For every story tagged #WattPride this month, Wattpad will donate $1 to the ILGA
Pen Your Pride

pokemon-huyen thoai

4.8K 0 0

1. Hệ Mặt Trời được cho là hình thành, khoảng 5 tỷ năm trước, từ một đám bụi Mặt Trời gồm các chất khí tạo thành mây và các hạt bụi, tự sụp đổ dưới lực hấp dẫn, đông đặc lại thành Mặt Trời, các hành tinh và thiên thể khác trong hệ.Trong thời gian đó, cả Thái Dương hệ chìm ngập trong ánh sáng của các tinh vân .Dưới luồng ánh sáng ban sơ đó, diệu huyền một quả trứng được hình thành.

Sau khi tắm mình trong ánh sáng mặt trời, quả trưng đó khẽ cực mình và rồi sinh ra con pokemon đầu tiên: Arceus trong vầng sáng chói lòa. Một sinh vật như con kì lân trắng với chiêc vòng sáng trên lưng.Với bộ lông trắng như sao trời mái tóc dài vút bay, mỗi bước chân nhẹ nhàng của nó được tô điểm thêm nhờ chiếc vòng vàng sáng chĩa 7-8 cạnh ra với một sắc vàng rực rỡ. Sinh vật diệu kì này hướng ánh mắt màu hồng ngọc của mình đến khắp nơi trong Khối Khải Huyền ban sơ mà trong trắng.

Từ nơi nơi của vụ trụ vọng đến tiếng ai nhẹ nhàng như tiếng thở đều:

_Arceus!Từ nay đó sẽ là tên của con.

_Ai? ai đang nói đó

Arceus thảng thốt nhìn quanh. Chốn này, chỉ mình nó đang phiêu du trên cánh đồng tinh vân lấp lánh với bầu trời đêm chưa chan bao vì tinh tú. Âm thanh đó lại cất lên, nghe rõ hơn trước:

_Là ta, Đấng Tối Cao toàn năng, vị thần đã sinh ra con và toàn bộ Hệ mặt trời này.

_Arceus, với vai trò là hóa thân của ta, con hãy đến gầy dựng sự sống trên một hành tinh và ban phát trí tuệ của con ở đó. Hãy lựa chọn đi, con thích hành tinh nào?

Arceus khẽ vui mừng khi nghe tiếng người Cha vĩ đại của mình. Nó vâng lời, nhìn quanh và suy nghĩ:

_Hành tinh thứ 1 và thứ 2 thì quá nóng, thứ 3 và thứ 4 có vẻ tạm ổn, còn từ thứ 3 trở đi thì vừa lạnh vừa nhẹ. Vậy con sẽ chọn hành tinh thứ 3.

_Con chắc chứ?

_Vâng, một vị trí thích hợp. Từ bây giờ con sẽ gọi nó là Trái Đất

Nói xong Arceustiến đến hành tinh đó, Arceus kinh sợ khi thấy ở đây, những trận động đất, và núi lửa diễn ra liên tiếp. Một thế giới đang hình thành.

Để giúp cho Arceus Đấng Tối Cao đã gửi đến 16 tấm plate thần thoại. Mỗi khi gắn 1 tấm plate lên mình, Arceus sẽ có năng lực của tấm plate đó.

Arceus rút tấm Splash plate ra , Chiếc vòng sáng trên lưng nó rực đổi màu sang màu xanh lơ thuần khiết, tạo ra một cơn mưa lớn trải khắp địa cầu. Sau bao nỗ lực, cuối cùng đại dương đã hình thành, vui mừng Arceus bật khóc, nước mắt rơi xuống và làm nước biển hóa mặn.

Tiếp đó, để ngăn nuóc biển lên quá nhanh ,Arceusđã đóng băng 2 cực bằng Icicle Plate. Kể từ thời khắc thiêng liêng đó, Chúng ta biết về Trái Đất, Hành tinh xanh với màu nâu tuyền của lục địa, màu xanh ngút ngàn của biển khơi, và màu trắng tinh khôi của địa cực.

Thần còn dùng Earth Plate để nâng cao các dãy núi, Sky Plate để tạo bầu trời với 9 tầng mây xanh thẳm

Thế nhưng Arceus nhận ra rằng không thể một mình mình quán xuyến hết mọi thứ, thần nghĩ đến việc tạo ra các vị thần khác, những con pokemon thần thoại.

pokemon-huyen thoaiĐọc truyện này MIỄN PHÍ!