Chương 10

2.1K 26 0

Cuộc họp diễn ra chưa được bao lâu thì Lý Vệ Bình đến gặp Cao Đống, vẻ mặt lộ rõ sự ngạc nhiên: "Sếp, đã điều tra giấy thông hành trên đường cao tốc rồi, chiếc xe Buick nhận giấy thông hành này vẫn chưa ra khỏi đường cao tốc."


Đây là thông tin đầu tiên khiến Cao Đống phải kinh ngạc.


"Chưa ra khỏi đường cao tốc ư... Sao lại thế được?"


Lý Vệ Bình nói: "Máy tính cho thấy mã số giấy thông hành của chiếc xe đó chưa ra khỏi trạm thu phí."


"Chiếc xe vẫn ở trên đường cao tốc ư? Không thể nào!" Cao Đống lắc đầu liên tục "Chưa đi xuống đường cao tốc sao lại có thể xuất hiện trong tỉnh lộ cũ được chứ! Mà xe muốn xuống đường cao tốc thì cần phải nộp lệ phí ở trạm thu phí, đâu thể bay qua được."


"Việc này... tôi cũng không nghĩ ra." Lý Vệ Bình cúi đầu nói.


Cao Đống đi tới đi lui mấy lần rồi nói: "Đúng rồi, không ra khỏi đường cao tốc cũng có khả năng, đó là không dừng lại nộp phí mà phóng thẳng qua. Hãy gọi Đội trưởng Mã của Công an Thành phố đến đây, tôi muốn anh ta lập tức phái người liên hệ công ty quản lý đường cao tốc của tỉnh, bảo bọn họ kiểm tra trong hai ngày mùng 9 và mùng 10 tháng 1, có chiếc xe nào trốn nộp phí, phóng thẳng qua không."


Lúc Lý Vệ Bình sắp đi, Cao Đống gọi lại hỏi: "Đợi đã, nếu như không phải trốn nộp phí thì sao?"


Ly Vệ Bình thắc mắc: "Nếu không trốn nộp phí, làm sao mã số giấy thông hành báo xe vẫn trên đường cao tốc mà xe đã ra khỏi đó được chứ?"


Cao Đống hỏi: "Nếu có xe đến trạm thu phí của đường cao tốc mà phát hiện bị mất giấy thông hành, đối với trường hợp này, trạm thu phí sẽ xử lý như thế nào? Cũng đâu thể cấm xe đó ra khỏi đường cao tốc được đúng không, nhiều nhất chắc cũng chỉ phạt ít tiền thôi nhỉ?"


"Quy đinh cụ thể tôi cũng không rõ lắm, để tôi hỏi lại."


"Ừm, tình huống này cũng nên cân nhắc, tôi sẽ cho Đội trưởng Mã hỏi rõ quy định cụ thể, sau đó điều tra xem mấy ngày trước có xe nào báo mất giấy thông hành, chịu phạt tiền để ra đường cao tốc không."


3 giờ chiều. Không khí trong phòng giám sát vô cùng bận rộn, mấy chục viên cảnh sát ngồi trước máy tính rà soát lại đoạn băng ghi hình mà mình được phân cho. Mỗi một người đều tập trung tuyệt đối, mắt chăm chú quan sát từng chiếc xe chạy qua màn hình, không dám lơ là.


Công việc rà soát camera theo dõi đầy khô khan và nhàm chán nhưng lại là bước quan trọng nhất trong công tác điều tra hình sự hiện đại.

Người phát ngôn của thần chết - Tử Kim Trần (Trinh thám - HĐ)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!