Chương 6

2.2K 37 3

Rất nhanh sau đó, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh đã gọi điện cho Cao Đống để thông báo quyết định của Bộ Công an và Văn phòng Tỉnh sau khi họp bàn khẩn cấp.


Vụ án được được đặt tên là Vụ giết người đặc biệt nghiêm trọng số 109, do Công an tỉnh thành lập Tổ chuyên án, một số chuyên gia giám định pháp y của Bộ được phái xuống để phối hợp điều tra với nhiều chuyên gia khác ở cấp Tỉnh và cấp Thành phố. Thành viên nòng cốt của Tổ chuyên án gồm gần 20 người, toàn bộ nhân viên là hơn 200 người, các cảnh sát đặc nhiệm của các quận huyện khác có thể sẽ được điều động bất cứ lúc nào nếu cần. Tổ chuyên án thừa lệnh tổng chỉ huy là Cao Đống, toàn quyền phụ trách việc điều tra vụ án này. Phải đảm bảo phá án trong thời gian sớm nhất, bắt được nghi phạm.


Đồng thời, cân nhắc đến việc một khi vụ án này bị lan truyền sẽ gây chấn động xưa nay chưa từng có trong xã hội, nên trước mắt cần phải quản lý chặt các thông tin của vụ án. Tất cả nhân viên nắm rõ vụ án phải tuyệt đối giữ bí mật với bên ngoài, đồng thời làm tốt công tác trấn an người thân của nạn nhân.


Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức. Cao Đống nghĩ bụng.

Nếu vụ án này được phá đúng hạn định, thì chắc chắn Cao Đống sẽ trở thành anh hùng được biểu dương trong ngành công an cả nước. Còn nếu vụ án không phá được thì đây sẽ là chướng ngại vật cho tiền đồ sự nghiệp mà mất nhiều năm nữa vẫn không thể xóa bỏ được.


Tuy nhiên Cao Đống vẫn rất lạc quan. Sự việc lần này thì cơ hội nhiều hơn là thách thức. Vụ án bắt cóc cả người lẫn xe chắc chắn sẽ có rất nhiều manh mối lưu lại dọc trên đường, ông tin là sẽ nhanh chóng phá được.


Về vấn đề bảo mật, hiện tại tất cả những người biết về vụ án đều đã nhận được công văn đảm bảo giữ kín thông tin của Bộ Công an. Chiếc xe bị lật trên đoạn đường cũ bị bỏ hoang thì dân chúng bình thường sẽ không thể biết được, nên có thể nói là xe và người của Phòng Công thương gặp phải tai nạn. Chỉ có người thân của các nạn nhân là không thể che giấu được, ừm, đành bảo chính quyền địa phương huyện Bạch Tượng phong tất cả các nạn nhân làm liệt sĩ, đồng thời đền bù một ít tiền là sẽ ổn thỏa cả thôi.


Bảy giờ tối, thuộc cấp làm việc lâu năm với Cao Đống là ông Trần, một bác sĩ pháp y giỏi, về đến trụ sở Công an Huyện.


"Thế nào?" Cao Đống rót một ly nước đưa cho pháp y Trần, "Hiện trường xử lý ra sao rồi?"


"Anh Lý vẫn đang điều hành đội Điều ha hình sự Huyện và người mà Cảnh sát Thành phố phái xuống tìm kiếm tại hiện trường. Phát hiện trong xe có năm thi thể nam giới. Trên xe ban đầu có sáu nam và một nữ, còn một nam một nữ nữa không thấy, hai người đó sống hay chết hiện vẫn chưa xác định. Tạm thời chưa phát hiện được gì trong bán kính một kilômét quanh hiện trường, tổ Tìm kiếm đang dẫn theo chó nghiệp vụ, mở rộng vùng tìm kiếm, buổi tối nhìn không rõ lắm, chủ yếu vẫn dựa vào các chú chó. Theo phán đoán sơ bộ, thời gian tử vong là vào khoảng tối hôm qua, còn giờ chính xác hơn vẫn phải chờ kết quả khám nghiệm."

Người phát ngôn của thần chết - Tử Kim Trần (Trinh thám - HĐ)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!