Chương 5

2.7K 36 2

"Đây chính là Trưởng phòng Công thương à?" Cao Đống ngồi trong phòng họp, mân mê một tấm hình trên tay.


"Vâng, ông ta là Vương Hồng Dân." Bên cạnh, Mã Đảng Bồi đang tóm tắt sơ qua về tình tiết vụ án cho Cao Đống, thật ra cũng không cần phải nói vì những thông tin mà Mã Đảng Bồi biết thì Cao Đống cũng đã biết hết cả rồi.


Lúc này Lý Vệ Bình vẫn đang chỉ đạo ở hiện trường, Cao Đống và Mã Đảng Bồi về trụ sở trước.


"Trông vẫn còn trẻ quá nhỉ."


"Không trẻ đâu, chừng hơn bốn mươi rồi đấy."


"Ồ, đã hơn bốn mươi cơ à?" Cao Đống nhìn tấm hình một cách ngạc nhiên. Trong hình là một người có tướng mạo trắng trẻo, sạch sẽ, mặt mày tuấn tú, khá đẹp trai, nhìn nhiều nhất là khoảng hơn ba mươi tuổi một chút mà thôi.


Mã Đảng Bồi nói: "Trước đây lúc tôi chưa đến huyện Ninh, Vương Hồng Dân đã làm trưởng phòng, nghe nói làm trưởng phòng khi chưa được ba mươi tuổi cơ, đã được hơn mười năm rồi."

"Chưa được ba mươi mà đã làm trưởng phòng rồi ư?" Cao Đống chau mày, nhỏ giọng hỏi đầy tính quái: "Có phải là nhờ cái khuôn mặt này mà được lên cao như thế không?"


Mã Đảng Bồi cười chua chát, lắc đầu. Xảy ra chuyện lớn như vậy, lúc này ông như đang ngồi trên đống lửa vậy mà Tổ trưởng Tổ chuyên án như Cao Đống lại đùa bỡn tào lao như không có chuyện gì xảy ra cả.

Thật ra Cao Đống không đùa, ông cần nắm rõ tất cả các tình tiết cụ thể cho dù là nhỏ nhất, đây là thói quen trong việc tra án của ông.


Mã Đảng Bồi không hiểu điều đó nhưng vẫn nghiêm túc trả lời: "Không phải, Vương Hồng Dân được xem là quan chức đời hai tiêu chuẩn nhất trong huyện này. Nghe nói cha mất từ khi ông ấy còn rất nhỏ, người chú rất quan tâm chăm sóc cho ông ấy. Chú ông ấy là Vương Chấn Quốc."


Cao Đống nhíu mày. Ông đương nhiên biết Vương Chấn Quốc. Ông ta là Bí thư Thành ủy vào những năm 90, quan hệ rất rộng và tốt. Lúc đó chống tham nhũng, ủy viên thường trực Thành ủy hai khóa liên tiếp đều bị tóm gáy, cả nội bộ bên trong lẫn người ngoài đều nghĩ Vương Chấn Quốc sẽ nằm trong số đó, ai ngờ ông ta chẳng những không hề hấn gì cả, lại còn được thăng chức đưa lên làm Bí thư thường trực thành phố cấp Trung ương Đại Tân, hiện tại đã lên chức Thị trưởng Đại Tân và là thành viên của Bộ Chính trị nữa.


Thế nên có nhiều lời đồn thổi về xuất thân của ông ta. Có người nói ông ta được một vị lãnh đạo lớn vào những năm 90 nào đó tiến cử, còn dân gian lại đồn đại không hay rằng khi ông ta vào học trường Đảng quốc gia, ông ta đã chuẩn bị nước rửa chân cho người bạn học là thư ký Hồ vài lần. Tất nhiên tin đồn này không đáng tin cậy cho lắm, nhưng Cao Đống lăn lộn quan trường đã lâu, đương nhiên hiểu rõ một điều, xuất thân của Vương Chấn Quốc không hề tầm thường.

Người phát ngôn của thần chết - Tử Kim Trần (Trinh thám - HĐ)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!