Biến cố phòng thi

1.4K 56 12

Còn hai ngày nữa thôi, aaaa phải thi học kì. Sau những bài ôn của anh thì Như với Thiên cũng không tiến triển gì mấy. Cơ bản thì hai nàng ngay cả kiến thức cơ bản cũng không nhớ. Bảng điểm trước thi cũng phần nào phản ánh điều đó.
-Ê giờ tao với mày chép tài liệu sẵn đi, không là kì này không qua được - Thiên nói nhỏ.
Như nhìn Thiên với ánh mắt lo ngại, nhưng mà không làm thì chết. Như gật đầu. Vậy là cả hôm đó hai đứa giành hết thời gian để chép bài. Trước mắt mọi chuyện vẫn ổn. Huy thấy hai đứa cắm đầu trong phòng cứ nghĩ là học bài nên anh cũng không làm phiền.
  Cái gì đến cũng đến, hai đứa vào phòng thi với sự tự tin tràn trề. Ba ngày thi trôi qua, mọi thứ vẫn tốt đẹp. Tài liệu vẫn được chuyền một cách điêu luyện, không một chút sơ hở.
    Chỉ còn một ngày nữa thôi là qua kì thi rồi. Hai đứa nhìn nhau thêm một lần trước khi vào thi. "Cố lên nha" hai đứa thì thầm. Hai mươi phút đầu, hai đứa đang cố tìm lại tài liệu đúng. Hmm đã thấy, chuẩn bị cú chót để còn nghỉ ngơi nào. Thiên và Như cặm cụi chép, phải thật nhanh, nhanh nữa. Ayy chết hôm chép tài liệu bé Thiên nhà ta đã chép thiếu phần ý nghĩ.
   Phải cầu cứu!!!
Thiên gõ tay nhẹ lên bàn, lắc đầu. Như nhận được tín hiệu cũng nhanh chóng chuyền tài liệu qua. Nhưng.....
- Hai em kia đứng dậy.
Thật xui giám thị thấy mất rồi. Như bắt đầu thấy lo, cô không biết phải làm gì, tay nắm chặt tài liệu.
- Đưa đây! Hai em không cần làm bài nữa.
Rầm!!! Câu nói của thầy giám thị như tiếng sét đánh xuống. Câm nín, hai đứa đờ người ra. Vậy là hết rồi, xong hết rồi.
Giờ thi đã hết. Giám thị cũng đem bài về phòng, Huy cũng đang ở đó. Mọi người bắt đầu bàn về việc thí sinh sinh chép phao, chép tài liệu. Huy vẫn chưa biết đó là Như và Thiên.
Huy hỏi:
- Học sinh lớp nào vậy thầy cô?
Một giáo viên trả lời:
- Lớp 10a3 đó thầy. Cái lớp nổi tiếng quậy phá, mà đợt này lại là hai học sinh nữ.
What the học sinh nữ? Huy suy nghĩ trong đầu liệu là ai. Nhưng mà không cần phải nghĩ nữa, hai em học sinh đã đến.
  Ngoài cửa là Như và Thiên, anh trợn mắt. Thật không thể tin vào mắt mình nữa. Huy quay mặt sang chỗ khác, anh không muốn nhìn. Lòng anh máu điên cũng đang sôi sục.
- Hai em kí vào biên bản rồi về mời phụ huynh vào. - thầy hiệu phó nói.
Hai đứa kí mà run cả tay. Bên kia bàn Huy cũng nắm tay thành nắm đấm. Không biết phải gọi là hên hay xui, hôm nay anh Thiên về. Vốn định về rước cục cưng đi chơi xả stress sau thi, nhưng giờ thì chắc thôi rồi.
- Nay khỏi đưa nó về, tao đang trước trường - Thiên.
- Tao nghĩ mày nên vào trường luôn đi, đại họa rồi - Huy trả lời tin nhắn.
Kêu tài xế chạy xe về trước anh gấp rút chạy thẳng vào trường. Lúc này, Thiên với Như đang đứng ngoài cửa.
- Vụ gì đây - anh nhìn nó (Thiên)
Nó cúi mặt không nói lời nào. Huy lắc đầu ra hiệu cho Thiên vào. Không khí trong phòng giờ lạnh lẽo và căng thẳng. Cũng hơn một tiếng trôi qua, hai đứa ngồi bệt xuống bậc cầu thang tay nắm chặt nhau, mặt mày tái lại. Thiên bước ra, mặt anh đỏ bừng mệt mỏi.
- Đi về - giọng anh lạnh theo.
Nó đứng dậy chẳng vững. Anh cũng không màng mà đi trước một đoạn. Cặp đôi Thiên- Thiên đã đi khuất thì Huy cũng ra, sắc mặt anh cũng không kém gì Thiên lúc nãy.
  Huy nhìn Như với ánh nắt giết người:
- Em hay lắm rồi.
Nói xong anh cũng đi mặc cho cô nàng ở đây đang lo lắng run sợ. Nắng chiều rọi lên đôi vai bé nhỏ của anh và cô. Hẳn là hôm nay nhà nào cũng sóng gió.
.
.
.
.
.
:(( còn 2 ngày nữa là emm thi xong rồi nà. Nay bù cho mn 1 chap. Huhu hãy ủng hộ con bé qua mùa thi khắc nghiệt này bằng cách vote nạ.

Thì thầm khe khẽĐọc truyện này MIỄN PHÍ!