn khép kín, thiết bị giám sát trước sau ghi hình toàn bộ phương tiện ra vào, làm sao có chuyện chiếc Buick màu xám bạc rõ ràng đã đi vào trạm nghỉ mà không thấy nó đi ra được chứ?


Trương Nhất Ngang nghĩ đến một khả năng khác, không lẽ chiếc Buick xảy ra chuyện đó hoàn toàn không phải là chiếc xe của Phòng Công thương? Được hoán đổi ư?


Việc này cũng có khả năng, sau khi chiếc Buick của Phòng Công thương đi vào trạm nghỉ, thì có một chiếc Buick khác cũng đi vào, hung thủ đã khống chế những người trên xe rồi chuyển họ sang chiếc Buick kia, lái ra khỏi trạm nghỉ. Chiếc xe của Phòng Công thương thì đậu hẳn trong trạm nghỉ cho đến sau tối ngày 10 tháng 1. Bọn họ chỉ kiểm tra băng đến tối ngày 10 tháng 1. Đây là lý do tại sao bọn họ đã kiểm tra nhiều lần mà vẫn không thấy chiếc xe đó đi ra.


Lúc vừa nghĩ ra, Trương Nhất Ngang rất tự tin với kết luận này, cho rằng đây chính là lý do tốt nhất có thể giải thích.


Tuy nhiên, anh ta suy nghĩ lại, nếu hung thủ làm như thế thì chiêu này gã chơi quả là lớn, không những đầu tư cao, tìm thêm một chiếc xe đa dụng hiệu Buick cùng dòng, mà khả năng bị phát hiện cũng rất lớn, giữa ban ngày ban mặt lại dám đưa toàn bộ người sang xe khác ngay trong trạm nghỉ. Đã vậy việc này cũng chẳng khiến cho việc phạm tội của gã an toàn hơn chút nào. Bởi làm thế có nghĩa là chiếc xe Buick của Phòng Công thương đã đậu trong trạm nghỉ ít nhất là hai đêm, tuy lưu lượng xe cộ qua trạm rất lớn nhưng những chiếc xe đậu qua đêm chủ yếu vẫn là xe tải, xe khách loại nhỏ qua đêm trong trạm nghỉ rất ít, dễ bị nhân viên quản lý phát hiện.

Người phát ngôn của thần chết - Tử Kim Trần (Trinh thám - HĐ)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!