Chương 3

3.1K 44 4

Trên đường cao tốc, tám chiếc xe cảnh sát đang phóng như bay, thẳng tiến đến huyện Bạch Tượng.


Vụ án đặc biệt nghiêm trọng, một giờ sau khi nhận được tin đã báo lên Bộ Công an, Bộ Công an nhanh chóng hạ lệnh cho Công an Tỉnh triển khai phương án khẩn cấp, đảm bảo an toàn tính mạng con tin.


Sáu nhân viên công vụ của Phòng Công thương huyện Bạch Tượng cũng tức là toàn bộ nhân viên chính thức, cộng thêm một tài xế nữa là bảy người, trên đường đi du lịch đột nhiên bị mất liên lạc, bặt vô âm tín. Hai ngày sau, một tên tự xưng là kẻ bắt cóc nói rằng hắn đang giữ toàn bộ nhóm người đó, nếu không đáp ứng yêu cầu của hắn, hắn sẽ giết hết bọn họ trước tối mai.


Vụ án như thế xưa nay chưa từng xảy ra, khiến cho tất cả các lãnh đạo có liên quan hoàn toàn choáng váng.


Công an tỉnh đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp, sau khi thảo luận lập tức thành lập Tổ chuyên án do Trưởng phòng Điều tra hình sự Tỉnh đảm nhận chức vụ Tổ trưởng. Nhân viên của Tổ chuyên án do ông chỉ định, tất cả mọi người lập tức lên đường, phải có mặt tại huyện Bạch Tượng trước buổi tối ngày hôm nay để triển khai công tác điều tra.


"Lại là huyện Bạch Tượng." Cao Đống ngồi trong xe cảnh sát, lắng nghe tiếng gió rít bên ngoài cửa sổ, hồi tưởng lại 4 năm về trước.


Bốn năm trước, khi ông vẫn còn là Trưởng phòng Công an Thành phố, huyện Bạch Tượng liên tiếp xảy ra một loạt vụ sát hại các quan chức nhà nước, hung thủ còn ngang nhiên để lại bút tích tại hiện trường gây án: Giết đủ mười lăm tên Trưởng phòng, Trưởng phòng không đủ sẽ giết Giám đốc Sở,gây chấn động dư luận. Lúc đó vụ án này làm cho ông rất đau đầu, sự nghiệp nguy nan, may mắn thay cuối cùng cũng kết thúc mỹ mãn, ông còn được khen thưởng.


Sau đó ông làm chức Phó giám đốc phụ trách Đội điều tra hình sự của Công an Thành phố, đương lúc sự nghiệp thành công rực rỡ thì năm ngoái huyện Ninh bên cạnh lại xảy ra vụ án giết người hàng loạt, vụ án rốt cuộc cũng được phá, nhưng vì nhiều lý do khác nhau, ông bị xử phạt, chuyển đến Văn phòng tỉnh. Tuy là đảm nhiệm chức Đội trưởng đội Điều tra hình sự nhưng quyền lực đâu bằng chức Phó giám đốc Công an của thành phố lớn thứ hai toàn tỉnh như ban đầu được.


Rất may là bố vợ của ông là Bí thư ủy ban Chính pháp, tuy năm nay đã sắp về hưu, quyền thế không được như xưa nhưng các mối quan hệ thì vẫn còn. Bản thân Cao Đống vốn có năng lực, cả Văn phòng Tỉnh và Bộ Công an đều biết cả, nếu không có chuyện ngoài ý muốn xảy ra thì trong vòng 3 năm có thể sẽ thăng lên chức Phó chủ nhiệm Văn phòng Tỉnh, quản lý công việc điều tra hình sự của toàn tỉnh.


Đợi thêm hơn nửa tháng nữa, ăn Tết xong, là vừa lúc Cao Đống tròn 40 tuổi, ở cái tuổi này nếu có thể gia nhập vào hàng ngũ lãnh đạo chủ chốt của Văn phòng Tỉnh thì tiền đồ vô cùng thênh thang.

Người phát ngôn của thần chết - Tử Kim Trần (Trinh thám - HĐ)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!