Chương 8

2.3K 35 0

Buổi trưa, Tổ chuyên án triệu tập cuộc họp để thảo luận về kết quả mới nhất đã điều tra được. Tham gia cuộc họp, ngoài lãnh đạo và các thành viên chủ chốt của đội Điều tra hình sự thuộc Công an Huyện ra còn có các chuyên gia pháp y cấp hai của thành phố sở tại, phần còn lại đều là những thuộc hạ đắc lực của Cao Đống từ Văn phòng Tỉnh đến.


Trước hết, Cao Đống chuyển tải ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an và Công an Thành phố, thông báo cấp trên đặc biệt coi trọng vụ án này, yêu cầu Tổ chuyên án phải giải quyết trong thời gian ngắn nhất bằng bất cứ giá nào. Ngoài ra, việc quan trọng nhất là làm tốt công tác bảo mật, thông báo với bên ngoài là do tai nạn giao thông, mặt khác việc an ủi người nhà các nạn nhân do Trưởng Công an Huyện Mã Đảng Bồi đứng ra lo liệu, đồng thời hôm nay trên Tỉnh cũng sẽ phái chuyên viên đến huyện để chỉ đạo cách xử lý với chính quyền huyện.


Nhiệm vụ duy nhất trước mắt của Tổ chuyên án chính là phá án.

Sau khi nói xong, Cao Đống cho các nhóm điều tra lần lượt lên báo cáo thông tin hiện tại đã nắm được.


Trương Nhất Ngang nói về cuộc điện thoại gọi đến cảnh sát vào ngày hôm qua, số điện thoại gọi đến được xác nhận là số điện thoại của Trưởng phòng Công thương Vương Hồng Dân. Đối tượng đã thu âm và xử lý bằng máy tính, sau khi gọi đến số 110 thì cho phát băng thu âm mà không hề mở miệng ra nói trực tiếp. Điều này giải thích tại sao khi nhân viên trực tổng đài hỏi thì đối phương không trả lời mà vẫn nói tiếp như thường.


Hung thủ trước sau chỉ gọi duy nhất một cuộc này, hiện đã xác minh được cuộc điện thoại được thực hiện ở vùng phía Bắc thị trấn, hiện máy đã bị khóa. Phía cảnh sát đã sắp xếp kỹ thuật viên theo dõi 24/24, một khi điện thoại được mở sẽ nhanh chóng tìm ra được vị trí cụ thể. Nhưng nếu hung thủ không mở máy thì hướng điều tra này xem như bỏ.


Tiếp theo sau đó, pháp y Trần báo cáo tình hình điều tra tử thi, năm nạn nhân chết trong xe đều là nam giới, nguyên nhân tử vong là do bị gãy đốt sống cổ, thủ đoạn rất chuyên nghiệp, được suy đoán là lính giải ngũ hoặc là người có công việc liên quan đến quân đội.

Thời gian tử vong là vào khoảng 11 đến 12 giờ đêm ngày 10 tháng 1, tức là ngày thứ hai kể từ khi nhóm người của Phòng Công thương bị mất tích, hung thủ đã giết hại họ, ngày thứ ba lại gọi cuộc điện thoại đe dọa.


Vật dụng và quần áo trên người nạn nhân phần lớn đều bị đốt cháy nên không thể tìm thấy các chứng cứ xác đáng, do đó lai lịch cụ thể của năm nạn nhân nam giới kia còn phải chờ kết quả xét nghiệm ADN. Một nam và một nữ hiện đang mất tích, người nữ tên là Châu Mộng Vũ, một nhân viên trẻ tuổi. Tổ tìm kiếm do Lý Vệ Bình phụ trách vẫn đang mở rộng phạm vi tìm kiếm.

Manh mối tương đối có giá trị tại hiện trường xảy ra vụ án chính là dấu chân của hung thủ để lại khi đi xuống phía dưới đốt chiếc xe hiệu Buick. Do chiếc xe bị cháy hết hầu như chỉ còn lại bộ khung sắt màu đen nên việc lấy dấu vân tay hay ADN của hung thủ cả trong và ngoài xe là không có khả năng.

Người phát ngôn của thần chết - Tử Kim Trần (Trinh thám - HĐ)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!