Chương 9

1.8K 36 0

"Xảy ra án mạng trong buổi liên hoan ư? Chuyện như thế nào?" Cao Đống hiếu kỳ hỏi.

"Nếu tôi nhớ không lầm thì lúc đó là tối thứ Bảy ngày 17 tháng 9. Nhóm người Phòng Công thương đang ăn uống ở khách sạn Golden Port trong huyện. Người tham gia gồm có bảy nhân viên biên chế của Phòng Công thương cùng các nhân viên hợp đồng trong đơn vị và một số người nhà. Tổng cộng có sáu bàn trong một phòng tiệc. Cả phòng tiệc đó có thể đặt hơn mười bàn nhưng tối hôm đó chỉ có sáu bàn của Phòng Công thương mà thôi. Ngồi phía bên trái của lối đi vào là sáu nhân viên nam và Lâm Tiểu Phong, tài xế của Trưởng phòng Vương Hồng Dân. Bàn bên cạnh là người nhà của họ và một nhân viên nữ nữa tên là Châu Mộng Vũ. Vì bàn nam phải nhậu nhẹt hút thuốc nên nam nữ ngồi tách riêng. Phía bên phải là bốn bàn của các nhân viên thời vụ và người nhà."

Cao Đống nhắm mắt lại, trong đầu vẽ ra hình ảnh mà Lý Vệ Bình miêu tả, gật đầu nói: "Anh nói tiếp đi."

"Buổi tiệc bắt đầu chưa được bao lâu thì có ông chủ của một nhà máy nào đó uống say xông thẳng vào phòng tiệc của bọn họ, trực tiếp chạy đến đến tìm Đội trưởng đội Quản lý thị trường của Phòng Công thương là Uông Hải Toàn rồi chửi sa sả vào mặt anh ta. Sau này chúng tôi điều tra được nguyên do của sự việc là vì ông chủ đó đã đắc tội với Uông Hải Toàn nên Uông Hải Toàn nhiều lần gây khó dễ cho nhà máy của ông ta, còn tịch thu một nhà hàng do vợ ông này mở nữa. Ngày đó ông chủ kia vừa khéo lại đang dùng cơm trong khách sạn Golden Port, uống khá nhiều rồi, nghe được tin hôm nay người của Phòng Công thương cũng liên hoan ở cùng khách sạn, trong lúc giận dữ đã lao vào chửi bới như vậy. Theo điều tra sau này của chúng tôi thì Uông Hải Toàn là một anh chàng rất ngang bướng, đang liên hoan cùng đơn vị lại gặp kẻ xông tới chỉ thẳng vào mặt mình mà chửi như thế, anh ta sao chịu để yên, lập tức bật dậy xô đối phương. Những người ngồi bên cạnh vội vàng can ngăn. Bạn của ông chủ đó nghe tin cũng chạy qua cản lại. Mấy phút sau, mâu thuẫn qua đi, Uông Hải Toàn thở hùng hục trở về ghế ngồi. Những người ngồi cùng bàn đều khuyên anh ta bớt nóng giận. Trưởng phòng Vương Hồng Dân lấy cốc nước chưa uống của mình đang để trước mặt đưa cho anh ta, bảo anh ta uống hạ hỏa. Kết quả anh ta uống xong cốc nước chưa được vài phút thì đột nhiên co giật ngã lăn ra đất và chết ngay sau đó."

Mắt Cao Đống sáng lên hỏi: "Bị trúng độc hả?"

Lý Vệ Bình gật đầu: "Đúng vậy. Hôm đó rất tình cờ, cách đó không lâu, đội Điều tra hình sự của chúng tôi vừa bắt được một băng cướp tiệm vàng nên được Thành phố thưởng ba vạn. Tối hôm đó chúng tôi cũng liên hoan ngay tầng trên. Chưa đầy năm phút sau khi sự việc xảy ra chúng tôi đã có mặt tại hiện trường. Mặt Uông Hải Toàn sau khi chết đỏ ửng như hoa đào, lại tổng hợp các đặc trưng điển hình khác, pháp y phán đoán anh ta bị trúng độc xyanua cấp tính, sau khi khám nghiệm tử thi đã chứng minh Uông Hải Toàn quả thật trúng độc kali xyanua cấp tính. Lúc phán đoán anh ta bị trúng độc xyanua cấp tính, chúng tôi nghi ngờ đây là vụ mưu sát chứ không phải là sự cố ngoài ý muốn. Ngay lập tức, khách sạn đóng cửa, toàn bộ người ở đó bị giữ lại. Nhưng vì lo hung thủ sẽ phi tang chứng cứ nên cho dù ai đó muốn đi vệ sinh cũng phải được giám sát bởi cảnh sát hình sự. Ngoài ra, chúng tôi cũng ngay lập tức niêm phong mọi vật chứng ở hiện trường để pháp y nhanh chóng kiểm tra. Đồng thời hỏi những người khác, trước khi Uông Hải Toàn xảy ra chuyện đã tiếp xúc với những thứ gì. Vì đồ ăn thức uống mà anh ta dùng thì những người khác cũng dùng, chỉ có cốc nước sau cùng mà Vương Hồng Dân đưa cho anh ta là khác. Vương Hồng Dân chưa hề uống ly nước đó, Uông Hải Toàn là người duy nhất đã uống nó. Pháp y nghi ngờ ly nước có vấn đề. Kết quả giám định sau đó cũng cho thấy trong ly nước đó có chất kali xyanua."

Người phát ngôn của thần chết - Tử Kim Trần (Trinh thám - HĐ)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!