Chương 15

1.4K 28 2

Đêm đã khuya, Cao Đống vẫn còn ở phòng làm việc. Trước đó một tiếng đồng hồ, ông đã gọi điện cho thư ký của Vương Chẩn Quốc để tóm tắt sơ qua về tình hình vụ án và nói rằng hiện tại vẫn chưa xác định được danh tính của tất cả các nạn nhân, công tác điều tra chỉ mới bắt đầu một ngày, vẫn đang trong quá trình thu thập manh mối. Từ Bộ Công an đến Văn phòng Tỉnh đều rất coi trọng vụ án này, đã phái rất nhiều cán bộ điều tra cốt cán, thành lập Tổ chuyên án gồm mấy trăm người, bọn họ nhất định sẽ dốc hết sức để điều tra rạch ròi.


Đầu dây bên kia bày tỏ Thị trưởng Vương Chấn Quốc sau khi biết được chuyện này đã vô cùng kinh ngạc và tức giận. Vương Hồng Dân là cháu ruột của Vương Chấn Quốc. Vương Hồng Dân lúc nhỏ đã mồ côi cha, Thị trưởng Vương luôn xem anh ta như con ruột của mình, hơn nữa nghe nói trong buổi liên hoan của Phòng Công thương được tổ chức năm ngoái, Vương Hồng Dân cũng suýt chút bị đầu độc, vụ án đó vẫn chưa phá được, nghi là hung thủ lần trước ra tay thất bại nên lần này lại mạo hiểm một lần nữa, hy vọng các đồng chí công an có thể nhanh chóng điều tra chân tướng rõ ràng để trả lại sự công bằng cho người thân nạn nhân.


Cao Đống hứa hẹn liên tục rồi gác máy, trong đầu điểm lại toàn bộ quá trình của vụ án.


Sau cuộc gọi từ sáng hôm qua, đến nay hung thủ vẫn chưa liên lạc lại cho phía cảnh sát, có lẽ sau này gã sẽ không liên lạc lại nữa.


Manh mối quan trọng nhất để phá án là phải làm rõ rốt cuộc chiếc xe đã xảy ra chuyện gì trong trạm nghỉ và ai đã gây ra việc đó. Trên đường cao tốc có rất nhiều thiết bị giám sát, hơn nữa đều có độ nét cao, chỉ cần bị ghi lại thì hung thủ sẽ không thể trốn thoát được. Nhưng cái anh chàng Trương Nhất Ngang đó cứ bảo chỉ nhìn thấy hình ảnh chiếc xe tiến vào trạm nghỉ mà không thấy chiếc xe đó đi ra.


Trạm nghỉ là khu vực khép kín, vào ra đều bị các thiết bị giám sát theo dõi chặt chẽ, có phải là máy bay trực thăng đâu mà có thể mất tích không dấu vết như vậy được chứ?


Ông không thể nghĩ ra. Ông nhớ lúc nãy khi gọi điện cho thư ký của Vương Chấn Quốc, đầu dây bên kia nhắc đến lần trước có người muốn giết Vương Hồng Dân, đương nhiên chính là vụ án người chết là Đội trưởng đội Quản lý thị trường của Phòng Công thương - Uông Hải Toàn mà Lý Vệ Bình đã kể.


Thời gian xảy ra hai vụ án cách nhau chỉ mấy tháng, không lâu cho lắm. Nghe Lý Vệ Bình nói sơ qua vụ án lần đó, xem ra hung thủ vốn định giết Vương Hồng Dân nhưng kết quả Vương Hồng Dân lại đưa ly nước cho Uông Hải Toàn, khiến thanh niên kia trở thành người chết thay.

Vụ án lần đó vẫn chưa phá được, liệu có phải do lần đầu hạ độc Vương Hồng Dân không thành nên mấy tháng sau hung thủ lại lên kế hoạch cho vụ án này chăng?


Nhưng việc ban đầu chỉ muốn giết một mình Vương Hồng Dân, sau cùng lại giết toàn bộ người của Phòng Công thương, như vậy có thái quá chăng.

Người phát ngôn của thần chết - Tử Kim Trần (Trinh thám - HĐ)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!